Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Tổng kết hợp tác YHCT giữa Đà Lạt và Đại học Y Dược WONKWANG (hàn quốc): Thúc đẩy giao lưu và hợp tác đông y truyền thống
Tổng kết hợp tác YHCT giữa Đà Lạt và Đại học Y Dược WONKWANG (hàn quốc): Thúc đẩy giao lưu và hợp tác đông y truyền thống 

(LĐ online) - Chiều 15/11, tại Trường Đại học Đà Lạt, TP Đà Lạt phối hợp với Trường Đại học Y Dược Wonkwang (Hàn Quốc) tổng kết hoạt động hợp tác y học cổ truyền (YHCT) sau hơn một năm thực hiện.

 

Ông Đặng Quang Tú - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Lạt tặng hoa cho lãnh đạo Tổng khu phức hợp Trường Đại học Wonkwang, Trường ĐH Y Dược Wonkwang, Bệnh viện Đông y Iksan và các Trường ĐH Đà Lạt, ĐH Yersin Đà Lạt

 

Chương trình hợp tác hoạt động YHCT Đà Lạt - Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 16/11/2018 bằng việc khánh thành Phòng khám hợp tác YHCT tại Trung tâm Y tế Đà Lạt. Theo đó, cơ sở vật chất được nâng cấp, sửa chữa với 3 buồng khám bệnh theo tiêu chuẩn, quy định của Hàn Quốc, có 8 giường bệnh thực hiện thủ thuật, 1 giường khám bệnh và 2 bộ máy vi tính. Bệnh viện Đông y Iksan tài trợ cho Trung tâm y tế Đà Lạt 1 máy siêu âm. Theo bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND Đà Lạt, qua hơn một năm đi vào hoạt động, Phòng khám hợp tác YHCT Đà Lạt - Hàn Quốc đã giúp cho nhiều bệnh nhân TP Đà Lạt được khám chữa bệnh bằng phương pháp YHCT với những điều kiện tốt, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với sự hỗ trợ về kỹ thuật, chuyên môn của các bác sĩ Hàn Quốc đối với các bác sĩ Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua việc giao lưu về chuyên môn giữa hai bên, các bác sĩ đã có thêm kinh nghiệm và cơ hội tìm hiểu về phương pháp khám chữa bệnh mới, hỗ trợ cho việc nâng cao tay nghề chuyên môn. Trong thời gian tới, TP Đà Lạt mong rằng chương trình hợp tác tiếp tục thúc đẩy, Phòng khám hợp tác tiếp tục nhận sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của các bác sĩ Bệnh viện Đông y Iksan và Trường Đại học Y Dược Wonkwang cũng như của Chính phủ Hàn Quốc đối với TP Đà Lạt.

 

Trong chương trình hợp tác, hoạt động hội thảo, giao lưu khám chữa bệnh về YHCT cũng được thúc đẩy. Trong hơn một năm qua, giữa Bệnh viện Đông y Iksan và y bác sĩ Đông y tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội thảo về điều trị YHCT với 120 bác sĩ tham dự. Bộ Y tế Việt Nam đã cấp 2 chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam cho 2 bác sĩ của Bệnh viện Đông y Iksan. Hàng tháng, Bệnh viện Đông y Iksan cử 3 bác sĩ đến Trung tâm Y tế Đà Lạt từ 1-2 tuần để giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm điều trị bằng phương pháp đông y cho bệnh nhân. Ông Lee Jung Han - Viện trưởng Bệnh viện Đông y Iksan cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao về sự hợp tác và thành công này giữa Bệnh viện Đông y Iksan và TP Đà Lạt. Trên cơ sở giao lưu hợp tác đông y truyền thống giữa hai quốc gia, chúng tôi hy vọng rằng sau này mối quan hệ hợp tác hai bên sẽ ngày càng phát triển trên cơ sở phát triển nền đông y giữa hai quốc gia”. 

 

Lãnh đạo TP Đà Lạt và ngành y tế tham quan Phòng khám hợp tác YHCT Đà Lạt - Hàn Quốc

 

Qua một năm đi vào hoạt động, Phòng khám hợp tác YHCT đã thực hiện khám, chữa bệnh cho 1.260 lượt bệnh nhân, chủ yếu các bệnh lý về xương khớp, di chứng sau đột quỵ… Qua đánh giá hiệu quả chữa bệnh, các bệnh nhân đều đáp ứng với các liệu trình, phác đồ điều trị và ngày càng thu hút nhiều bệnh nhân đến Phòng khám hợp tác YHCT. Bệnh viện Đông y Iksan cũng đã hỗ trợ 2 bác sĩ của Trung tâm Y tế Đà Lạt và Phòng Y tế Đà Lạt sang Bệnh viện Đông y Iksan và Trường Đại học Y Dược Wonkwang để tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm về mô hình tổ chức hoạt động, quản trị bệnh viện và điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp YHCT. Ông Jeon Jeong Hwan - Phó Hiệu trưởng Tổng khu phức hợp Trường Đại học Wonkwang cho biết: “Ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam, YHCT cùng với y học hiện đại đã trở thành phương pháp tuyệt vời để điều trị bệnh cho người dân. Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm thu được trong điều trị bằng phương pháp này. Hôm nay là cơ hội tốt để chúng ta tìm hiểu, chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến YHCT. Tôi tin rằng việc giao lưu, trao đổi về y học liên tục giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển ổn định lâu dài, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển hơn nữa”.

 

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hai bên cũng đã thống nhất chương trình hợp tác trong năm 2020, tăng cường sự giao lưu, trao đổi, hỗ trợ công tác chuyên môn y tế, đặc biệt, triển khai thêm phương pháp điều trị vật lý trị liệu, phục hồi chức năng trong thời gian tới.

 

Tại hội nghị đánh giá 1 năm chương trình hợp tác YHCT Đà Lạt - Hàn Quốc, các bác sĩ hai nước đã trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm như: Vai trò của Đông y trong nền y tế Hàn Quốc (GS Kang Yeon Seok), chế độ ăn uống, dinh dưỡng và ung thư (GS-BS Baek Dong Gi), thực trạng cơ sở y tế tại TP Đà Lạt và đề xuất hợp tác trong lĩnh vực y tế năm 2020 (BS Nguyễn Văn Côi - Trưởng phòng Y tế Đà Lạt).

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready