Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Lâm Đồng không có lớp chuyên, lớp chọn cấp THCS
Lâm Đồng không có lớp chuyên, lớp chọn cấp THCS 

Đây là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Đức Lợi ngày 8/9. Trong mấy năm học vừa qua, tại tỉnh Lâm Đồng, một số trường THCS có điều kiện, Sở đồng ý triển khai mỗi trường từ 1-2 lớp tiếng Anh theo Đề án chương trình tiếng Anh của Bộ GD&ĐT. Lớp này tuyển học sinh sau khi hoàn thành chương trình tiểu học có trình độ tiếng Anh theo chuẩn quy định; học theo bộ sách tiếng Anh riêng, tất cả các môn học khác vẫn theo chương trình chung của bậc THCS. Vì vậy, một số phụ huynh nhầm lẫn đầy là lớp chuyên, lớp chọn. 

 

Được biết, từ năm học 2019-2020, Bộ GD&ĐT ban hành Công văn số 3892/BGDĐT-GDTrH (28/8/2019) yêu cầu trên cả nước phải chấm dứt việc tổ chức lớp chuyên, lớp chọn để đảm bảo mặt bằng chung về chất lượng dạy và học bậc THCS. Cùng đó, rà soát lại mạng lưới trường lớp để đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. 

 

Cụ thể, đối với khu vực thành phố, sẽ quy hoạch trường, lớp theo hướng mở rộng ra khu vực ngoại ô để khắc phục tình trạng sĩ số lớp quá đông; tăng cường xã hội hóa để thành lập mới các trường tư thục chất lượng cao. Đối với khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, có lộ trình sắp xếp điểm trường, lớp hợp lý; củng cố và phát triển các trường phổ thông dân tộc nội trú có quy mô phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bộ cũng tiếp tục rà soát nội dung sách giáo khoa, tinh giản những nội dung dạy học vượt quá mức độ cần đạt; điều chỉnh để tránh trùng lặp giữa các môn học; bổ sung, cập nhật những thông tin mới. Đẩy mạnh việc học ngoại ngữ, thí điểm dạy ngoại ngữ tích hợp với các môn học khác (Toán và các môn khoa học) tại các trường có điều kiện. Đặc biệt, chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu để tiếp nhận và vận dụng kiến thức mới…

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready