Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Hội thảo chia sẻ về xu hướng sử dụng nguồn năng lượng xanh từ điện mặt trời
Hội thảo chia sẻ về xu hướng sử dụng nguồn năng lượng xanh từ điện mặt trời 

(LĐ online) - Ngày 22/8, tại TP Bảo Lộc, Điện lực Bảo Lộc phối hợp với Công ty CP Điện Sài Gòn - Gia Định tổ chức Hội thảo chia sẻ về xu hướng sử dụng nguồn năng lượng từ điện mặt trời. 

 

Toàn cảnh hội thảo

 

Chia sẻ với Hội thảo, các chuyên gia ngành Điện khẳng định: Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, có đặc tính tái tạo và có trữ lượng khổng lồ, là nguồn gốc của các nguồn năng lượng sạch và tái tạo khác như năng lượng gió, năng lượng sinh khối, thủy năng và năng lượng đại dương. Mặt trời được ví như một nhà máy nhiệt hạt nhân khổng lồ công suất vô cùng lớn. Việc lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đối với khách hàng hoàn toàn chủ động sử dụng nguồn điện giá rẻ do chính mình sản xuất ra, lượng điện tiêu thụ thừa có thể bán lại cho ngành Điện với giá ưu đãi, thời gian thu hồi vốn nhanh. Đối với ngành Điện, giảm chi phí đầu tư nguồn và lưới điện; đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng của Nhân nhân.

 

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc đề nghị ngành Điện tiếp tục triển khai các chương trình tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; hướng đến việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời và điện mặt trời nối lưới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến rộng rãi về quy trình lắp đặt cũng như yêu cầu kỹ thuật của các công trình điện mặt trời nối lưới vào hệ thống điện của ngành Điện. Đề nghị Ban quản lý Các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Lâm Đồng vận động các doanh nghiệp trong KCN, các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị thụ hưởng ngân sách Nhà nước, trường học, bệnh viện... chủ động xây dựng kế hoạch trang bị lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới tại đơn vị. 

 

Được biết, Việt Nam là quốc gia có nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời vào loại tốt nhất trên thế giới, nguồn năng lượng sạch và tiềm năng lớn này hoàn toàn có thể tham gia đóng góp vào cân bằng năng lượng quốc gia.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready