Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Đức Trọng: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019
Đức Trọng: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 

(LĐ online) - Ngày 23/8, UBND huyện Đức Trọng đã tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019. 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm qua, cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Đức Trọng đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên trong những năm qua luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện theo đúng Luật Dân quân tự vệ và Pháp lệnh Dự bị động viên. 

 

Đến nay, đội ngũ cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn và cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức, lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng vững mạnh, đảm bảo về số lượng, chất lượng; tổ chức đăng ký, quản lý quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân, nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội, biên chế vào đơn vị dự bị động viên chặt chẽ, tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 85% trở lên.

 

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Hàng năm, công tác này đều hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đảm bảo chất lượng. 

 

Đồng chí Đỗ Minh Thế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Trọng, trao Giấy khen cho các cá nhân

 

Ngoài ra, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh trong những năm qua luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp chỉ đạo sâu sát phù hợp với từng giai đoạn và triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện cả về chiều rộng, chiều sâu và đạt được các mục tiêu đề ra.

 

Cũng trong 10 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện luôn xác định và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong huyện nói chung và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nói riêng... 

 

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đơn vị, địa phương tham luận, thảo luận các giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tiếp theo.

 

Dịp này, 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 đã được nhận Giấy khen của UBND huyện Đức Trọng.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready