Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Chi bộ Agribank Đơn Dương: Nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Ðảng
Chi bộ Agribank Đơn Dương: Nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Ðảng 

Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Ðơn Dương hiện có 23 đảng viên, chiếm tỷ lệ 51,10% trên tổng số cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Thời gian qua, Chi bộ Agribank Ðơn Dương luôn chú trọng tới công tác xây dựng Ðảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; qua đó, lãnh đạo đơn vị đạt nhiều kết quả trong hoạt động tín dụng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển bền vững. 

 

Khách hàng giao dịch tại Agribank Đơn Dương. Ảnh: D.Danh

 

Những năm qua, trong hoạt động của mình, Chi bộ Agribank Đơn Dương luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và là nhân tố hàng đầu để lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh cũng như nhiệm vụ chính trị hàng năm. Từ đó, Chi bộ Agribank Đơn Dương thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng trong cán bộ, viên chức cơ quan. Hàng năm, bằng nhiều hình thức học tập, phổ biến, tổ chức tuyên truyền tại Chi bộ hoặc học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước qua hệ thống quản lý văn bản điện tử E-Office… đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước đến toàn thể quần chúng, đảng viên trong Chi bộ. Bên cạnh đó, Chi bộ Agribank Đơn Dương đã thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ chính trị nội bộ theo quy định, nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên; bảo đảm nguồn cho công tác cán bộ và phát triển đảng viên. Chi bộ Agribank Đơn Dương cũng thường xuyên triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp với các cơ quan chức năng về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh kinh tế và trật tự an toàn trong đơn vị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách và lề lối làm việc của cấp ủy đảng, thực hiện đúng quy chế làm việc của cấp ủy, quy chế phối hợp giữa cấp ủy với ban chấp hành các đoàn thể, quy chế phối hợp giữa cấp ủy với Ban Giám đốc.

 

Do đặc thù của một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng, hàng ngày các cán bộ, đảng viên phải tiếp dân, làm việc với khách hàng và ở các điểm giao dịch khác nhau nên việc bố trí thời gian tập trung sinh hoạt Đảng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Chi bộ Agribank Đơn Dương đã khắc phục bằng cách tổ chức sinh hoạt Đảng vào những ngày nghỉ hoặc ngoài giờ hành chính để không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn. Nội dung sinh hoạt Đảng cũng được xây dựng sát với yêu cầu thực tế của cơ quan và thực hiện tốt công tác phê bình, tự phê bình, giữ nghiêm kỷ luật Đảng. Bên cạnh đó, Chi bộ Agribank Đơn Dương cũng lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể củng cố và phát huy tốt vai trò của tổ chức, động viên đảng viên, cán bộ, công nhân viên trong đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và có đóng góp chung cho toàn ngành. Việc khuyến khích đảng viên, cán bộ, công nhân viên thi đua học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trở thành hoạt động thường ngày của mỗi đảng viên, cán bộ, công nhân viên được Chi bộ Agribank Đơn Dương chú trọng triển khai hiệu quả. Công tác phát triển Đảng cũng được Chi bộ Agribank Đơn Dương thường xuyên quan tâm.  

 

Thời gian qua, Chi bộ Agribank Đơn Dương đã làm tốt công tác xây dựng Đảng gắn với việc lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Thông qua các nghị quyết với sự chỉ đạo tập trung của cấp ủy, chi bộ nên Agribank Đơn Dương đã đạt được thành tích đáng ghi nhận. Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2018, nguồn vốn huy động của toàn chi nhánh Agribank Đơn Dương đạt hơn 1 ngàn tỷ đồng, dư nợ cho vay toàn chi nhánh đạt 2.675 tỷ đồng, tổng thu dịch vụ đạt gần 5,5 tỷ đồng. Trong tổng dư nợ cho vay thì khách hàng chủ yếu vay để phát triển nông nghiệp, nông thôn như: nông nghiệp công nghệ cao, vay tái canh cà phê, vay đầu tư chăn nuôi bò sữa và vay vốn xây dựng nông thôn mới…

 

Theo đánh giá của Ban Giám đốc Agribank Đơn Dương thì vốn tín dụng của đơn vị đã đáp ứng kịp thời cho nền kinh tế địa phương, tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo và tăng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần xây dựng nông thôn mới thành công tại địa phương. 

 

Trong những năm qua, Agribank Đơn Dương đã chủ động và tích cực làm việc với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện để thành lập các tổ vay vốn thông qua các cấp hội. Bên cạnh đó, chi nhánh đã khai trương và đi vào giao dịch ổn định các điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại một số xã vùng sâu, vùng xa trong huyện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi giao dịch với Agribank. Bên cạnh công tác chuyên môn, Agribank Đơn Dương còn làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, người có công, hỗ trợ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Đồng chí Phạm Thị Lài - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Đơn Dương cho biết, với sự lãnh đạo đúng đắn của Cấp ủy, Chi bộ cũng như sự nỗ lực, cố gắng của các đảng viên, cán bộ, công nhân viên trong đơn vị, Agribank Đơn Dương đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận trong những năm qua. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ; chú trọng nâng cao chất lượng công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng, động viên và tổ chức để quần chúng góp ý xây dựng đối với cán bộ, đảng viên và các tổ chức đảng, nhằm không ngừng xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Qua đó, lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực, cố gắng của mình, Chi bộ Agribank Đơn Dương nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh và năm 2018 được công nhện là “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready