Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Nhiều chương trình hợp tác giữa Lâm Đồng và vùng Occitanie - Pháp
Nhiều chương trình hợp tác giữa Lâm Đồng và vùng Occitanie - Pháp 

(LĐ online) - Chiều 20/11, ông Phạm S - Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cùng ông Guillaume Cros - vùng Occitanie/Pyrenees - Mediterranee, Cộng hòa Pháp đã ký kết ý định thư hợp tác giữa UBND tỉnh Lâm Đồng và Chính quyền vùng Occitanie/Pyrenees - Mediterranee của Cộng hòa Pháp.

 

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Guillaume Cros - Phó Chủ tịch vùng Occitanie/Pyrenees - Mediterranee, Cộng hòa Pháp ký kết ý định thư

 

Trước đó, Lâm Đồng và Chính quyền vùng Occitanie/Pyrenees -Mediterranee, Cộng hòa Pháp đã có những cuộc gặp gỡ thảo luận về chương trình hợp tác tại Toulouse - Pháp trong tháng 4/2019. Trên cơ sở mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp, Lâm Đồng và vùng Occitanie/Pyrenees - Mediterranee ký kết ý định thư nhằm duy trì và xây dựng một chương trình hợp tác cấp địa phương với nhau. 

 

Nội dung hợp tác được Lâm Đồng đưa ra trong 4 lĩnh vực chính gồm: Xây dựng gắn với việc bảo vệ di sản kiến trúc Pháp tại Đà Lạt và xây dựng qui hoạch đô thị, nông nghiệp bền vững với các loại cây trồng đặc thù của Đà Lạt có nguồn gốc di thực từ Pháp, du lịch với các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 2 quốc gia và  văn hóa gồm bảo tồn văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể. Ngoài ra, còn có các lĩnh vực khác cũng được đề cập đến trong cuộc gặp gồm cộng đồng Pháp ngữ, y tế, giáo dục… 

 

Từ ý định thư này, một biên bản hợp tác sẽ được cả 2 bên cùng xây dựng nhằm cụ thể hóa những cam kết trên và đưa ra phương thức điều hành để triển khai các chương trình hợp tác này trong thời gian đến. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S trong dịp này cũng giới thiệu với đoàn đại biểu vùng Occitanie/Pyrenees - Mediterranee về các thế mạnh của Lâm Đồng Đà Lạt.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready