Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
Món quà năm mới 

Chuyến công tác trong những ngày cuối năm của đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trọn vẹn và đủ đầy cảm xúc. Trọn vẹn từ niềm tin về một sự đổi thay ở những vùng quê nghèo trong tương lai gần, từ những giọt nước mắt hạnh phúc của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, từ sự vững vàng, kiên định của những gia đình có công với cách mạng về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhất

Một người phụ nữ đã đi đến gần cuối con đường của cuộc đời, đã chịu nhiều nỗi đau mất mát, tưởng chừng như đã cạn kiệt nước mắt vì những đứa con, nhưng hôm nay bà đã khóc, và đương nhiên đó là những giọt nước mắt hạnh phúc.

“Cuối năm các anh bận trăm công ngàn việc mà vẫn dành thời gian dành cho mẹ, mẹ vui lắm”, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhất (xã Xuân Trường - Đà Lạt) rưng rưng nói với đoàn công tác. Ba người con của bà đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh giữ nước của dân tộc. Bà nói: “Ba người con của mẹ đã đóng góp công sức bằng chính máu xương cho đất nước, nên hôm nay nhìn thấy sự thay đổi của quê hương mẹ vui lắm. Mẹ còn vui, vì thế hệ sau này có sự trưởng thành rấ nhanh, có thừa trí tuệ, sự nhiệt tình và bản lĩnh để đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.

Dù đã 91 tuổi, nhưng bà vẫn còn minh mẫn, vẫn dễ nhận ra đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ. “Ngày Quận còn làm Bí thư Tỉnh Đoàn đã nhận đỡ đầu cho mẹ đấy. Trải qua nhiều vị trí quan trọng trong quá trình công tác, nhưng sự năng nổ và nhiệt tình của anh ấy vẫn còn nguyên như những ngày còn hoạt động Đoàn - Thanh niên”, Mẹ Nhất cười nói.

Nhận phần quà nhỏ, chúc mừng năm mới của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Lâm Đồng do tận tay đồng chí Trần Đức Quận trao tặng, cụ Liêng Jang Ka Siêng - 103 tuổi (xã Đạ Sar - huyện Lạc Dương), gia đình có công với cách mạng cảm động nói: “Mình già rồi, sắp về với ông bà rồi, không còn nhớ nhiều nữa, nhưng vẫn biết tình cảm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành cho mình, mình quý lắm”. Ông còn chia sẻ, con cái và cháu của mình bây giờ đều đã lớn hết rồi, chúng đều chăm chỉ làm ăn, tuân thủ và chấp hành quy định của Nhà nước của pháp luật tốt lắm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cụ Liêng Jang Ka Siêng

500 triệu là món quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tặng cho các xã Xuân Trường, Đạ Sar, Próh (Đơn Dương) trong chuyến công tác lần này của đồng chí Trần Đức Quận. “Số tiền không nhiều để có thể thay đổi một điều gì đó quá lớn lao, nhưng đây thực sự là niềm tin của Đảng bộ và chính quyền tỉnh muốn gửi gắm cho các xã. Món quà nhân dịp năm mới này hy vọng sẽ là động lực để các xã vươn lên mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới”.

Đạ Sar của Lạc Dương hay Xuân Trường của Đà Lạt, trong những năm gần đây đã có sự bứt phá rất ngoạn mục, trở thành xã kiểu mẫu về phát triển không chỉ riêng ở mỗi địa phương. Bộ mặt nông thôn của mỗi xã ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực, đường sá, nhà cửa, và đặc biệt là đời sống của người dân đã tốt hơn trước rất nhiều. Có được những điều này, ngoài chủ trương đúng đắn của tỉnh, sự chỉ đạo kịp thời của huyện, còn có sự chủ động, linh hoạt, nắm bắt kịp thời cơ hội của chính địa phương, qua đó vận dụng kịp thời vào từng lĩnh vực cụ thể để có thể thích nghi với sự thay đổi, cũng như tạo điều kiện thuận lợi, môi trường tốt nhất cho sự vươn lên của mỗi gia đình.

Với Próh, xã khó khăn nhất của Đơn Dương, xã chưa hoàn thành hết các tiêu chí nông thôn mới. Đồng chí Trần Đức Quận cho rằng: “Próh không chỉ là mối quan tâm của riêng Đơn Dương mà còn là của tỉnh. Tuy nhiên, không cần phải vội để chạy theo thành tích, xã cần phải cần có những kế hoạch cho riêng mình, huyện cần tập trung giúp xã tháo gỡ từng nút thắt một, chỉ có như vậy Próh mới có thể hoàn thành các mục tiêu phát triển của mình một cách bền vững nhất. Đơn Dương đang được tỉnh xây dựng cho lộ trình trở thành một trong ba huyện Nông thôn mới kiểu mẫu của toàn quốc, chính vì thế sự phát triển đồng đều và cân bằng giữa các xã là điều Tỉnh uỷ mong muốn”.

Ngoài cương vị là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Trần Đức Quận còn nắm giữ trọng trách hết sức quan trọng khi là Chủ tịch HĐND tỉnh. Một vị trí luôn là người lắng nghe đầu tiên, hiểu đầu tiên nguyện vọng và ý kiến của người dân. 

Không phải chỉ có riêng chuyến đi của đồng chí Trần Đức Quận, dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã xuống tận cơ sở để thăm hỏi và tặng quà nhân dịp đầu năm mới. Sẽ còn rất nhiều chuyến đi nữa, những chuyến đi ở những nơi xa xôi và nghèo khó nhất, chính những chuyến đi gần với dân ấy, sẽ là cách thức tốt nhất để có thể giúp người người dân xoá bỏ được lạc hậu và nghèo đói, là cách nhanh nhất để có thể giúp Lâm Đồng thực sự có công cuộc phát triển bền vững như mong muốn.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam