Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Đảng ủy Khối cơ quan tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng
Đảng ủy Khối cơ quan tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 

(Lamdongtv.vn) - Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2015-2020

 

 

 

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng hiện có 68 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 36 chi bộ cơ sở, 32 Đảng bộ cơ sở, với tổng số đảng viên là 2.739 đồng chí. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đả chỉ đạocác tổ chức cơ sở đảng, ủy ban kiểm tra các cấp trong toàn Đảng bộ tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát một cách toàn diện. Ủy ban Kiểm Tra của Đảng ủy Khối và các Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở đã thực hiện tốt việc kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, qua kiểm tra đã có tác dụng hạn chế, ngăn ngừa vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của đảng.

Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đã thường xuyên tiến hành kiểm tra các tổ chức đảng cấp dưới thực hiện công tác kiểm tra theo quy định; kiểm tra việc thu, nộp đảng phí và sử dụng nguồn tài chính đảng; quan tâm việc giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại bảo đảm khách quan chính xác; Công tác giám sát có những chuyển biến tích cực hơn. Tính từ năm 2015 đến tháng 12 năm 2019 toàn Đảng bộ đã kiểm tra được 419 tổ chức đảng và 5.365 lượt đảng viên; Giám sát chuyên đề được 608 đảng viên…. Về thi hành kỷ luật đảng viên, tổng số đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh bị thi hành kỷ luật 37 đảng viên. Hình thức kỷ luật: Khiển trách 24 đồng chí, Cảnh cáo 11 đồng chí, Cách chức 01 đồng chí, Khai trừ 01 đồng chí.

 

 

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng nhằm xây dựng các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như: Cần đẩy mạnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho Đảng ủy cơ sở, cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; Tăng cường sâu sát cơ sở để nắm tình hình, kịp thời phát hiện và tiến hành kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Tăng cường kiểm tra việc thi hành kỷ luật đối với các tổ chức cơ sở đảng có đảng viên bị thi hành kỷ luật….
Dịp này, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 8 cá nhân đã thực hiện tốt công tác công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020./.

 

 

Quang Hoạt

 

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready