Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Diễn đàn kinh tế Đà Lạt, Lâm Đồng: Tiềm năng và cơ hội
Diễn đàn kinh tế Đà Lạt, Lâm Đồng: Tiềm năng và cơ hội 

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, ngày 29/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Diễn đàn kinh tế Đà Lạt, Lâm Đồng tiềm năng và cơ hội. 


Tại diễn đàn, hơn 100 đại biểu đến từ các Viện kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, đại diện các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh vùng Nam trung bộ, Đông Nam Bộ cùng các doanh nghiệp đã và đang đầu từ vào tỉnh Lâm Đồng tập trung thảo luận về tiềm năng, cơ hội cũng như những thách thức để phát triển thành phố Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Các đại biểu đã có nhiều ý kiến về phát triển vùng kinh tế giữa Lâm Đồng với Tây Nguyên và các tỉnh Nam trung Bộ và Đồng Nam Bộ; việc liên phát triển du lịch vùng Tây Nguyên – duyên hải Nam Trung bộ và thành phố Hồ Chí Minh; việc khớp nối nền kinh tế tri thức trong vùng kinh tế phát triển Nam trung bộ Việt Nam để khai thác hiệu quả tiềm năng của các tỉnh trong khu vực nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Cơ chế, chính sách thu hút đầu tư cũng là một trong những nội dung quan trọng được các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp và các nhà quản lý đặc biệt quan tâm thảo luận tại diễn đàn lần này. Vấn đề này đã được GS TS Nguyễn Xuân Thắng – UV Trung ương Đảng – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đề xuất khá chi tiết trong tham luận “Cơ chế đặc thù cho thành phố Đà Lạt”. Dưới góc nhìn của nhà đầu tư, TS Trần Ngọc Châu lại phân tích sâu sắc những tiềm năng lợi thế của thành phố Đà Lạt, từ đó khẳng định những cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư đến với địa phương này.

Với tiềm năng, thế mạnh của Đà Lạt, của Lâm Đồng, các đại biểu cho rằng, liên kết về thị trường, về quảng bá, về du lịch, văn hóa và phát triển một nền nông nghiệp công nghệ cao là cách thức để Đà Lạt xây dựng thương hiệu, đẳng cấp của một thành phố du lịch hấp dẫn của đất nước.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng - doanh nhân Việt Kiều tại Nhật nói: “Nói về công nghệ cao, chúng ta có rất nhiều. Nhưng trong số đó, chúng ta cần tìm những công nghệ cao phù hợp. Và nhất thiết phải quan tâm về vấn đề chất lượng trong tăng trưởng kinh tế, đầu tư và phát triển du lịch.”

Cũng nhân dịp này, Cơ quan thường trú Đài TNVN tại khu vực Tây Nguyên phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức tọa đàm trực tiếp trên sóng phát thanh với chủ đề “Du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, tiềm năng và cơ hội phát triển”.

Trên 45 phút phát sóng, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và một số sở, ngành ở địa phương đã tập trung giới thiệu về những tiềm năng và cơ hội đầu tư để phát triển ngành du lịch ở địa phương. Đồng thời thảo luận, đề ra một số giải pháp mang tính đột phá, nhằm đưa thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới./.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam