Skip navigation links
Giáo dục đào tạo
Tin tức giáo dục
Định hướng nghề nghiệp
Gương sáng
Phương pháp dạy và học

 Giáo dục đào tạo

Trung tâm Thông tin – Thư viện xin trân trọng giới thiệu bộ sách Bách khoa Toàn thư về Khoa Học & Công Nghệ dành cho các trường đại học phiên bản điện tử.
Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn đang xảy ra ở nước ta đó là, nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được..
Mười sáu tuổi, Hà Mạnh Cường, học sinh lớp 11B2, Trường THPT Tân Trào, thị xã Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), đã được nhận hai giải thưởng Vifotec với những sáng tạo có ý tưởng từ các phế liệu của mình.
Hà Mạnh Cường sinh ra và lớn lên tại xóm 13, xã An Thành, thị xã Tuyên Quang trong một gia đình mẹ là giáo viên THCS, bố là chủ cửa hàng sửa chữa thiết bị điện tử.
Ông Ji Duk Ho - đại diện Công ty TNHH giáo dục làng Anh ngữ báo Học Tập (Hàn Quốc) - đã làm việc với ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt cùng các ngành liên quan và khảo sát địa hình xin mở các lớp tiếng Anh thông qua hoạt động du lịch.
Ngày 7.3, Trường ĐH Yersin Đà Lạt đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sacombank, về việc góp vốn hỗ trợ cho chương trình đầu tư xây dựng cơ sở mới của trường tại khu vực hồ Chiến Thắng - TP Đà Lạt.
So với các trường tiểu học khác, có vài điểm khác biệt  trong phương pháp giáo dục của trường. Đầu tiên là cách học. Trường vẫn thực hiện đúng chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục Đào tạo,  song một trong những phương châm của giáo viên ở đây là  để cho học sinh học mà như chơi..
Được hai trường của Anh, ba trường của Mỹ tuyển chọn và cấp học bổng đào tạo tiến sĩ kinh tế, nhưng Nguyễn Chí Hiếu quyết chọn ĐH Stanford với suất học bổng toàn phần 375.000 USD vì theo Hiếu “đó là một trường đại học kinh tế hàng đầu trên thế giới mà tôi ao ước”.

Đó là điều cần làm từ khi ngồi ghế nhà trường, tuy nhiên ngay các sinh viên mới ra trường phần lớn đều có tâm trạng không biết bắt đầu từ đâu. Một số ít có khả năng xác định hướng đi rõ ràng và phát triển nó, đa phần còn lại lúng túng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Kinh nghiệm dưới đây của các chuyên gia việc làm L&A có thể giúp bạn.

Thực hiện Nghị định 49-CP ngày  4.8.1993 của Chính phủ về Phát triển công nghệ thông tin, cùng với nhiều tỉnh trong cả nước, Lâm Đồng đã có những thành tích đáng kể trong việc ứng dụng máy tính vào lĩnh vực quản lý Nhà nước và các hoạt động kinh tế xã hội.
Trang sau >>

 

 Dịch vụ cộng đồng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready