VIỆN KSND TỈNH LÂM ĐỒNG KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “CHÚNG TÔI LÀ KIỂM SÁT VIÊN” NĂM 2016 

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 25/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai và thực hiện có hiệu quả các Bộ luật, luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp và Công văn số 1235/VKSTC-T5 ngày 06/4/2016 của Viện KSND tối cao về việc triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 trong toàn ngành Kiểm sát nhân dân. Ngày 25/4/2016, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đông đã phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh Lâm Đồng quyết định tổ chức Vòng 1 Cuộc thi này ở Viện KSND hai cấp tỉnh Lâm Đồng và quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tiểu ban thư ký, tuyên truyền, hậu cần giúp việc Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016.

 

Đ/c Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao phát biểu tại buổi lễ khai mạc

cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” do VKSND tối cao tổ chức năm 2015
 

Việc tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 nhằm triển khai thi hành Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập đến toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp, từ đó triển khai áp dụng Luật vào thực tiễn đạt hiệu quả cao. Thông qua Cuộc thi nhằm lan tỏa đến mọi tầng lớp Nhân dân hiểu được trách nhiệm của cơ quan tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền Pháp chế Xã hội chủ nghĩa. Cuộc thi còn nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; qua đó khơi dậy lòng tự hào về Ngành của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong ngành Kiểm sát tỉnh Lâm Đồng; đồng thời thông qua cuộc thi, nhằm nâng cao vị thế của ngành tư pháp nói chung và Viện kiểm sát nhân dân nói riêng trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

 

Đại diện các đội nhận cờ lưu niệm của BTC cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên”năm 2015

 

Cuộc thi sẽ được tổ chức theo hình thức gameshow, với 16 đội thi (13 đội đến từ Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố và 03 đội thi đến từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh), mỗi đội thi gồm có 03 người. Đối tượng tham gia dự thi là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên hiện đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Lâm Đồng. Chủ đề và nội dung Cuộc thi là các quy định của Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, với 03 phần thi: Khởi động; Dân hỏi - Viện kiểm sát trả lời; Người bảo vệ pháp luật. Cùng với các phần thi chính, Ban tổ chức sẽ có các phần thi hấp dẫn giành cho khán giả.

 

Ban giám khảo  Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2015

Đội đạt giải nhất tại Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng sẽ đại diện cho ngành Kiểm sát tỉnh Lâm Đồng tham dự Vòng 2 Cuộc thi này do Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức tại Cụm thi số 4 (khu vực phía Nam), với các vòng thi Sơ khảo và Chung khảo. Gala chung kết sẽ diễn ra giữa 04 đội nhất tại 04 Cụm thi (Cụm 1: Các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND cấp cao; Cụm 2: VKS quân sự Trung ương và VKS quân sự các Quân khu; Cụm 3: VKSND các tỉnh khu vực phía Bắc và Cụm 4: VKSND các tỉnh khu vực phía Nam). Gala chung kết Cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.