GẶP MẶT CHIA TAY ĐỒNG CHÍ VƯƠNG KHẢ LỢI, ỦY VIÊN BCSĐ, BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, PHÓ VIỆN TRƯỞNG VKSND TỈNH LÂM ĐỒNG NGHỈ HƯU 

Chiều ngày 30/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Vương Khả Lợi, Uỷ viên Ban cán dự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lâm Đồng nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/11/2019.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Diến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng; các đồng chí Phó Viện trưởng; Lãnh đạo VKSND các huyện, thành phố; Lãnh đạo các Phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Đồng chí Vương Khả Lợi, sinh năm 1959, vào ngành Kiểm sát năm 1983, trước khi vào ngành Kiểm sát đồng chí đã từng tham gia quân ngũ từ năm 1977 với vai trò là Tiểu đội trưởng C24 thuộc Quân khu 9, tham gia chiến đấu tại chiến trường phía Tây Nam của Tổ quốc và nước bạn Campuchia; đồng chí là thương binh, đã để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì thế đồng chí đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng như Huân chương chiến công hạng 3, Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và giúp nước bạn Campuchia trở về, năm 1983 đồng chí đã chuyển ngành vào công tác tại VKSND tỉnh Lâm Đồng. Đến nay trải qua 36 năm công tác, từ một cán bộ, Kiểm sát viên đến khi giữ chức vụ cao nhất hiện nay là Uỷ viên BCSĐ, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí đã trải qua nhiều đơn vị công tác khác nhau, trong đó có những đơn vị mới những ngày đầu thành lập với muôn vàn khó khăn như VKSND huyện Đạ Huoai, VKSND huyện Bảo Lâm nhưng với bản chất không ngại khó, ngại khổ của anh bộ đội cụ Hồ đồng chí đã luôn sát cánh cùng các đồng chí, đồng nghiệp của mình để hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Từ khi đảm nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lâm Đồng, với kinh nghiệm và bề dày công tác của bản thân, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, đã cùng với tập thể Lãnh đạo Viện lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị VKSND tỉnh Lâm Đồng nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và danh hiệu khác như: Huân chương lao động hạng nhất, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và nhiều hình thức khen thưởng khác. Những đơn vị mà đồng chí được phân công phụ trách đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đóng góp vào thành tích chung của ngành Kiểm sát Lâm Đồng. Không chỉ xuất sắc trong lĩnh vực công tác mà đồng chí là người luôn giữ gìn được phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, phẩm chất của người cán bộ kiểm sát “ Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; đồng chí là người luôn vui vẻ, hòa đồng, gương mẫu và quan tâm dìu dắt thế hệ trẻ, được đồng chí, đồng nghiệp hết mực quý mến. Bản thân đồng chí cũng đã vinh dự được nhận Huy hiệu 35 năm tuổi Đảng.

 

Tại buổi gặp mặt chia tay này, thay mặt tập thể Lãnh đạo VKSND tỉnh, Lãnh đạo VKSND các huyện, thành phố, Lãnh đạo cấp Phòng cùng toàn thể công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Vũ Văn Diến, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của đồng chí Vương Khả Lợi đối với ngành Kiểm sát Lâm Đồng trong những năm công tác đã qua. Đồng chí đánh giá đồng chí Lợi là người anh, người đồng chí, đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng với mọi người trong cơ quan và với vai trò là một Uỷ viên BCSĐ, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đồng chí đã luôn không ngừng học tập nâng cao năng lực chuyên môn để cùng tập thể Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Lâm Đồng lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần vào thành tích chung của toàn ngành Kiểm sát Lâm Đồng. Đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe tới đồng chí Lợi và mong muốn khi về hưu đồng chí sẽ tiếp tục cống hiến, góp sức xây dựng cho Ngành và địa phương về mọi mặt.

Đáp lại những lời tri ân của đồng chí Viện trưởng, trong sự xúc động và lưu luyến, đồng chí Lợi đã gửi tới tập thể Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Lãnh đạo VKSND các huyện, thành phố cùng toàn thể công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng lời cảm ơn sâu sắc. Qua buổi lễ đồng chí cũng gửi lời chúc tới tập thể ban Lãnh đạo Viện cùng toàn thể công chức và người lao động toàn ngành Kiểm sát Lâm Đồng luôn mạnh khỏe, công tác tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó để tiếp tục xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng ngày càng lớn mạnh hơn. Đồng chí cũng xin hứa khi về nghỉ hưu với cương vị là một Đảng viên đồng chí sẽ luôn gương mẫu thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú./.