KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VỀ HÀNH VI LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN 

Thông qua mạng xã hội Facebook, vào tháng 12/2018 các đối tượng ChimMaoBi, sinh năm 1985, Jame Moses, sinh năm 1986, đều có Quốc tịch Nigiêria đã cùng Lê Thị Hiền là nguời Việt Nam đã tạo tài khoản Facebook và kết bạn với bà Trần Thị Kim T, sinh năm 1969 có hộ khẩu thường trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng với mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà T.

 Sau khi bà T đồng ý kết bạn trên mang xã hội Facebook, các đối tượng nói với bà T sẽ gửi tiền từ nước ngoài về cho bà T, để nhận được số tiền này bà T phải đóng các khoản phí dịch vụ. Sau đó để  bà T tin tưởng, các đối tượng đã đóng giả là nhân viên Ngân hàng, nhân viên Hải quan gọi điện thoại yêu cầu bà T chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng mà các đối tượng đã mở sẵn thì mới nhận được tiền gừi từ nước ngoài về. Do tin là thật nên bà T đã nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng với tổng số tiền là 856.000.000 đồng. Sau khi chiếm đoạt được tiền cùa bà T các đối tượng đã bỏ trốn, đến ngày 18/9/2019 thỉ bị bắt giữ.

Đến ngày 27/9/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm tạm đồi với ChimMaoBi,Jame Moses và Lê Thị Hiền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 BLHS.