Chi đoàn Viện kiểm sát phối hợp tổ chức phiên tòa giả định 

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niêm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM năm 2019, sáng ngày 17/3/2019, Chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án huyện Đạ Tẻh đã phối hợp với huyện đoàn Đạ Tẻh tổ chức phiên tòa giả định tại trường THPT Đạ Tẻh, nội dụng vụ án: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tham dự hoạt động có đại diện lãnh đạo Ban dân Vận, Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các ngành TA-VKS-THA, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên các trường THPT, Bí thư các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc và hơn 1000 học sinh đến từ các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Đạ Tẻh. 

        Phiên tòa giả định có đông đảo thầy cô và thanh niên tham dự

Đây là chương trình rất thiết thực vừa nhằm hưởng ứng hoạt động tháng thanh niên, vừa nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao ý thức pháp luật trong đoàn viên thanh niên, học sinh bằng các hình thức trực quan sinh động, thu hút sự quan tâm đông đảo của các đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

Thông qua phiên tòa giả định, Hội đồng xét xử, kiểm sát viên đã lồng ghép tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với bản thân người phạm tội, đối với cộng đồng và gia đình người có hành vi sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy nhất là ma túy trong học đường. Sau phiên tòa giả định, Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp với công ty Cổ phần Giáo dục và Du lịch Vietkite tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, tuyển sinh, du học và xuất khẩu lao động cho trên 400 các ĐVTN, học sinh khối 12 của 3 trường THPT.

Theo kế hoạch, phiên tòa giả định sẽ tiếp tục được lưu diễn tại địa bàn các xã trong huyện nhằm tuyên truyền sâu rộng ý thức chấp hành pháp luật không chỉ trong đoàn viên thanh niên mà là toàn thể người dân cần tích cực chủ động, phát hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng ngăn chặn các hành vi có liên quan đến ma túy, đấu tranh bài trừ, đẩy lùi hiện tượng ma túy ra khỏi cộng đồng. Đối với các gia đình cần có sự quan tâm, quản lý và giáo dục con em mình sát sao và chặt chẽ hơn nữa tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra dẫn đến hậu quả nặng nề.