Nguyên cán bộ ngân hàng bị bắt vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 

Chiều 21/3, Phòng Cảnh sát điều tra (PC01), Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Ngô Minh Sơn (50 tuổi, quê Nghệ An), nguyên Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng SHB Đức Trọng (Lâm Đồng). 

Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố và lệnh bắt giam đối với Ngô Minh Sơn

Theo PC01, ông Sơn công tác tại SHB Đức Trọng từ năm 2011 đến tháng 7/2017 thì tự ý bỏ việc. Từ năm 2017, Công an Lâm Đồng đã tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, và bước đầu PC01 đã chứng minh Sơn 4 lần vay của bà Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ xã Tân Hội, huyện Đức Trọng) với số tiền 3,2 tỷ đồng với lý do giúp đáo hạn ngân hàng cho một số khách hàng, nhưng sau khi nhận tiền của bà Hà, Sơn dùng để trả các khoản nợ của bản thân và tiêu xài cá nhân mà chưa trả cho bà Hà đồng nào. Ngoài ra, 15 người khác cũng có đơn tố cáo Sơn lừa đảo vay và chiếm đoạt của họ số tiền trên 15 tỷ đồng. 

Cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cũng đã thực hiện khám xét nơi ở của Sơn tại một căn phòng mà bị can đang tạm trú trong ngôi nhà ở hẻm 22 đường Phù Đổng Thiên Vương (P8, TP Đà Lạt).