Skip navigation links
Văn bản chỉ đạo
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống ma túy
Phòng chống tội phạm
Phòng chống mua bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn Giao thông
PC buôn lậu, gian lận TM
Thông tin đối ngoại
Thông tin tuyên truyền
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống ma túy
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống tội phạm
Phòng chống buôn bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn giao thông
Hội nhập quốc tếExpand Hội nhập quốc tế
Phòng cháy chữa cháy
Phòng chống thuốc lá
Sử dụng xăng sinh học
Thông tin đối ngoại
PC buôn lậu, gian lận TM
Tư vấn - Liên hệ
Cai nghiện ma túy
Cai nghiện thuốc lá
Địa chỉ cai nghiện ma túy
Các địa chỉ liên quan về HIV
Phòng, chống tái nghiện ma túy
Nhận thức mới về nghiện ma túy
Địa chỉ tư vấn liên hệ về HIV
 

 Tuyên truyền phòng chống mua bán người

Triển khai “Chương trình 130 của Chính phủ về  phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020”, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt Đề án “Truyền thông phòng, chống mua bán người đến năm 2020” và triển khai thực hiện trên phạm vi cả nước, ưu tiên nguồn lực tập trung tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, địa bàn các tỉnh giáp với biên giới với các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia...
Trước tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, thủ đoạn của bọn tội phạm ngày càng tinh vi, khó phát hiện, các cơ quan chức năng, trong đó lực lượng công an với vai trò nòng cốt đã tiến hành đồng bộ các biện pháp đấu tranh ngăn ngừa, trấn áp tội phạm mua bán người như: điều tra cơ bản nắm tình hình, phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm, triệt phá các đường dây phạm tội mua bán người…
Tuy chưa phải là địa bàn nóng của hoạt động tội phạm mua bán người, thế nhưng ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã từng xảy ra những  vụ mua bán người với tính chất và thủ đoạn tương tự như các vụ xảy ra tại các tỉnh biên giới phía Bắc. 
Nếu như trước đây tội phạm mua bán người thường nhắm vào các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em gái để dụ dỗ, lừa bán cho các đường dây buôn người, các cơ sở kinh doanh liên quan đến tệ nạn trong nước và phần lớn là các tổ chức mại dâm ở nước ngoài.
Ngày 01/02/2016 Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Công an tỉnh Lâm Đồng đã ký kết Quy chế phối hợp số 244/SGDĐT-CAT về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong Ngành Giáo dục & Đào tạo  tỉnh Lâm Đồng.
Ngày 25/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 705/QĐ-TTg ban hành “Chương trình phổ biển, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021”, trong đó giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng Kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2012-2016” đến năm 2021.
Ngày 30/7/2019, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người” năm 2019.
Những năm qua, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Trong  khuôn khổ Chương trình phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người  - 30/7” năm 2019, tại Lạng Sơn, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo bàn giải pháp phòng, chống mua bán người ra nước ngoài.
Tiến trình Bali là tiến trình liên chính phủ về phòng, chống đưa người trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia do Chính phủ Australia và Indonesia đồng khởi xướng tại Hội nghị Bộ trưởng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra vào tháng 02/2002 tại Bali (Indonesia).
Bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, Công an thành phố Ðà Lạt đã chú trọng gắn việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Triển khai thực hiện Chương trình kế hoạch năm 2018 của BCĐ PCTP-PCAIDS&PT TDBVANTQ tỉnh Lâm Đồng về “Chương trình hành động phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”.
Thực hiện chương trình phối hợp trong công tác tuyên truyền phòng chống Mua Bán Người, chiều ngày 25/11/2017, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn - Sở Tư pháp - Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống mua bán người năm 2017 khối các trường Đại học Cao Đẳng.
Qua công tác điều tra các vụ việc mua bán người xảy ra trên cả nước cho thấy: đa số các vụ việc này tập trung ở những địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, thiếu thông tin và nạn nhận chủ yếu của tội phạm mua bán người là phụ nữ và trẻ em.
Qua công tác điều tra các vụ việc mua bán người xảy ra trên cả nước cho thấy: đa số các vụ việc này tập trung ở những địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, thiếu thông tin và nạn nhận chủ yếu của tội phạm mua bán người là phụ nữ và trẻ em.
<< Trang trước   Trang sau >>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Trung tâm hành chính tỉnh, số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn tuyentruyen.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này