Hội LHPN Cuba thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Lâm Ðồng 

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc cấp cao của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Cuba tại Việt Nam, Hội LHPN hai nước đã ký kết hợp tác giai đoạn 2018-2022 giữa Hội LHPN Cuba và Việt Nam. Đồng chí Teresa Maria Amarelle Boue, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Thư ký Hội LHPN Cuba và phái đoàn cấp cao Hội LHPN Cuba đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng.

Trong thời gian đến Lâm Đồng, đoàn Hội LHPN Cuba đã đến tham quan một số mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn thành phố Đà Lạt như mô hình rau, hoa, dâu tây... và có buổi gặp mặt, làm việc với cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN tỉnh. Bà Teresa Maria Amarelle Boue cho biết, sau chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm về nông nghiệp công nghệ cao của Lâm Đồng, khi về nước đoàn sẽ nghiên cứu, đề xuất để triển khai có hiệu quả, giúp cho sự phát triển kinh tế đất nước nói chung và vì sự tiến bộ của phụ nữ Cuba nói riêng.

Trao đổi với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng, bà Teresa Maria Amarelle Boue cũng cho biết thêm: Hiện nay, Cuba có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội chiếm 52,3%, nữ Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng 42,3%, nữ Ủy viên Hội đồng Nhà nước 42%, trong đó có 2 Phó Chủ tịch Hội đồng, 8 nữ bộ trưởng. Tỷ lệ phụ nữ tham gia các ngành khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học cũng rất ấn tượng với con số 53% phụ nữ tham gia vào các ngành khoa học kỹ thuật, 45% các chuyên gia của Cuba là phụ nữ.