Skip navigation links
Văn bản chỉ đạo
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống ma túy
Phòng chống tội phạm
Phòng chống mua bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn Giao thông
PC buôn lậu, gian lận TM
Thông tin đối ngoại
Thông tin tuyên truyền
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống ma túy
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống tội phạm
Phòng chống buôn bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn giao thông
Hội nhập quốc tếExpand Hội nhập quốc tế
Phòng cháy chữa cháy
Phòng chống thuốc lá
Sử dụng xăng sinh học
Thông tin đối ngoại
PC buôn lậu, gian lận TM
Tư vấn - Liên hệ
Cai nghiện ma túy
Cai nghiện thuốc lá
Địa chỉ cai nghiện ma túy
Các địa chỉ liên quan về HIV
Phòng, chống tái nghiện ma túy
Nhận thức mới về nghiện ma túy
Địa chỉ tư vấn liên hệ về HIV
 

 Phòng chống thuốc lá

Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Bộ Y tế đã đề xuất xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá có thể bị phạt tiền đến 10 triệu đồng.
Hướng tới Thành Ðoàn Ðà Lạt sẽ nhân rộng 100% chi đoàn không khói thuốc lá. Hiện vẫn còn một số chi đoàn có đoàn viên hút thuốc nhưng không nhiều, chủ yếu trong đoàn viên, thanh niên khối phường, xã, doanh nghiệp ngoài quốc doanh.
Thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Hút thuốc có hại cho sức khỏe cả về thể chất cũng như tinh thần, những tác hại vô cùng lớn....
Tác hại của thuốc lá phần lớn mọi người nhận thức rõ. Nhưng, chuyện bỏ thuốc thật không dễ dàng với nhiều người.
UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương, các thành viên Ban chỉ đạo 389 của tỉnh, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu thuốc lá.
Trên các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng, việc tuân thủ không khói thuốc lá đem lại cho hành khách sự thoải mái, an toàn, văn minh, lịch sự.
Các chuyên gia y tế trên thế giới cho biết, với hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất là tác nhân gây ung thư, do đó thuốc lá chính là nguyên nhân của hơn 25 căn bệnh nguy hiểm, gây nên 6 triệu ca tử vong mỗi năm vì thuốc lá.
Câu hỏi đặt ra là có phải người dân coi thường quy định về xử phạt hay các quy định về xử phạt trong việc cấm hút thuốc lá nơi công cộng là bất khả thi? Thật ra không phải như vậy.
Sáng nay, Bộ TT&TT phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) đã chính thức phát động cuộc thi viết về phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, đồng thời khai mạc Hội nghị tập huấn định hướng truyền thông về PCTH của thuốc lá năm 2016.
Kết quả điều tra của WHO năm 2016, ở Việt Nam, tỉ lệ hút thuốc lá thụ động tại nhà chiếm 59,9%; hút thuốc lá tại nơi làm việc chiếm 42,6% và trên các phương tiện giao thông công cộng là 19,4%.

Sáng nay (31/5), tại Khu Hòa Bình - Tp Đà Lạt, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-31/5) với sự tham gia hưởng ứng và diễu hành cổ động của 500 đoàn viên thanh niên, CBCCVC thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thể giới không thuốc lá.
Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Lâm Đồng năm 2016
Trang sau >>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Trung tâm hành chính tỉnh, số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn tuyentruyen.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này