Kinh tế -Văn hóa - Xã hội

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone là đơn vị thành viên trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thành lập ngày 16/4/1993. Đây là mạng di động đầu tiên đặt nền móng cung cấp các dịch vụ thông tin di động tại Việt Nam. 

Trong không khí tràn ngập niềm vui đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng Xuân Đinh Mùi - 2017, mừng đất nước và địa phương đang tiếp tục khởi sắc, chúng ta kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh - Đảng cách mạng chân chính do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, đã lãnh đạo nhân dân tiến hành cách mạng Tháng Tám thành công, khai sinh Nhà nước công - nông đầu tiên ở Đông Nam Á, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xóa bỏ chế độ thực dân phong kiến, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành công cuộc đổi mới, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Những thắng lợi to lớn của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là sự nghiệp đổi mới hơn 30 năm qua đã tạo ra thế và lực mới đưa đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

LTS: Trong các ngày 11 và 16/11/2016, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng thay mặt Tỉnh ủy đã ký ban hành các Nghị quyết số 06, 06, 07-NQ/TU về các nội dung “Phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2025”, “Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2025”, “Phát triển du lịch chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn Lâm Đồng”, Bản tin “Thông tin Nội bộ” xin trân trọng giới thiệu với độc giả.  

Hội Văn học – Nghệ thuật (VHNT) Lâm Đồng hiện có 11 Chi hội với 265 hội viên (HV). Ngoài ra, Hội còn có 4 Câu lạc bộ trực thuộc, gồm Sáng tác Trẻ, Nhiếp ảnh Đà Lạt, Thư pháp và  Sân khấu - Điện ảnh với hơn 60 hội viên. Trong năm 2016, Thường trực, BTV và BCH Hội đoàn kết, bám sát Nghị quyết của Hội, đề ra và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động VHNT thiết thực, hiệu quả. Đa số hội viên-CB-VC của Hội yêu nghề, đoàn kết, sáng tạo và có ý thức xây dựng Hội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập, Người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam từng dạy: “Báo chí của ta không phải để cho một số ít người xem, mà để phục vụ nhân dân lao động, để tuyên truyền giải thích đường lối, chính sách của Đảng và Chính phủ”. Với mục đích như vậy, rõ ràng hoạt động báo chí nói chung và việc viết báo nói riêng không thể tách rời với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Điều này đòi hỏi người viết phải có lập trường chính trị đúng đắn, vững vàng; phải có nhãn quan chính trị sắc bén và phải có độ nhạy cảm chính trị - xã hội cao. Trong đó, ngòi bút của nhà báo phải hướng tới phục vụ lợi ích của Đảng, của dân, của đất nước và dân tộc.

Chiều 11/11, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với đại biểu đồng bào DTTS trong tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Tiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trọng Ánh Đông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 2 ngày 9 và 10 /11, đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh đã làm việc tại huyện Bảo Lâm và huyện Di Linh

Các tin khác
Trang sau >>