HUYỆN BẢO LÂM: TỔ CHỨC GẶP MẶT THÂN MẬT NGƯỜI UY TÍN TRONG DÂN TỘC THIỂU SỐ 

Chiều ngày 28/8/2019, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019), UBND huyện Bảo Lâm đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị gặp mặt thân mật và tặng quà cho 54 người uy tín trong dân tộc thiểu số của huyện.
Ảnh: Đồng chí Dơ Wang Ya Gương tặng quà cho người uy tín huyện Bảo Lâm.


Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dơ Wang Ya Gương, phó Trưởng Ban Dân tộc Tỉnh đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Cách mạng Tháng 8 lịch sử và Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập - 02/9/1945, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày nay là Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có được thành quả 74 năm qua là sự hy sinh xương máu và chịu đựng gian khổ của nhiều thế hệ người Việt Nam, của các dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Để giữ vững và phát huy thành quả của cách mạng, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế ngày nay, bà con các dân tộc thiểu số tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, siêng năng, chủ động học tập, lao động, sản xuất, thực hành tiếp kiệm trong sinh hoạt để có cuộc sống ngày càng tốt hơn, không còn hộ đói, giảm dần hộ nghèo, con cháu được học hành, được chăm sóc y tế, xây dựng đời sống văn hóa tiến bộ. Trong dịp này, Ban Dân tộc Tỉnh đã tặng mỗi người uy tín phần quà là 500.000đ.

Già làng K’ Dúi, Tổ 17, thị trấn Lộc Thắng, thay mặt cho người uy tín trong huyện đã phát biểu cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người uy tín và bà con dân tộc thiểu số trong thời gian qua , hứa sẽ phát huy hơn nữa vai trò của già làng, người uy tín trong công tác vận động bà con nhân dân ở thôn, buôn, tổ dân phố; luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không nghe kẻ xấu lôi kéo, kích động, gây mất đoàn kết, gây mất an ninh trật tự buôn làng./.