BAN CHỈ ĐẠO 502 BẢO LÂM: THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH DÂN VẬN AT65P TRUNG TẠI THÔN 4 XÃ LỘC NAM 

Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo các Chương trình liên tịch giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Bảo Lâm (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 502) đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Chương trình dân vận tập trung tại Thôn 4, xã Lộc Nam.

* Mục đích của Chương trình là: Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, của các thế lực thù địch, tạo sự đồng thuận xã hội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; Phối hợp củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ Đảng và hệ thống chính trị Thôn 4, Lộc Nam; góp phần cùng với địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thắt chặt nghĩa tình quân dân và mối quan hệ giữa nhân dân với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang theo tinh thần “trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân”.


Ảnh: Tặng quà cho trên 200 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thôn 4, Lộc Nam trong dịp Tết 2019. * Kết quả thực hiện: Với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ đạo và sự phối hợp chặt chẽ của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Lộc Nam và nhân dân thôn 4, sau một năm thực hiện, từ tháng 2/2018- 1/2019, Chương trình dân vận tập trung đã hoàn thành khá tốt mục đích yêu cầu đã đề ra, đó là:

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện phối hợp với xã Lộc Nam và thôn 4, tổ chức được 07 hội nghị nhân dân, thu hút trên 500 lượt người dân thôn 4 tham gia để tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; nội dung xây dựng gia đình “5 không”, “3 sạch”; nội dung thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh ở cơ sở; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, thâm canh cà phê, bơ, sầu riêng cho nhân.


Ảnh: Trao tặng Mái ấm tình thương cho gia định Chị Ka Mát Thôn 4, Lộc Nam Các cơ quan thành viên BCĐ phối hợp với xã, thôn và nhân dân triển khai các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, trục đường trong thôn, khu vực sân vận động; trồng 60 cây xanh dọc các trục đường trong thôn.

Tổ chức được một số hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết trong nhân dân; góp tổ chức củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chính trị thôn 4, xã Lộc Nam.

Tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi vào ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Tạo điều kiện cho Đoàn sinh viên tình nguyện 30 người của Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trên địa bàn Thôn 4 như: Dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh tại các trục đường của thôn; tổ chức sinh hoạt hè và dạy tiếng Anh cho các em học sinh; hướng dẫn bà con cách ủ trấu vỏ cà phê thành phân vi sinh hữu cơ chăm sóc cây trồng….

Các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo 502 huyện đã tích cực huy động ngưồn lực vật chất để hỗ trợ cho bà con thôn 4 có hoàn cảnh khó khăn như: Hỗ trợ làm mới 03 căn nhà, sửa chữa 11 căn nhà; hỗ trợ để đào 6 giếng nước cho nhân dân; tặng 120 bóng đèn cho nhân dân; tặng 10 bộ bàn ghế, trang bị phông màn, Âm ly cho Hội trường thôn 4.

Đã vận động, tiếp nhận, trích một phần kinh phí hoạt động của đơn vị để tặng trên 500 xuất quà trị giá gần 150.000.000đ cho đảng viên cao tuổi, người uy tín, già làng, gia đình chính sách, cho hộ nghèo; cận nghèo, đoàn viên, hội viên, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2018 và dịp Tết 2019. Tổ chức đoàn Bác sỹ Bệnh viện Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân.

Tổng nguồn kinh phí thực hiện Chương trình dân vận tập trung tại thôn 4, Lộc Nam là trên 550.000.000đ.

Những việc làm thiết thực, cụ thể nêu trên góp một phần tích cực thực hiện chương trình XDNTM trên địa bàn thôn 4; tăng cường công tác dân vận nói chung và dân vận của lực lượng vũ trang nói riêng, tạo sự gắn bó, đoàn kết quân dân.


Ảnh: Trao tặng giếng nước sạch cho hộ dân Thôn 4, Lộc Nam Chương trình dân vận tập trung của Ban chỉ đạo 502 huyện Bảo Lâm trong năm 2018 đã kết nối được hoạt động của Ban chỉ đạo cấp huyện và Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể của xã Lộc Nam, giúp các thành viên của BCĐ cấp huyện thấy được trách nhiệm cụ thể trong thực hiện nhiện vụ được giao. Đây cũng chính là hoạt động nhằm cụ thể hóa sự phối hợp các hoạt động giữa lực lượng vũ trang, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018. Là cơ sở để Ban Chỉ đạo 502 huyện Bảo Lâm tổ chức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2019./.