Sở Thông tin và Truyền Thông Lâm Đồng tiếp, làm việc với đoàn công tác của tỉnh Phú Yên 

Sáng ngày 22/5/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Phú Yên. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng có đồng chí Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các phòng chuyên môn, Giám đốc các Trung tâm trực thuộc. Về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Ngô Đình Thiện, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Võ Ngọc Châu, Phó Chánh Văn phòng UBND, đồng chí Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và các cán bộ, công chức thuộc Sở.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông chụp hình lưu niệm với đoàn công tác của tỉnh Phú Yên

Tại buổi tiếp và làm việc, 2 bên đã trao đổi về mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức của Cổng Thông tin điện tử tỉnh; công tác tham mưu, phục vụ trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin; việc triển khai tư vấn các chương trình, dự án công nghệ thông tin; tình hình triển khai các dự án lĩnh vực thông tin truyền thông, báo chí xuất bản; các giải pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn, an ninh thông tin…

Chia sẻ cụ thể hơn về mô hình hoạt động của Cổng Thông tin điện tử, đồng chí Nguyễn Viết Vân cho biết: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử là đơn vị thuộc sở có chức năng giúp Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh giao về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính; nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức của tỉnh trên Intemet; là đầu mối kết nối mạng thông tin hành chính điện tử của tỉnh trên Intemet với các Sở, ban, ngành, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND và UBND tỉnh, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan; tích hợp thông tin các dịch vụ công trên Intemet. Cổng TTĐT đang quản trị hạ tầng kỹ thuật, máy chủ của Hệ thống văn phòng điện tử E-Office của các Sở ban ngành trong Trung tâm hành chính tỉnh. Quản trị toàn bộ hệ thống thư điện tử công vụ, quản trị tài khoản người dùng, phòng chống thư rác, virus phát tán trên hệ thống thư điện tử, sao lưu dự phòng.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung, cũng như kinh nghiệm xây dựng Chính phủ điện tử điện tử, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Công nghệ thông tin của địa phương nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương trong đó có lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh.

 Các tin cùng chuyên mục