Họp báo Festival Hoa lần thứ VIII-năm 2019 tại thành phố Đà Lạt 

Sáng ngày 12/12/2019, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chứ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII-Năm 2019 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về các chương trình, sự kiện chính của lễ hội năm nay. Tham dự buổi họp báo có ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên truyền Quảng bá, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, Phó trưởng Ban Tổ chức Festival Hoa lần thứ VIII. Buổi họp báo còn có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đang hoạt động trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi họp báo

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII-Năm 2019 với chủ đề “Đà Lạt và Hoa” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 12 năm 2019. Ngoài ra, nhiều không gian hoa của lễ hội sẽ được kéo dài đến hết kỳ nghĩ lễ Tết Dương lịch 2020 để du khách và nhân dân tiếp tục thưởng lãm. Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ có 11 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó có 09 chương trình diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt như: Lễ Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII-Năm 2019 được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt và được truyền hình trực tiếp trên kenh truyền hình VTV1 vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 20/12/2019 với chương trình nghệ thuật đặc sắc, tổ chức dàn dựng công phu, hoành tráng…hứa hẹn sẽ tão được những ấn tượng đặc biệt, mở màn cho một kỳ lễ hội nhiều đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn. Lễ hội với muôn muốn chuyển tải thông điệp về nét đẹp, phong cách con người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, du lịch Đà Lạt “An toàn, văn minh, thân thiện”.

Qua 7 lần tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt đã gặt hái được nhiều thành công trong mục tiêu phát triển ngành hoa và du lịch Đà Lạt-hai thế mạnh của địa phương. Diện tích trồng hoa đã tăng từ 8.651ha năm 2017 lên gần 9.000ha năm 2019, cùng với sản lượng được tăng gấp 5 lần, đạt trên 3.000 triệu cành; Đà Lạt cũng đã và đang trở thành địa chỉ du lịch hấp dẫn với lượng du khách tăng, trong năm 2019, khách du lịch đến Lâm Đồng ước khoảng 7.160 ngàn lượt, tăng 10,1% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 533 ngàn lượt, tăng 9,9%. Khách qua lưu trú 4.860 ngàn luọt, tăng 9,2%. Một số thị trường khách quốc tế tăng mạnh so với cùng kỳ như: Hàn Quốc gang trên 70%, Malaysia tăng 21%...

Điểm mới của Festival Hoa năm nay là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày trên mặt hồ Xuân Hương và khu vực xung quanh hồ Xuân Hương với mô hình độc đáo, mang nét đặc trưng riêng của thành phố Đà Lạt (trong đó có không gian hoa Tulip trên mặt hồ Xuân Hương do huyện Tean-Hàn Quốc thực hiện để tặng nhận dân và du khách đến với lễ hội.

Tại buổi họp báo nhiều vấn đề liên quan đến công tác tổ chức lễ hội cũng đã được các cơ quan báo chí đặt ra với Ban Tổ chức như: Tình trạng kẹt xe, tắc đường; xử lý rác thải, vệ sinh môi trường khi lượng khách đổ về đông; giá cả dịch vụ lưu trú, du lịch, ăn uống, hàng đặc sản; vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nỗ, hỗ trợ tác nghiệp cho báo chí... Đại diện ban chỉ đạo, ban tổ chức và các Sở, ban, ngành liên quan đã trao đổi, chia sẻ và giải đáp khá cụ thể.

Năm nay, lần đầu tiên UBND TP. Đà Lạt được giao chủ trì với vai trò là Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII-Năm 2019.

 Các tin cùng chuyên mục