Trả lởi hỏi đáp

Câu hỏi: Tôi không rõ mạng xã hội trực tuyến được định nghĩa như thế nào? Theo tôi hiểu mạng xã hội trực tuyến bao gồm các website về giao lưu kết bạn, forum, blog, chat...Hiện tại công ty tôi có một website về dịch vụ tuyển dụng và tư vấn giải pháp nhân sự (online), thì không biết website này có thuộc vào loại mạng xã hội trực tuyến hay không? Nhờ trả lời cho tôi hai câu hỏi trên để tôi biết rõ và thực hiện theo đúng quy định của nhà nước ban hành. Chân thành cám ơn
Câu hỏi: Xin hỏi, đại lý internet của tôi mới mở đã làm hồ sơ và hợp đồng đại lý với Viễn Thông huyện nhưng đi vào hoạt động hơn 3 tháng rồi mà phía Viễn Thông huyện vẫn chưa ký xong hợp đồng cho tôi mặc dù vẫn thu cước đường truyền đầy đủ (nghe nói phải chuyển lên Viễn thông tỉnh ký hợp đồng). Vì vậy khi đoàn kểm tra internet đến tôi không có hợp đồng đại lý để cung cấp cho đoàn kiểm tra nên tôi muốn hỏi tôi có bị xử lý vi phạm hành chính không, Viễn thông huyện có chịu trách nhiệm gì không và trường hợp tôi chứng minh được lỗi chậm trễ ký hợp đồng đại lý là do phía Viễn thông huyện thì họ bị xử lý như thế nào vì tôi tham khảo văn bản chỉ thấy quy định xử lý đại lý chứ không thấy xử lý doanh nghiệp chậm ký kết hợp đồng?
Câu hỏi: Nghị định số 72/2013/NĐ-CP đã thay thế Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008; Bãi bỏ Thông tư liên tịch số 02/2005/TTLT-BCVT-VHTT-CA-KHĐT ngày 14 tháng 7 năm 2005 giữa Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Văn hóa - Thông tin, Bộ Công an và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về quản lý đại lý Internet và Thông tư liên tịch số 60/2006/TTLT-BVHTT-BBCVT-BCA ngày 01 tháng 6 năm 2006 giữa Bộ Văn hóa - Thông tin, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Công an về quản lý trò chơi trực tuyến (online games). Theo quy định mới thì đại lý Internet phải cách cổng trường học là 200m, vậy thì các đại lý đã hoạt đông từ lâu (trước khi nghị định 72 có hiệu lực) thì xử lý thế nào và quy định về trường học bao gồm loại trường?
Câu hỏi: Cho phép tôi được hỏi là: Tôi đang muốn mở dịch vụ kinh doanh Internet tại địa phương, nhưng tôi không biết thủ tục để được xin cấp phép bao gồm những giấy tờ gì? và cần có những điều kiện gì liên quan, để tôi hoạt động kinh doanh tốt nhất và đúng theo quy định của pháp luật. Xin trân thành cám ơn!
Câu hỏi: Công ty tôi là công ty chuyên về công nghệ thông tin. Hiện tại công ty chúng tôi có mua tên miền ở nước ngoài có tên miền là ".com". Tôi đang tiến hành làm thủ tục xin giấy phép ICP nhưng người ta yêu cầu tôi phải có giấy chứng nhận đăng ký tên miền. Vậy công ty chúng tôi cần xin giấy chứng nhận đăng ký tên miền ở đâu? Và để xin giấy phép ICP thì chúng tôi cần làm gì nếu xin cho trang web đó của mình. Xin trân thành cảm ơn Quý cơ quan!
Câu hỏi: Cho tôi hỏi quý cơ quan một câu hỏi như sau: Hiện tôi đang làm một Website chuyên về quảng cáo, rao vặt và mua bán trực tuyến. Vậy website của tôi có phải xin giấy phép gì không? và nếu có xin giấy phép ở đâu? gồm những thủ tục gì? Rất mong quý cơ quan trả lời. Chân thành cảm ơn quý cơ quan!
Trang sau >>