Quản lý hoạt động Viễn thông, Internet

Thực hiện đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 và dự án phủ sóng truyền hình đến vùng sâu vùng xa của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay (13/9), tại TP Pleiku tỉnh Gia Lai, Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2.

Ngày 10/8/2017, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã ký công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh Nhóm II và các doanh nghiệp viễn thông đề nghị các đơn vị này tổ chức thông báo, nhắn tin thông báo kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất ngày 15/8/2017.

Ngày 27/7/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo - Triển lãm quốc tế 4G LTE với chủ đề "Phát triển đa dạng hoá dịch vụ 4G LTE nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của tổ chức và người tiêu dùng" do Bộ TT&TT, Hiệp hội Internet Việt Nam và Công ty IDG đồng tổ chức. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã đến tham dự và phát biểu khai mạc. Tham dự có hơn 400 đại diện đến từ các đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật, giải pháp; các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông; các đơn vị kinh doanh dịch vụ nội dung số…

Chiều ngày 31/5/2017, Thanh tra Bộ TT&TT cho biết vừa xử phạt một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số vì hành vi phát tán tin nhắn rác để quảng cáo dịch vụ.

Từ 0h ngày 17/6/2017, cùng 23 tỉnh, thành trên cả nước nằm trong Kế hoạch chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3, Lâm Đồng sẽ tiến hành chuyển đổi mã vùng điện thoại. Đến nay, công tác chuẩn bị cho việc chuyển đổi mã vùng đã hoàn tất theo lộ trình, đảm bảo lợi ích người dùng.

Chiều 11/5, 5 doanh nghiệp viễn thông di động gồm Viettel, VNPT, MobiFone, GTel Mobile và Vietnamobile đã cùng nhau ký cam kết phối hợp tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Nghị định mới của Chính phủ quy định rõ sẽ phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với các đại lý, cửa hàng bán SIM kích hoạt sẵn.

Thanh tra Bộ TT&TT xử phạt 85 triệu đồng đối với Viettel, VinaPhone và MobiFone vì đã thực hiện đăng ký thông tin thuê bao sai quy định.

Ngày 01/9/2016, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản số 422/STTTT-BCVT đề nghị các cơ quan, đơn vị quán triệt, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi trò chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị nhằm giảm tình trạng lộ bí mật quân sự, bí mật Nhà nước.

Bộ Thông tin và Truyền thông có thông cáo gửi các cơ quan báo chí, trong đó đưa ra 5 khuyến nghị đối với người chơi Pokémon Go nhằm giảm thiểu những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, tránh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh quốc gia.

Các tin khác
<< Trang trước   Trang sau >>