Skip navigation links
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Chức năng, nhiệm vụ
Các phòng ban
Các đơn vị thuộc Sở
Tin tức sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu
Dự án đang triển khai
Dự án đã hoàn tất
Dự án chuẩn bị đầu tư
Kế hoạch chiến lược
Văn bản QPPL
Văn bản UBND tỉnh
Báo chí
Xuất bản
Bưu chính
Viễn thông
Công nghệ Thông tin
VB Chỉ đạo điều hành
Công nghệ thông tin
Bưu chính viễn thông
Báo chí xuất bản
Lấy ý kiến góp ý
Thông tin chuyên ngành
Phần mềm diệt virus
Thiết bị CNTT
Thiết bị di động
Viễn thông, CNTT
Thông tin doanh nghiệp
Cơ quan báo chí
DN Bưu chính
DN Công nghệ Thông tin
DN Công nghiệp điện tử
DN truyền hình cáp
DN vi phạm quy định
DN Viễn thông
Đại lý internet
Thủ tục hành chính

 Banner liên kết

Làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Đại hội Đảng
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Pháp luật
Biểu mẫu TTHC
Thư viện download
quang cao
Thư điện tử
video
Quang cao
noimg Số lượt truy cập
sadfasSở TT & TT > Kế hoạch chiến lược
Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình 2020 

Trước tầm quan trọng của việc ứng dụng năng lượng nguyên tử (NLNT) phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 114/2007/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch tổng thể thực hiện Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020.  

 

Một Nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản

 Theo Quyết định, Kế hoạch này gồm các đề án, dự án để thực hiện các nhiệm vụ: Phát triển ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ; Phát triển điện hạt nhân; Xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học-công nghệ về NLNT; Tăng cường năng lực quốc gia về bảo đảm an toàn bức xạ và an toàn hạt nhân; Hoàn thiện hoạt động quản lý Nhà nước.


Ứng dụng năng lượng bức xạ và đồng vị phóng xạ

Ứng dụng rộng rãi, hiệu quả năng lượng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong các lĩnh vực có đóng góp trực tiếp và hiệu quả cho phát triển kinh tế-xã hội.

Trong lĩnh vực y tế, phát triển các kỹ thuật hiện đại sử dụng tính ưu việt của bức xạ và đồng vị phóng xạ phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt đối với các bệnh ung thư, tim mạch.

Phát triển ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản nhằm tạo ra các giống cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trong công nghiệp, sử dụng và phát triển các kỹ thuật hạt nhân truyền thống phục vụ các ngành kinh tế-kỹ thuật quan trọng như dầu khí, hóa chất, giao thông, xây dựng, thăm dò và khai thác khoáng sản, năng lượng, xử lý chất thải. Trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, sử dụng và phát triển các kỹ thuật hạt nhân truyền thống phục vụ cho công tác điều tra đánh giá, thăm dò, khai thác, quản lý, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.


Phát triển điện hạt nhân

Xây dựng và đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành an toàn, khai thác hiệu quả vào năm 2020. Đồng thời, xây dựng hạ tầng cơ sở cần thiết cho Chương trình phát triển điện hạt nhân dài hạn của quốc gia, nhằm bảo đảm các điều kiện cần thiết về nhân lực, cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ nghiên cứu, triển khai và hỗ trợ kỹ thuật bảo đảm an toàn bức xạ, an toàn hạt nhân, an ninh hạt nhân và ứng phó sự cố, tai nạn hạt nhân cùng các điều kiện pháp lý cho Chương trình.


Xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học-công nghệ về NLNT

Xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học-công nghệ về NLNT được thực hiện thông qua đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về khoa học và công nghệ hạt nhân, thực hiện Chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ theo từng giai đoạn 5 năm và các dự án đầu tư tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại.

Đồng thời, xây dựng và phát triển Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam thành trung tâm nghiên cứu-triển khai công nghệ kỹ thuật cao trong lĩnh vực NLNT ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.

Quyết định nêu rõ, Bộ Khoa học và Công nghệ được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng và trình Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền hệ thống tổ chức quản lý nhà nước, các văn bản quy phạm pháp luật và các cơ chế, chính sách về ứng dụng NLNT và an toàn bức xạ, hạt nhân.


 Quyết định 114/2007/QĐ-TTg

Website Chính phủ

 

 

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.

 .

Festival nam 2013
Festival

 Quảng cáo

Quang Cao
TRANG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG - TỈNH LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số 19 Lê Hồng Phong - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
© 2009 Bản quyền thuộc Sở Thông tin & Truyền thông - tỉnh Lâm Đồng
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam