Thông tin góp ý: Đau vùng chậu bên dưới dấu hiệu bệnh gì
New ItemNew Item

Tiêu đề

Đau vùng chậu bên dưới dấu hiệu bệnh gì 

Họ tên

thu huong 

Điện thoại

0946666666 

Email

phukhoathaiha11@gmail.com 

Nội dung

đau vùng chậu là tình trạng phổ biến phổ biến ở phụ nữ thời điểm này. Một số trường hợp chỉ có cảm giác đau đớn âm ỉ, số không giống lại cảm giác đau đớn nhói ở vùng bụng dưới.

1. Đau vùng chậu là gì?
đau đớn vùng chậu nghĩa là cơn đau đớn tiếp diễn ở vùng bụng dưới, phía dưới rốn. Có quá nhiều nguyên do làm cho bạn gặp phải đau đớn vùng chậu. Đây có nguy cơ là một triệu chứng vô hại, song đau vùng chậu cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh lý nào đó, ví như biến đổi tiêu hóa. Cần thiết phải xác định rõ con đường gây đau đớn vùng chậu để kiểu trừ các căn bệnh lý có khả năng xảy ra.

phòng khám phụ khoa tốt nhất ở hà nội

2. Con đường gây ra đau vùng chậu
những tác nhân thường gặp gây đau vùng chậu, bao gồm:

Viêm ruột thừa: Nếu bạn bị đau nhói ở phần dưới bên phải của bụng, gặp phải nôn và sốt, đó có nguy cơ là viêm ruột thừa. Nếu xuất hiện một số biểu hiện này, bạn nên khẩn trương đến phòng cấp cứu. Tình trạng viêm ruột thừa cần được tiểu phẫu sớm. Nếu chứng bệnh để lâu, nó có khả năng lây lây bệnh đến các bộ phận không giống bên trong cơ thể bạn. Điều đó có nguy cơ gây các hệ lụy trầm trọng.
Hội chứng ruột kích thích (IBS): Bạn có mắc phải đau bụng, chuột rút, đầy hơi, và tiêu chảy hoặc táo bón liên tục? Bạn cần thiết phải kể chuyện đối với bác sĩ để tìm ra vấn đề. Nó có thể là IBS, đôi khi được gọi là co thắt đại tràng. Các bác sĩ không chắc hẳn về nguyên nhân gây nên hội chứng ruột kích thích. Điều chỉnh chế độ ăn uống, tự chủ tâm trạng, hạn chế lo âu và sử dụng thuốc nhằm chữa trị các triệu chứng do IBS gây.
đau vùng chậu

nên khám phụ khoa ở đâu hà nội
Có tương đối nhiều con đường khiến cho bạn mắc phải đau vùng chậu
Rụng trứng: Bao giờ nhận biết đau nhói giữa các các chu kỳ? Bạn bị đau khi rụng trứng? Quá trình rụng trứng có khả năng gây ra sự kích ứng khiến cho bạn nhận biết đau bụng. Cảm giác này được gọi là mittelschmerz - tiếng Đức tức là "giữa" và "đau". Đó là bởi vì nó xảy ra giữa chừng trong chu kỳ hành kinh hàng tháng của bạn. Cơn đau đớn có thể đổi bên từ tháng này sang tháng khác. Nó thường không nguy hại và thường biến mất trong những giờ.
Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và đau đớn chuột rút trong kỳ kinh nguyệt: Bạn hay có nguy cơ cảm thấy một số cơn đau nhói ở bụng dưới hoặc lưng của bạn. Chúng hay nhiều ngày 1 đến 3 ngày. Lý do bạn chẩn đoán đau? Mỗi tháng, tử cung của bạn lắng đọng một lớp mô. Đó là nơi phôi có khả năng cấy và phát triển. Nếu bạn không mang bầu, lớp lót gặp phải vỡ và mắc phải bong ra trong giai đoạn hành kinh. Khi tử cung thắt chặt để đẩy nó ra, bạn sẽ nhận ra mắc phải đau. Hãy thử một lát đệm sưởi ấm và thuốc suy yếu đau để suy yếu cơn đau. Luyện tập thể dục thể thao và giảm lo sợ cũng có khả năng giúp bạn nhận thấy dễ chịu hơn. Bạn cũng có nguy cơ nói chuyện với bác sĩ về cơn đau đớn PMS. Một số loại kháng sinh phòng tránh thai hoặc thuốc kháng sinh chống trầm cảm có thể hỗ trợ xử lý mức độ này.
Thai ngoài tử cung: Việc đó tiếp diễn khi phôi cấy vào đâu đó bên ngoài tử cung và bắt đầu phát triển. Điều này hay xảy ra trong các ống dẫn trứng. Đau đớn hoặc co thắt vùng chậu (đặc biệt ở một bên), ra máu âm đạo, buồn nôn và chóng mặt là triệu chứng. Bạn nên được khắc phục nhanh chóng nếu nhận ra thai ngoài tử cung. Đây là một tình huống khẩn cấp đe dọa sinh mạng.
bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STD): đau vùng chậu là dấu hiệu cảnh báo của một số chứng bệnh lây qua đường tình dục. Hai trong số thường gặp nhất là bệnh chlamydia và lậu. Bạn hay mắc cả 2 căn bệnh cùng một khoảng thời gian. Chúng không phải lúc nào cũng gây các dấu hiệu. Tuy nhiên khi bạn mắc các căn bệnh này, bạn có nguy cơ mắc phải đau đớn khi đi tiểu tiện, có máu âm đạo và đào thải huyết trắng thất thường. Bạn nên tới ngay khu vực chuyên khoa để được thăm khám và cảm nhận chính xác. Điều quan trọng nữa là bạn và đối tác của bạn nên thăm khám để xác định chính xác nguyên do, làm giảm truyền nhiễm trở lại.
Viêm vùng chậu: Đây là một tác hại của các chứng bệnh lây qua đường tình dục. Đây là con đường gây ra vô sinh chính ở nữ giới. Nó có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Đau bụng, sốt, tiết dịch âm đạo thất thường và đau đớn khi "lâm trận" tình dục hoặc đi tiểu tiện có khả năng là dấu hiệu của chứng bệnh. Bạn cần thiết phải điều trị nhanh chóng để suy nhược bớt tình trạng tổn thương do bệnh gây. Tình trạng này có nguy cơ được trị bằng thuốc kháng sinh. Trong tình huống nặng nề, bạn có khả năng cần phải nhập viện.
U nang buồng trứng: Buồng trứng giải phóng trứng khi bạn trứng rụng. Có tình huống một nang không phát triển thành trứng, khiến một vài vùng chứa đầy chất lỏng sinh ra trong buồng trứng bởi lắng đọng dưỡng chất lỏng. Điều đó gây một u nang buồng trứng. Chúng thường hay vô hại và tự tan biến. Nhưng mà chúng có thể gây nên đau vùng chậu, sưng và đầy hơi. Và nếu u nang vỡ hoặc xoắn, nó có nguy cơ gây một số cơn đau đớn đột ngột, dữ dội. Các chuyên gia có thể có cảm giác ra u nang buồng trứng trong cuộc thăm khám vùng chậu hoặc siêu âm.

địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở hà nội
phì đại tử cung: Chúng mọc trên hoặc trong thành tử cung. Cho dù đôi lúc chúng được gọi là u bướu xơ, chúng không phải là ung thư. U xơ phổ quát ở chị em phụ nữ ở lứa tuổi 30 và 40. Họ thường hay không gây thắc mắc. Song những nữ giới có khả năng gặp phải áp lực ở bụng, đau đớn thắt vùng thắt lưng, thời gian lớn, "làm chuyện ấy" tình dục đau hoặc gặp khó khi có bầu. Nhắc chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cần thiết phải cách chữa trị để thu nhỏ hoặc cắt đi chúng.
Lạc nội mạc tử cung: Ở một số các chị em, thấy các mô tiến triển bên ngoài tử cung không khác như mô tuyến tử cung. Nó có thể xảy ra trên buồng trứng, ống dẫn trứng, bọng đái, ruột và các bộ phận không giống của cơ thể. Khi tới giai đoạn hành kinh, một vài khối mô này mắc phải phá vỡ. Nhưng mà các mô không có biện pháp nào để ra ngoài cơ thể. Dù mức độ này không gây ra nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên nó có thể gây ra đau đớn và sinh ra mô sẹo khiến cho việc mang bầu hình thành khó khăn. Có một vài liệu pháp chữa trị căn bệnh đã từng được đưa ra. Thuốc suy giảm đau, kháng sinh tránh thai, thủ thuật nội soi và có thể còn là cắt tử cung (lấy tử cung của bạn) là một vài chọn điều trị của bạn.
Nhiễm trùng đường bài tiết niệu: Bạn có phải đi giải hàng ngày, hoặc nó có đau khi bạn tiến hành không? Hay bạn có cảm giác như bàng quang của bạn đã từng đầy? Nó có thể là một UTI. Điều đó diễn ra khi vi trùng xâm nhập vào lỗ sáo của bạn. Trị mau chóng có khả năng giữ cho nó khỏi không nhỏ. Song nếu nó lan đến thận, nó có thể gây nên thiệt hại nặng nề. Triệu chứng của nhiễm trùng thận gồm có sốt, buồn nôn, nôn và đau đớn ở một bên của vùng thắt lưng dưới.
Sỏi thận: Đây là hỗn hợp gồm muối và khoáng dưỡng chất mà cơ thể bạn cố gắng cắt đi trong nước tiểu. Chúng có nguy cơ nhỏ như một hạt cát hoặc không nhỏ như một quả bóng golf. Nước tiểu của bạn có thể chuyển tới màu hồng hoặc đỏ như máu. Bạn cần phải khảo sát ý kiến của bác sĩ về biện pháp chữa trị khi bị sỏi thận. Hầu hết các tình huống mắc bệnh sẽ tự khỏi, song có một số cần phải được chữa trị. Bạn có thể tự bản thân vượt qua một vài ảnh hưởng do sỏi thận gây ra, bạn có khả năng sử dụng kháng sinh giảm đau đớn và cần áp dụng rất nhiều nước.
viêm bàng quang kẽ (IC): mức độ này gây nên một vài cơn đau đớn hàng ngày và sự liên quan tới bị viêm bàng quang. Căn bệnh thường gặp nhất ở chị em phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40. Các chuyên gia vẫn chưa xác định được tác nhân chuẩn xác gây bệnh. Một vài người mắc phải IC nghiêm trọng sẽ đi giải khá nhiều hơn bình thường. Bạn cũng có nguy cơ phát hiện áp lực ở vùng xương mu, đau đớn khi đi đái và đau đớn khi "lâm trận". Dù tình trạng phải mất không ít thời gian để chữa trị, tuy vậy có khá nhiều phương pháp để giảm bớt ảnh hưởng do các triệu chứng của căn bệnh gây ra.
Sa bàng quang: Khi bạn già đi, Việc này có thể tiếp diễn. Bọng đái của bạn lệch khỏi vị và sà xuống bộ phận sinh dục nữ. Tình trạng này không gây tác động nặng nề đến sức khỏe, tuy nhiên nó làm cho người mắc bệnh cảm thấy không thoải mái. Bạn có khả năng nhận ra áp lực lên thành âm đạo, hoặc chẩn đoán không dễ chịu ở vùng bụng dưới. Nó cũng có nguy cơ đưa đến cho bạn cảm giác không dễ chịu ở háng hoặc lưng dưới và đau đớn khi "lâm trận" tình dục. Các bài tập luyện đặc biệt như Kegel's hoặc thủ thuật có nguy cơ giúp cho bạn nhận thấy dễ chịu hơn khi mắc phải sa bọng đái.
Hội chứng tắc nghẽn vùng chậu: Khi máu chảy ngược trong tĩnh mạch, chúng trở nên sưng và đau đớn. Việc đó được gọi là hội chứng tắc nghẽn vùng chậu. Đây là một tình trạng khó khăn có cảm giác và điều trị. Nó có xu hướng đau trầm trọng hơn khi bạn ngồi hoặc đứng. Bạn sẽ nhận biết dễ chịu hơn khi nằm xuống.
Mô sẹo: Nếu bạn đã tiến hành thủ thuật hoặc mắc phải nhiễm trùng, bạn có khả năng nhận biết đau liên tiếp. Chất kết dính là một kiểu mô sẹo bên trong cơ thể bạn. Chúng trở nên kết nối giữa các bộ phận hoặc cấu tạo trong cơ thể. Dưỡng chất kết dính trong vùng bụng có khả năng gây đau đớn và gây nên các vấn đề khác, Căn cứ vào vị trí của chúng. Trong một tỷ lệ, bác sĩ sẽ chỉ dẫn thực hiện phẫu thuật hoặc phẫu thuật để xóa bỏ mô sẹo.
Viêm âm hộ: Bạn cảm thấy đau khi bạn đi xe đạp hoặc "làm chuyện ấy" tình dục? Nhiễm trùng gây những cơn đau đớn này. Trước khi bạn được chẩn đoán mức độ chứng bệnh, bác sĩ sẽ làm những cách để loại trừ các con đường không giống. Đây không phải là do nhiễm trùng. Bạn có nguy cơ lấy thuốc hoặc các kỹ thuật vật lý trị liệu để trị bệnh.
đau bụng dưới
đau đớn vùng chậu có nghĩa là cơn đau xảy ra ở vùng bụng dưới, phía dưới rốn
đau khi giao hợp tình dục: Việc đó có thể được gây bởi không ít nguyên do không giống nhau. Tất cả các nhân tố này đều có khả năng được chữa. Nó có khả năng là do mức độ nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ, hoặc doc ơ chế đào thải dịch thoa trơn chưa đủ.
đau đớn vùng chậu mãn tính: Nếu bạn mắc phải đau đớn lâu dần ít nhất 6 tháng, thì được xem là mãn tính. Nó có khả năng tệ tới mức khiến bạn gặp phải thay đổi giấc ngủ, ảnh hưởng đến công việc hoặc các mối liên quan của bạn. Khá là không dễ dàng để xác định yếu tố gây ra đau đớn vùng chậu. Nhưng mà, các chuyên gia sẽ uống các kỹ thuật can thiệp khác để tự chủ một vài cơn đau vùng chậu mạn tính.
Gói xét nghiệm, sàng lọc căn bệnh lý phụ khoa cơ bản tại cơ sở y tế Đa khoa Quốc tế Vinmec dành cho trường hợp khách hàng có các biểu hiện thất thường như: chảy máu thất thường vùng âm đạo; Gặp câu hỏi về kinh nguyệt; dịch tiết âm đạo bất thường (có mùi hôi, màu sắc không giống bình thường); đau đớn, ngứa vùng kín....Khách hàng nữ có một số tác nhân hiểm họa như vệ sinh cá nhân không tốt, quan hệ tình dục không lành mạnh, nạo bỏ thai,..Khách hàng nữ có biểu hiện viêm nhiễm không giống...

Khi đăng ký Gói khám, sàng lọc chứng bệnh lý phụ khoa cơ bản tại Vinmec, Quý khác được tiến hành các cách siêu âm, thăm khám để chẩn đoán sớm các bệnh lý viêm nhiễm giúp điều trị dễ thực hiện, không tốn kém; Sàng lọc nhận thấy sớm ung thư phụ khoa.
Cơ địa của mỗi đối tượng các chị em là hoàn toàn khác nhau, nhưng mà trong 10 thành phần phải có đến 9 đối tượng sẽ mắc phải câu hỏi không dễ chịu do những cơn đau đớn thắt tử cung trong kỳ kinh gây nên. Đau bụng kinh không những gây nên một số phiền toái trong cuộc sống cuộc sống đời thường mà lớn hơn nó còn có thể tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản sau này của chị em. Bởi vậy việc tìm ra liệu pháp suy giảm đau đớn bụng kinh tức thì và nhanh nhất luôn là niềm yêu cầu của nhiều chị em. Hiều Việc này, sau đây Poliva mong chia sẻ bí kíp khi mắc phải đau đớn bụng kinh cần phải làm gì để giúp cho phụ nữ lấy lại tự tin và thoải mái nhất mỗi kỳ nguyệt san.

đau bụng kinh cần thiết phải làm sao để suy giảm đau nhức thì và cho kết quả tuyệt đối
đau đớn bụng kinh cần thiết phải làm thế nào để giảm đau tức thì và cho hiệu quả tuyệt đối

Chị em mỗi khi gặp phải đau bụng kinh cần phải làm thế nào cho đỡ đau?
Hiện tượng sinh lý theo chu kỳ vô cùng đỗi thông thường của chị em là đau bụng kinh mỗi lần tới ngày đèn đỏ. Có nguy cơ là một số cơn đau ở mức chịu đựng được tuy vậy cũng có có thể là những cơn đau đớn bụng kinh dữ dội, quặn thắt ở eo bụng. Vì thế yêu cầu các cách chữa trị đau bụng kinh dữ dội cần đảm bảo an toàn, tốt nhất và quan trọng là đơn giản dễ dàng thực hiện, có chức năng làm giảm tối đa các cơn đau đớn bụng kinh.

̀Bật mí 5 phương pháp giảm đau đớn bụng kinh nhanh chóng
Có không ít phương pháp để không nên đau bụng kinh. Tuy nhiên các phương pháp có khả năng tiến hành tại nhà mà vẫn cho hiệu quả cao luôn được chị em quan tâm khá nhiều nhất. 5 Phương pháp giảm sút đau bụng kinh tức thì bài viết này chị em có nguy cơ nghiên cứu.

1. Chườm nóng vùng bụng dưới – giải pháp hết đau bụng kinh nhanh nhất
Chị em đang loay hoay chưa biết đau đớn bụng kinh cần phải làm gì để suy nhược đau nhanh chóng. Poliva xin giới thiệu liệu pháp suy giảm đau bụng kinh tức thì và được khá nhiều người dùng đặc biệt là uống túi chườm nóng đặt lên bụng và vùng bụng dưới tầm khoảng một tiếng, tác dụng của nó giống như uống kháng sinh suy nhược đau.

Chườm ấm sẽ giúp tử cung co thắt đơn giản máu kinh nhờ thay cũng được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khuyến khích chị em cũng nên tắm bằng nước nóng có bỏ thêm chút muối sẽ giúp cho đẩy lùi cơn đau đớn ngay lập tức.

2. Một cách suy giảm đau bụng kinh mau chóng là áp dụng nước ấm
Có tác dụng giống như biện pháp chườm nóng. Khi dùng khoảng tầm 300 ml nước nóng vào cơ thể, các cơ bụng nhờ thế được thả lỏng, không còn thấy một vài cơn co thắt tử cung dữ dội nữa.

Một biện pháp giảm đau bụng kinh nhanh chóng là lấy nước nóng
đau đớn bụng kinh cần làm gì để suy giảm đau tức thì và đạt kết quả tuyệt đối

3. Massage nhẹ nhàng để suy yếu đau bụng kinh tức thì
Mỗi kỳ đèn đỏ chị em phụ nữ bị đau đớn bụng kinh phải thực hiện sao? Các bác sĩ xin mách thêm một biện pháp nữa để chữa đau đớn bụng kinh tốt nhất cho chị em là lấy các động tác bôi bóp vùng bụng và bụng dưới nhẹ nhàng, để suy yếu sự co thắt đột ngột. Khi massage cần làm theo chiều kim đồng hồ, tiến hành từ từ đối với áp lực vừa phải. Có nguy cơ uống thêm tinh dầu để việc massage thêm dễ chịu và có chức năng tốt hơn.


4. Đắp gừng tươi, xức dầu, hoặc dán cao giúp trị đau bụng kinh nhanh nhất
gặp phải đau đớn bụng kinh cần thiết phải tiến hành gì? Hãy sử dụng gừng tươi giã nhuyễn hoặc xắt thành đã lát đắp lên vùng bụng dưới trong trong vòng 5-7 phút. Hoặc giản tiện hơn có khả năng áp dụng dầu hoặc cao dán. Hơi nóng sẽ giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn, giúp cho vùng bụng thoải mái dễ chịu hơn tương đối nhiều. Đây là giải pháp hết đau đớn bụng kinh nhanh nhất dành cho hội chị em không có rất nhiều thời gian rảnh.

5. Cách suy yếu đau bụng kinh tức thì với các dạng thuốc suy yếu đau đớn
với một số cơn đau dữ dội lâu ngày thì cách suy nhược đau bụng kinh nhanh chóng phải nói đến là uống các kiểu thuốc có tác dụng giảm đau đớn nhanh. Tuy vậy việc uống thuốc phải được sự chỉ định của các bác sí chuyên khoa, tránh quá lạm dụng để hạn chế một số tác dụng phụ không cần đến diễn ra.

Các trị đau bụng kinh dữ dội bằng các liệu pháp lâu dài
đối với các biện pháp giảm đau bụng kinh nhanh nhất kể trên từng phần nào giúp cho chị em biết kỹ thuật xử trí khi gặp phải đau bụng cần phải làm sao để đỡ đau tức thì. Song để có chức năng lâu dài cũng như tăng cường được sức khỏe sinh lý nữ, Poliva lưu ý bạn cần thiết phải dùng các kỹ thuật trị đau đớn bụng kinh dữ dội mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

cải thiện chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học
Để không còn phải khó chịu thường hay tự hỏi rằng đau đớn bụng phải làm thế nào mỗi lần kinh nguyệt, các chuyên gia khuyến khích chị em nên thiết lập chế độ ăn uống hợp lý. Không nên tối đa các dạng món ăn có đặc tính dinh dưỡng cay nóng dễ gây nên táo bón vì chúng chỉ khiến đau bụng kinh lớn thêm.


cần phải bổ sung các loại thức ăn chứa rất nhiều canxi, vitamin C, B6,… từ các kiểu rau xanh, hoa quả tươi. Loại bỏ dần các thức ăn quá ngọt, hoặc quá mặn, các đồ áp dụng có ga, cà phê, chè,…các thức uống này sẽ gây nên cảm giác bồn chồn, khó chịu mỗi kì kinh.

làm sạch vùng kín sạch sẽ cũng giúp cho suy giảm đau bụng kinh hiệu quả
làm sạch vùng kín là việc thực hiện cần thiết phải thiết đối với mỗi phụ nữ đặc biệt là vào những ngày đèn đỏ. Tránh làm việc nặng nề quá sức cũng như giảm thiểu tối đa sinh hoạt tình dục trong những ngày này sẽ giúp cho chị em giảm sút đau đớn bụng kinh hiệu quả. Việc duy trì rửa ráy vùng kín sạch sẽ, khô thoáng cũng góp phần hạn chế các vi khuẩn thâm nhập gây viêm nhiễm.

chữa đau bụng kinh dữ dội nhờ suy yếu lo lắng, áp lực cuộc sống
cách tốt nhất và cũng cần thiết phải khá nhiều sự cố gắng nhất để suy yếu đau bụng kinh là luôn duy trì cho tinh thần ở trạng thái thoải mái, dễ chịu. Bằng biện pháp cắt bỏ các áp lực từ điều kiện sống, từ công việc cũng như cuộc sống gia đình sẽ giúp chị em giảm thiểu được tối đa những cơn đau đớn bụng dữ dội mỗi kỳ kinh.

suy giảm đau đớn bụng kinh bằng luyện tập thể dục thể thao
tới ngày đèn đỏ dường như cơ thể mệt mỏi khiến cho chị em sinh ra lười vận động, Việc này hoàn toàn là sai lầm. Các bài luyện tập yoga, hoạt động nhẹ nhàng có chức năng không ít trong việc giảm đau đớn bụng kinh. Đồng thời chị em phụ nữ cũng có nguy cơ tập bằng liệu pháp đi bộ nhanh hoặc đạp xe đạp. Vừa giúp thư giãn tinh thần vừa suy giảm đau trong những ngày kinh nguyệt.

Nguồn: http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

Approval Status Pending 
 
Attachments
Created at 06/02/2020 1:20 SA  by  
Last modified at 06/02/2020 1:20 SA  by  
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 063.3545579 - Fax: 063.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam