Thông tin góp ý: Căn bệnh trĩ là căn bệnh oái ác nào
New ItemNew Item

Tiêu đề

Căn bệnh trĩ là căn bệnh oái ác nào 

Họ tên

thu huong 

Điện thoại

0946666666 

Email

phukhoathaiha11@gmail.com 

Nội dung

Theo như tìm hiểu có không ít người mắc bệnh gặp phải bệnh trĩ. Việc giảm đau đớn bệnh trĩ thế nào hiệu quả. Có không ít con đường gây ra trĩ không giống nhau. Nhưng, không phải người nào cũng nắm rõ các con đường bị trĩ. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu trong bài viết sau đây để nắm được các kiến thức sau đây.

kham benh tri o dau được nhiều người bệnh quan tâm khi muốn đi kiểm tra và điều trị

trĩ LÀ chứng bệnh GÌ?
bệnh trĩ là chứng bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng – trực tràng, nó được tạo ra do sự u xơ quá độ của các đám mao mạch tại bộ phận hậu môn. Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng là: bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó: bệnh trĩ nội do chịu lực nén bên trong cần có xu hướng xung huyết, ra máu rất nhiều và sa đám rối tĩnh mạch khi chứng bệnh đã phát triển lớn.

trĩ ngoại, người bệnh có nguy cơ xuất hiện các đám rối tĩnh mạch bên ngoài bộ phận hậu môn bằng mắt thường hay và ít có hiện tượng xung huyết; Còn bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cần thiết phải sẽ có dấu hiệu phức tạp hơn.

chi phi chua benh tri khi đang phân vân

PHÂN dạng bệnh trĩ
trĩ có 2 kiểu là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại, thay thế nhưng mà đa số bệnh nhân khi mắc trĩ thường khá là mơ hồ, không biết mình mắc phải loại nào. Nhìn chung không không dễ để phân biệt bệnh trĩ nội và trĩ ngoại vì vị trí tạo ra búi trĩ của mỗi loại là không giống nhau:

bệnh trĩ nội: Các đám rối tĩnh mạch nằm trong ống hậu môn trực tràng. Nhiều ngày sẽ sa ra ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào trong được. Đám rối tĩnh mạch nội không có các thụ thể đau đớn.
trĩ ngoại: Các búi trĩ tiến triển bên ngoài, ngay cạnh rìa khu vực hậu môn, có thể nhận thấy ngay khi hình thành. Búi bệnh trĩ ngoại có các thụ thể gây đau

.benh tri kham o dau

nguyên do gây nên bệnh trĩ LÀ GÌ?
DO ÍT vận động
Đây là một trong số những nhân tố khách quan mà nhiều đối tượng bị. Khi bạn lười vận động, cơ thể sẽ dần trở nên không nhỏ, lượng máu lưu thông chậm. Bởi vậy, các cơ quan trong cơ thể không được bơm đủ máu hàng ngày, dẫn tới tình trạng thiếu đàn hồi. Cơ thắt của khu vực hậu môn cũng bị tác động xấu, nó hoạt động ngày một giảm sút, nhiều ngày gây ra trĩ.

DO dùng ÍT NƯỚC
Nước có công dụng giúp lưu thông máu tốt và giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Sử dụng ít nước không những ảnh hưởng tới da mà còn gây ra các căn bệnh về tiêu hóa. Đây là một trong các nguyên do trĩ mà không mấy ai có thể ngờ đến. Khi cơ thể không có đủ nước sẽ gây nên mất cân bằng tiêu hóa, khu vực hậu môn co bóp yếu, kéo dài gây nên bệnh trĩ.

phong kham thai ha

DO NGỒI vệ sinh LÂU
đối với thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh, cố rặn đi vệ sinh là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Việc này sẽ khiến các mao mạch thực tràng bị viêm gây ra trĩ.

DO mắc phải đại tiện khó
Khi bị mất cân bằng tiêu hóa dẫn đến mức độ đại tiện khó, toàn bộ tất cả đối tượng đều mắc phải. Do tình trạng hoạt động đẩy chất thải kém, không dễ đi, phân khô cứng. Việc đó thực hiện vỡ các tĩnh mạch thực tràng, tạo áp lực vùng hậu môn, gây ra bệnh trĩ, bệnh nứt hậu môn.

Ngoài ra, tiêu chảy liên tiếp cũng là nguyên nhân gây trĩ. Bởi việc tiêu chảy làm cho phá vỡ các mạch máu trực tràng, khá là dễ gây trĩ.

DO có bầu
Có tới gần 60% thai phụ mắc trĩ. Đứa con càng trầm trọng sẽ càng tạo áp lực lên vùng bụng, thực tràng. Khiến mạch máu ở hậu môn khó khăn tuần hoàn, các tĩnh mạch trĩ mắc phải chèn ép gây bệnh trĩ. Nhất là khi tới ngày sinh, phụ nữ phải cố lấy hết sức rặn để đưa em bé ra ngoài. Việc đó làm cho các mao mạch ở khu vực hậu môn bị ảnh hưởng mạnh, khiến bệnh trĩ ngày một nặng nề hơn.

DO ĐỨNG HOẶC NGỒI LÂU
Nhân viên văn phòng và nhân viên bán hàng, lái xe, là một số trường hợp có thể bị bệnh trĩ tương đối cao. Do tính hoạt chất công việc cần họ phải liên tiếp ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu, Điều này khiến cho tất cả áp lực trong cơ thể dồn xuống vùng hậu môn trực tràng. Gây ra cản trở tuần hoàn máu, tắc nghẽn mao mạch trĩ, sưng phồng và trở nên cần thiết phải các đám rối tĩnh mạch.

DO ẲN dùng thất thường
với thói quen hàng ngày ăn một số món ăn giàu dinh dưỡng béo, không ít dầu mỡ, các loại món ăn cay nóng, ít ăn rau xanh và trái cây là con đường mắc trĩ mà quá nhiều người bị. Thói quen ăn lấy này làm cho phân bị cứng, không dễ tiêu, khi bạn cố gắng đẩy phân ra ngoài sẽ khiến các thành mạch bộ phận hậu môn gặp phải tổn thương, dần trở thành cần trĩ.

Bài tham khảo: trĩ có trị dứt điểm được không?

Live chat
bệnh trĩ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
một vài thông tin cho rằng bệnh trĩ không khác như một chứng bệnh ngoài da, chỉ gây ra không dễ chịu trong một thời gian mà không quá nguy hiểm. Tuy nhiên đây là một vài quan niệm chưa đúng. Ngược lại nếu để chứng bệnh quá lâu trên cơ thể sẽ gây một số biến chứng khôn lường cho người mắc bệnh.

bệnh trĩ gây ra quá nhiều tác hại khá là nguy hiểm
bệnh trĩ gây khá nhiều hệ lụy vô cùng nguy hiểm

hệ lụy CỦA bệnh trĩ
Nghẹt búi trĩ
Dù cho là bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay bệnh trĩ hỗn hợp thì búi trĩ cũng sẽ mắc phải sa ra ngoài bộ phận hậu môn vào giai đoạn chứng bệnh trở nặng nề, nếu không chữa kịp thời, búi trĩ sưng to sẽ gây nên mức độ nghẹt vùng hậu môn, khiến máu không tuần hoàn gây ra nghẹt búi trĩ khiến người mắc bệnh đau, có thể còn có khả năng gây nên viêm nhiễm khu vực hậu môn, áp xe hậu môn, nhiễm trùng máu,…

gây ra thiếu máu
mức độ đều đặn có máu khi đại tiện, số lượng máu ra khá nhiều hơn khi bệnh không nhỏ hơn, nếu lâu ngày sẽ gây ra mất máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng máu, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe người mắc bệnh.

tác động đến đời sống sinh lý
Sẽ vô cùng đau đớn và không dễ chịu khi bệnh nhân "làm chuyện ấy" tình dục đối với bạn gái, tâm lý e ngại, tự ti hạn chế ham muốn, mặc khác việc sinh hoạt tình dục sẽ khiến cho căn bệnh trở thành không nhỏ hơn.

thay đổi thần kinh

Luôn trong trạng thái căng thẳng, bồn chồn, khó chịu, cơ thể đau tức làm cho bệnh nhân luôn trong tình trạng lo lắng, lâu ngày còn không nên trí nhớ, ngất xỉu,…

Đặc biệt đối với nữ giới khi mắc chứng bệnh trĩ, vi khuẩn tích tụ kéo dài quanh khu vực hậu môn dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, tác động tới công dụng sinh sản.

giảm đau đớn bệnh trĩ BẰNG phương pháp NÀO?
Khi chứng bệnh ở thời kỳ rất lớn, búi trĩ đã từng sa ra ngoài thì cần thiết phải làm cắt trĩ bằng cách HCPT dựa trên khả năng sinh nhiệt nhanh, nguy cơ tự chủ tốt để tiến hành đông và thắt nút các mao mạch. Rồi, định vị vùng búi trĩ nên khử và tiến hành nhanh, không gây ra thấy máu và không làm phỏng các vùng mô gần kề, đảm bảo an toàn cho bộ phận hậu môn.

các chuyên gia chuyên khoa cũng cho thấy, giảm sút đau bệnh trĩ bằng liệu pháp HCPT là công nghệ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện tại với không ít ưu điểm ưu việt so với một số phương pháp truyền thống không giống.

Xem thêm:

Mới bị bệnh trĩ ngoại phải làm sao

Đâu là cơ sở y tế chữa bệnh trĩ hữu hiệu Bắc Giang ? (Review mới nhất)

ƯU ĐIỂM CỦA biện pháp
Không đau, không thấy máu
Dù nhiệt độ được sinh ra lúc đốt đám rối tĩnh mạch là 280 độ C song nhiệt độ tại các vùng lân cận chỉ khoảng từ 5 – 15 độ C. Cộng với đó, đây còn được xem là liệu pháp an toàn cho người bệnh về tim mạch.

Thời gian tiến hành thủ thuật nhanh
Chỉ mất thời gian trong vòng từ 15 – 20 phút. Hơn nữa, tất cả quá trình thực hiện đều được giám sát bằng thiết bị y tế hiện đại nên sẽ đảm bảo ngay lập tức, chính xác và an toàn.

Thời gian hồi phục nhanh
Vết thương nhỏ, không thấy máu cùng liệu pháp xâm lấn tối thiểu không làm tác động đến một số vùng kề cận nên kỹ thuật HCPT không những giúp người mắc bệnh khôi phục nhanh mà còn giữ gìn đặc điểm thẩm mỹ cho hậu môn.

Không tái phát
nguy cơ tái phát bệnh cực kỳ không cao và dường như là không có, Cho nên bệnh nhân hoàn toàn an tâm khi tiến hành cắt bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT.

với những ưu điểm chính nêu trên, phương pháp HCPT luôn là sự chọn lựa tối ưu trong điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý bộ phận hậu môn – trực tràng.

Live chat
ĐỊA CHỈ trung tâm y tế trị bệnh trĩ hữu hiệu
phòng khám không chỉ đang đưa vào sử dụng các liệu pháp hỗ trợ suy nhược đau trĩ hiện đại với tốt nhất cao. Phòng khám Kinh Đô còn sở hữu không ít ưu điểm để hình thành một địa chỉ đáng tin cho khá nhiều người bệnh. Nếu muốn được câu trả lời vui lòng gọi điện Hotline 1800 6953/ 0388 036 248

bệnh viện Kinh Đô trị trĩ hữu hiệu
trung tâm y tế Kinh Đô điều trị trĩ tốt nhất

ƯU thay CỦA phòng khám
hệ thống y bác sĩ giỏi: cơ sở y tế sở hữu hệ thống y bác sĩ, chuyên gia giỏi trong công tác khám và hỗ trợ trị các căn bệnh về hậu môn – trực tràng, trong số đó phải nói đến trĩ.

thiết bị máy móc và cơ sở vật chất y tế: Khang trang, chất lượng, các phòng chứng bệnh đều được trang bị đầy đủ, phòng thủ thuật được vô trùng kỹ lưỡng đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhà thuốc có đầy đủ kháng sinh được cấp phép uống để phục vụ tốt cho kiểm tra và hỗ trợ chữa trị bệnh.

Xây dựng hệ thống nhân viên có kiến thức chuyên môn cao: Chúng tôi có đội ngũ giải đáp nhiệt tình sẵn sàng lời giải mọi câu hỏi của người bệnh, cùng hệ thống y tá, điều dưỡng tận tình, tận tâm giàu kinh nghiệm.

chi phí điều trị: Luôn phải chăng và được công khai đặc trưng theo đã từng hạng mục, khi có sự đồng ý của bệnh nhân các bác sĩ chuyên khoa mới làm chữa. Đặc biệt, khi đặt hẹn trước đối với người bệnh còn nhận được khá nhiều ưu đãi về chi phí.

Bảo mật kiến thức an toàn: Chế độ bảo mật kiến thức an toàn, không đào thải lộ ra bên ngoài.
1. Yếu tố bệnh trĩ
bệnh trĩ (hay trong dân gian có quá nhiều nơi gọi là chứng bệnh lòi dom) là một bệnh do búi trĩ ở trực tràng, vùng hậu môn bị giãn ra tới một mức nhất định. Đây là 1 trong một vài bệnh cực kì thường gặp tại Việt Nam, được xếp vào nhóm căn bệnh lý hậu môn cần thiết phải nhập viện chữa trị.

trường hợp mắc phải trĩ không giới hạn lứa tuổi, giới đặc tính tuy nhiên rơi cao nhất vào nhóm nữ lứa tuổi từ 40 đến 65. Cứ 100 trường hợp Việt Nam là có đến 35 cho đến 50 đối tượng sẽ mắc trĩ vào một lúc nào đó trong cuộc đời.

NGUYÊN-NHÂN-BỆNH-TRĨ
Đặc biệt tính đến thời điểm thời điểm này thì đối tượng mắc trĩ đang gặp phải “trẻ hóa”, do thói quen của lớp thanh niên thời đại 4.0 thường lười vận động, ngồi lao động văn phòng rất nhiều.

Bên cạnh đó, còn có các thói quen như ăn những món fastfood quá nhiều dinh dưỡng béo, khó tiêu như hăm - bơ -gơ, pizza, các món cay nóng loại ớt, hạt tiêu, mì tôm và cả những món dễ gây ra đại tiện khó như chè hoặc cà phê,...

nhiều ngày một vài thói quen tiêu cực đó sẽ dẫn đến cơ thể không được đáp ứng nước đầy đủ. Bên cạnh đó, còn một số thói quen xấu như nhịn đi vệ sinh, ngồi làm sạch lâu,... Sẽ dễ dẫn đến chứng bệnh này.

Bên cạnh đó, không thể không thẳng thắn nhìn nhận các trường hợp bệnh trĩ tại Việt Nam khi đi khám thường từng vào mức độ nặng nề, chữa trị quá lâu mới khỏi.

Đó là bởi do tâm lí bệnh nhân sợ đụng chạm đến vùng nhạy cảm cần phải thường hay trì hoãn tự trị ở nhà khiến cho chứng bệnh không nhỏ dần lên theo khá nhiều năm.

Chủ đề liên quan: Top 3 thuốc kháng sinh chữa bệnh trĩ Tại Nhà hữu hiệu Và tốt nhất

2. CÁC triệu chứng CỦA trĩ
Có 2 dấu hiệu chủ yếu mà 99% người mắc bệnh mắc phải bệnh trĩ có đó chủ yếu là sa búi trĩ và thấy máu hậu môn.

trước hết là biểu hiện ra máu. Nó có nguy cơ đến bất cứ lúc nào trong một số lần đi rửa ráy của bạn. Trước nó có khả năng sẽ chẳng có một vài biểu hiện như đau, buồn nôn, chóng mặt,... Nhưng ngay khi bạn đi đại tiện xong và thấy phân có lẫn máu thì nguy cơ cao là bạn đã mắc phải trĩ.

CÁC-DẤU-HIỆU-CỦA-BỆNH-TRĨ
Ở thời kỳ đầu thì trĩ có khả năng lẫn vài tia máu vào phân và dính vào khăn lau vệ sinh. Song về sau nặng dần, đặc biệt là khi người mắc bệnh đại tiện khó thì máu sẽ chạy thành giọt hoặc thành tia, với 1 số bệnh nhân còn là tình trạng máu chảy nhiều ngay trong khi đi lại hoặc ngồi xổm 1 chỗ.

triệu chứng là thứ 2 là sa búi trĩ, biểu hiện này sẽ thấy 1 thời gian sau khi triệu chứng 1 xảy ra và chưa quá bạn chữa trị triệt để.

Ở tình trạng nhẹ thì đám rối tĩnh mạch chỉ là khối nhỏ lồi ra ngoài lỗ vùng hậu môn mỗi lần bạn đi cầu, nó có thể tự tụt vào sau khi bạn đi rửa ráy hơn.

nặng hơn thì khối trĩ sẽ lộ hẳn ra ngoài bề mặt khu vực hậu môn và không thể tự lộn vào sau mỗi khi đi làm sạch xong.

thời kỳ đầu bạn có nguy cơ uống tay để ấn búi trĩ vào không nên vướng víu trong sinh hoạt, nhưng mà về sau thì đám rối tĩnh mạch có khả năng trầm trọng tới mức nằm hoàn toàn phía ngoài của vùng hậu môn luôn.

Không chỉ có thế, vài dấu hiệu của trĩ giai đoạn đầu cũng được bị đối với 1 số bệnh nhân như cảm giác đau khi đi làm sạch hoặc mức độ quanh lỗ hậu môn gặp phải ngứa ngáy, càng nhiều ngày mức độ căn bệnh càng nặng nề hơn thì bạn cũng cần phải khuyến cáo tới một vài vấn đề này nhé.

Bạn cũng cần khuyên rằng 100% đối tượng mắc bệnh trĩ đều có các triệu chứng như tôi đã từng thống kê ở bên trên, nhưng không phải 100% thành phần mắc một vài triệu chứng trên lại được có cảm giác là mắc trĩ.

Các triệu chứng khi căn trĩ phát tác được cho là khá tương tự đối với các bệnh nguy hiểm khác như viêm bộ phận hậu môn hoặc thậm chí là ung thư.

bởi vì thế ngoài việc khám bệnh sức khỏe định kì thì bạn cũng cần đi thăm khám ngay khi nhận thấy những triệu chứng thất thường, tránh tin tưởng 100% vào việc tra cứu bác sĩ “google” kẻo lại tiền mất tật mang nhé.

Tham khảo chủ đề: công nghệ chữa trị bệnh trĩ ngoại hữu hiệu

3. Kỹ thuật điều trị bệnh trĩ hiệu quả
chữa bệnh trĩ quan trọng là chữa trị tận gốc ngay từ thời kỳ nhẹ, tránh để chứng bệnh tái đi tái lại thành rất lớn hơn dẫn tới biến chứng hoặc phải phẫu thuật. Phối hợp 3 liệu pháp trị bao gồm kháng sinh, ăn dùng và sinh hoạt không nên để bệnh tái lại ngày càng nặng hơn.

Ở thời kỳ trĩ độ 1 hoặc 2 khi các triệu chứng còn nhẹ, búi trĩ chưa sa tương đối nhiều ra bên ngoài việc chữa có khả năng chỉ bằng rối loạn chế độ ăn uống và sử dụng các kháng sinh thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ.

thủ thuật chỉ là cắt phần đám rối tĩnh mạch thò ra bên ngoài còn hệ tĩnh mạch giảm sút bên trong hoàn toàn không can thiệp được cần thiết phải chỉ cần phải nguyên do thuận lợi gây ra đại tiện khó là hoàn toàn có khả năng tái bệnh bộc phát trĩ.

thủ thuật cắt bệnh trĩ không đơn giản như không ít thành phần nghĩ do hệ mạch máu ở vùng hậu môn vô cùng phức tạp.

thủ thuật cắt bệnh trĩ thường gây đau, nên thời gian để khôi phục sức khỏe và có nguy cơ gặp phải các rủi ro như hư hỏng cơ vòng hậu môn trực tràng, hẹp khu vực hậu môn, rò hậu môn…

Mặt khác thủ thuật xong việc đi cầu cũng vô cùng đau đớn, kèm theo việc đi làm sạch còn có thể gây nhiễm trùng nơi mổ.

Nếu không điều trị sớm, căn bệnh sẽ rất lớn lên gây ngứa ngáy khó chịu, đau đớn nhất là khi búi trĩ thò ra ngoài, cọ sát lúc hoạt động.

Khi trĩ nghiêm trọng do thành các mao mạch dãn mỏng có nguy cơ dễ thủng, rách gây nên chảy máu tương đối nhiều, nếu tình trạng lâu dần sẽ dẫn tới thiếu máu.

Mặt khác khi đi đại tiện do phải rặn quá nhiều có thể gây nứt kẽ hậu môn, thậm chí rách tầng sinh môn dễ gặp phải bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước giải.

Xem thêm bài tham khảo: ​Nguyên Nhân, Dấu​ Hiệu, công nghệ trị, phòng ngừa trĩ nội

4. Một số phương pháp giúp cho BẠN chống lại trĩ
giải pháp phòng bệnh hữu hiệu là chế độ sinh hoạt phù hợp, lấy thực phẩm có nhiều hoạt chất xơ như rau xanh (rau khoai lang, rau mùng tơi…), ăn trái cây tươi (chuối, đu đủ..).

không nên các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, các dưỡng chất cay nóng như ớt, hạt tiêu, món ăn nhanh như pizza, mỳ tôm, hamburger...

Bạn cũng cần phải dùng khá nhiều nước để làm phân mềm, chống táo bón, giữ gìn số lượng nước sử dụng không ít hơn 2 lít/ngày.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng tạo thói quen đi đại tiện vào sáng sớm sau khi ngủ dậy. Tránh nhịn đi làm sạch vì phân sẽ lắng đọng lâu ở ruột trở thành khô cứng gây nên khó khăn cho việc đại tiện.

Bạn cũng giảm thiểu ngồi hoặc đứng nhiều ngày vì sẽ gây tăng áp lực lên tĩnh mạch vùng hậu môn, Đồng thời gây nên ứ trệ máu, căng phồng tĩnh mạch mối nguy hại gây bệnh trĩ.

Trong trường hợp phải đứng hoặc ngồi lâu cần thiết phải nghỉ giải lao giữa giờ để biến đổi tư thế. Ngồi một tiếng thì cần phải đứng dậy đi lại hoạt động.

Nhớ sinh hoạt điều độ và tập thể dục rất hay hàng ngày như đi bộ, bơi lội…, đại tiện thang bộ tại nơi làm việc thay vì đi thang máy giúp nhu động ruột hoạt động tốt.

Đừng quên giữ bộ phận hậu môn sạch sẽ và khô ráo.

điều trị những bệnh mãn tính thực hiện tăng áp lực ổ bụng và làm tăng áp lực lên thành mạch máu khu vực hậu môn như lỵ, viên phế quản, giãn phế quản…

trĩ là một căn bệnh tuy không nguy hiểm tuy nhiên do người bệnh coi nhẹ cần phải dễ quay trở lại.

Sau khi chữa trị thành công, tâm lý chung của toàn bộ người bệnh là rất thoải mái và nghĩ rằng mình hoàn toàn không còn mối nguy hại mắc chứng bệnh.

tự tiện thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt theo ý muốn của bản thân, không tuân theo chỉ dẫn và lời giải của bác sĩ ….. Là những yếu tố khiến cho trĩ xuất hiện trở lại.

Approval Status Pending 
 
Attachments
Created at 06/02/2020 1:16 SA  by  
Last modified at 06/02/2020 1:16 SA  by  
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 063.3545579 - Fax: 063.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam