Chung kết Hội thi “Công chức trẻ với Cải cách hành chính” năm 2019 

         Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền công tác Cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Nội vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Công chức trẻ với Cải cách hành chính” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2019 . Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức (CCVC) trong các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC ; phát huy vai trò trách nhiệm của đội ngũ CCVC trẻ trong hưởng ứng phong trào 3 trách nhiệm của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động .

Theo đó, từ ngày 26/9/2019 đến ngày 05/10/2019, 4 Khối Thi đua Sở, ngành thuộc UBND tỉnh gồm: Khối các cơ quan Nội chính; Khối các cơ quan Tham mưu, Tổng hợp; Khối các Sở, ban, ngành quản lý nhà nước về kinh tế kỹ thuật; Khối các Sở, ban, ngành quản lý nhà nước về văn hóa – xã hội và 12 huyện, thành phố đã tiến hành tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Công chức trẻ với CCHC năm 2019. Qua vòng thi sơ khảo, các Khối thi đua và các huyện, thành phố đã chọn được đội thi xuất sắc nhất tham dự vòng thi chung kết toàn tỉnh.

Ngày 17 và 18/10/2019 vòng Chung kết Hội thi Công chức trẻ với CCHC năm 2019 đã được tổ chức với sự tham gia của 16 đội thi đại diện cho các Khối thi đua và các huyện, thành phố. Đến với vòng chung kết của Hội thi các đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức về nhiệm vụ CCHC. Các đội thi lần lượt trải qua 02 phần thi: phần thi trắc nghiệm về kiến thức CCHC gồm 10 câu hỏi và phần thi hùng biện với 06 nội dung của công tác CCHC. Ngoài ra, với những câu hỏi của Ban giám khảo các đội thi còn được thể hiện sự hiểu biết; đưa ra những giải pháp, đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần xây dựng nền công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả, lấy mục tiêu phục vụ là mục tiêu hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước”.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi UBND Thành phố Bảo Lộc, 2 giải Nhì cho 2 đội thi của Sở Tài chính và UBND huyện Cát Tiên và 3 giải Ba cho các đội thi UBND huyện Đạ Tẻh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 4 giải khuyến khích cho các đội UBND Thành phố Đà Lạt, UBND huyện Bảo Lâm, UBND huyện Đam Rông và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh.


 


(Các Đội dự thi phần thi Hùng biện)


(Ban Tổ chức Hội thi trao giải, chụp hình lưu niệm cùng các Đội thi tham dự)

Hội thi là điểm nhấn trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức đặc biệt là công chức trẻ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong thực hiện nhiệm vụ “Chung tay cải cách hành chính”./.

                                 Tin từ: Tuấn Anh

 Các tin khác