Chùm tin hoạt động tháng 9 năm 2013 

CÔNG TÁC HỖ TRỢ KẾT HÔN

Vừa qua trong 3 ngày : 20,24 và 26/9/2013 Trung tâm hỗ trợ kết hôn Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức 03 lớp tập huấn về công tác tư vấn pháp luật năm 2013 cho 165 tư vấn viên cơ sở tại các huyện Lâm Hà, TP Đà Lạt và Bảo Lộc. 
                                                                                                                               
         Đồng chí Phạm Thị Hà-UVBTV,Trưởng Ban GĐXH tập huấn tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc

Tại lớp tập huấn các tư vấn viên đã được tìm hiểu về Một số kỹ năng tư vấn; Tư vấn pháp luật cho nạn nhân bạo lực gia đình; Nghị định 24.2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật HNGĐ về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cho đội ngũ tư vấn viên là cán bộ Hội cấp cơ sở, qua đó phát huy vai trò của cán bộ Hội trong công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật và hòa giải ở cơ sở, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình ở địa phương.

  

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG SUY DINH DƯỠNG

Nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng tuyên truyền chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em cho đội ngũ tuyên truyền viên và phụ nữ có con dưới 5 tuổi, ngày 26/9/2013 Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tổ chức lớp tâp huấn cho 60 cán bộ hội viên, phụ nữ người dân tộc có con dưới 5 tuổi thuộc xã Đa Nhim, Đạ Cháy, Đạ Sa huyện Lạc Dương.

Trong buổi tập huấn này, cán bộ, hội viên, phụ nữ các xã trên thuộc huyện Lạc Dương đã được tuyên truyền, tư vấn các kiến thức về dinh dưỡng hợp lý giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ; tư vấn chuyên đề lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ. Ngoài ra, các chị cũng được thực hành nấu cháo dinh dưỡng, an toàn, hợp vệ sinh cùng với giảng viên của Trung tâm CSSKSS tỉnh.