Góp ý xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 
Chiều ngày 14/6, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị góp ý xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017 với sự tham dự đông đủ của đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận.
 
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Tại buổi góp ý, nhiều ý kiến tâm huyết đại diện các tổ chức thành viên gửi gắm đến MTTQ kiến nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng. Những kiến nghị nổi cộm lên đó là: thủ tục cải cách hành chính vẫn chưa thật sự hiệu quả, chưa sát thực tế, điển hình như thủ tục cấp phép khám chữa bệnh nhân đạo phải hội đủ 8 loại giấy tờ thì tổ chức nhân đạo thế giới mới được phép khám chữa bệnh miễn phí cho người mắc bệnh hiểm nghèo, nhất là trong khám mổ tim miễn phí. Cần nêu cao vai trò phối hợp của MTTQ, các đoàn thể chính trị trong giám sát các hoạt động từ thiện nhân đạo của các tổ chức tự phát, không chính thống. Vấn đề quản lý cây giống, phân bón kém chất lượng, đặc biệt là đề nghị UBND tỉnh nên có văn bản chỉ đạo thống nhất trong giá bán cây mac – ca để người dân không hoang mang, nhiều văn bản chỉ đạo về những vấn đề lớn như phát triển nông nghiệp nông thôn thì MTTQ và các tổ chức thành viên không được biết, gây khó khăn trong quá trình hoạt động. Những kiến nghị sau giám sát của UBMTTQ và các tổ chức thành viên cần được các cơ quan liên quan tiếp thu và trả lời để MTTQ và các thành viên được biết. Sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của một số cấp ủy địa phương trong triển khai thực hiện chủ trương xây dựng xã hội học tập. Việc phân cấp kinh phí tới các xã quá chậm để triển khai đề án xã hội học tập tại cơ sở. Rất nhiều mặt hàng Trung Quốc lấy mác hàng đặc sản Đà Lạt gây bức xúc ảnh hưởng đến thương hiệu đặc sản mứt Đà Lạt…

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
(các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị)
 
Nhiều đại biểu kiến nghị MTTQ và các tổ chức thành viên phát huy mạnh mẽ vai trò giám sát và phản biện xã hội để tạo niềm tin trong nhân dân.
 
Tại hội nghị, bà Hoàng Thị Khiêm, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tiếp thu các ý kiến góp ý xây dựng chính quyền của các tổ chức thành viên và sẽ sớm tổng hợp, báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.