Skip navigation links
Trang chủ
Đảng bộ huyện
HĐND huyện
UBND huyện
MTTQ - Các đoàn thể
Dành cho du khách
Dành cho nhà nông
Người phát ngôn
thông tin vỉ rút Corona
Skip navigation links
Giới thiệu
Lịch sử truyền thống
Điều kiện tự nhiên
Tổng quan KT-XH
Văn kiện Đảng bộ huyện
Văn bản hành chính
Các cơ quan đơn vịExpand Các cơ quan đơn vị
Huyện Lạc Dương
UBND tỉnh Lâm Đồng
Tiếp công dân
Các ca khúc hat về Lạc DươngExpand Các ca khúc hat về Lạc Dương
Giải quyết khiếu nại-tố cáo
Kết quả tiếp công dân
Lịch tiếp công dân
Quy chế tiếp công dân
TB. Kết luận thanh tra
Dành cho Doanh nghiệp
Công khai ngân sách

 Tin trong huyện Lạc Dương

Theo UBND huyện Lạc Dương, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số khu du lịch trên địa bàn huyện đã tạm ngừng đón khách tham quan, tất cả các điểm giao lưu văn hóa cồng chiêng cũng tạm dừng hoạt động.
Không biết tự bao giờ, Langbiang đã được coi là “nóc nhà” của TP ngàn hoa Đà Lạt. Đơn giản là vì núi Ông và núi Bà thuộc Langbiang chính là đỉnh cao nhất của Đà Lạt mờ sương, quyến rũ.
TP - Từ Bắc xuống Nam Tây Nguyên, nơi nào cũng có những điểm dừng chân đẹp mê hồn. Khí hậu dịu mát, mây trắng trời xanh, núi rừng hùng vĩ, suối thác hoang sơ, ẩm thực phong phú, con người hồn nhiên đẫm chất nắng gió đại ngàn.
Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng với bầu không khí trong lành và những cảnh đẹp mê hồn. Gần đây, "đỉnh tình yêu" ở những đồi thông Đà Lạt đã trở thành địa điểm lý tưởng để các cặp uyên ương lưu lại những khoảnh khắc huyền diệu trong làn sương mai.
Trong cộng đồng người K’Ho dưới chân núi Lang Biang, du khách tìm đến để trải nghiệm quy trình trồng, hái, pha chế cà phê và thưởng thức thức uống này cùng việc khám phá văn hóa người K’Ho.
"Một đêm trong rừng núi, có anh lữ khách nhìn trời xa xa, ngắm trăng say đắm, một mình bâng khuâng”. Đó là ca từ nhạc phẩm “Sơn nữ ca” của cố nhạc sĩ Trần Hoàn mấy chục năm trước chợt trở về trong tôi hòa vào không gian nao nức đêm giao lưu văn hóa Việt Nam và các quốc gia tại Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà...
Mỗi thành phố du lịch đều có những biểu tượng đặc trưng dễ nhận biết. Nhưng với riêng Ðà Lạt thì có nhiều quá, cả cũ xưa dấu vết thời gian cũng như hiện đại, trẻ trung mới đưa vào sử dụng, hay những biểu tượng không rõ hình hài, vóc dáng, hiển hiện. Biểu tượng nào cũng gợi những xao xuyến, vấn vương trong lòng mỗi lữ khách...
Ði với tiếng cồng chiêng không thể thiếu điệu xoang của sơn nữ khoác lên mình tấm thổ cẩm cùng men rượu cần đã trở thành điểm đến thưởng thức của nhiều du khách tới Langbiang. Sau quá trình thương mại hóa, nhiều người
Long Đinh Ha Hai (SN 1970), người tự nguyện chuyển tới buôn Lán Tranh, xã Đưng K’nớ, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) sống gắn bó với nghề bảo vệ rừng suốt 22 năm qua dẫn chúng tôi thám hiểm về một loài cây thiêng.
Năm nay, mai anh đào Đà Lạt đã quay trở lại nở đúng chu kỳ là trúng Tết Dương lịch hằng năm. Đây là khoảnh khắc mang rất nhiều ý nghĩa đối với người dân địa phương và khách du lịch.
Các tin khác
Trang sau >>
Quyết định công bố TTHC
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Thủ tục hành chính
cai cach hanh chinh
Bao Dang Cong san
Quoc Hoi
Chinh phu
MTTQVN
Cong bao Chinh phu
Cong LD
He thong VB
VB chi dao dieu hanh
Bien dao

 Thông tin giới thiệu

quangcao
Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng
Tuyên truyền thực hiện các đề án Quốc gia
noimg Số lượt truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LẠC DƯƠNG
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện Lạc Dương
Địa chỉ: 36, Bi Đuóp - TT. Lạc Dương - Huyện Lạc Dương
Điện thoại: 0263.3839046 - Fax:               - Email: vhttlacduong@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn lacduong.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này