Thăm tặng quà các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT 

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015,  đoàn công tác Ban an toàn giao thông tỉnh do ông Trương Hữu Hiệp - Phó ban thường trực Ban an toàn giao thông, Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, lãnh đạo thành phố Đà Lạt và huyện Đơn Dương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát của các gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn 

 

Ảnh: lamdongtv.vn

Ảnh: lamdongtv.vn

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Đượm ngụ tại 65 hẽm Ngô Quyền, phường 6 và gia đình ông Cao Đình Tuyến – phường 8 TP Đà Lạt, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. Đây là hai gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông trong năm nay. Tiếp đó đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Ma Kim, ở thôn KanKin, thị trấn Đran, có chồng là ông Ha N’ri, bị tai nạn giao thông mất cách đây 9 tháng và gia đình bà Vũ Thị Thu Hương, thôn Lạc Sơn, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, có chồng là Anh Hà Thanh Thi, mất cách đây 4 tháng. Đây là hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người bị tai nạn tử vong đều là những lao động chính.

Ảnh: lamdongtv.vn

Ảnh: lamdongtv.vn

Tại các nơi đến thăm, ông Trương Hữu Hiệp – Phó ban thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh đã chia sẻ nỗi đau mất mát đối với các gia đình, đồng thời, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Việc thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự cảm thông và quan tâm sâu sắc của cộng đồng đối với các gia đình nạn nhân. Qua đó, nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát của những gia đình đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do tai nạn giao thông để lại. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức của từng cá nhân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT. Đồng thời nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh theo 3 tiêu chí đã đề ra. Đoàn sẽ tiếp tục đến thăm hỏi và tặng quà gia đình các nạn nhân của TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Di Linh, Đạ Teh và Cát Tiên./.