Khánh thành Cầu dân sinh Đạ Ron 1 – thôn Bi Nao – xã Đồng Nai Thượng – huyện Cát Tiên 

Cầu dân sinh Đạ Ron 1 có kết cấu sắt thép, dài 12m, rộng 2,1m, tổng kinh phí xây mới 230 triệu đồng.

Sau hơn 01 tháng thi công, ngày 12/10/2015, công trình cầu dân sinh Đạ Ron 1 ở thôn Bi Nao, xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên được khánh thành đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo Sở, Công đoàn và Đoàn thanh niên Sở GTVT và lãnh đạo Xã cắt băng khánh thành cầu dân sinh Đạ Ron 1

Hưởng ứng Phong trào toàn tỉnh ra sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện chương trình của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng; Công đoàn và Đoàn thanh niên Sở GTVT đã chủ động phối hợp với UBND xã Đồng Nai Thượng huyện Cát Tiên huy động kinh phí, huy động nhân lực, vật liệu của các đơn vị có truyền thống gắn bó với ngành GTVT tỉnh nhà để xây dựng cầu dân sinh Đạ Ron 1, thôn Bi Nao nhằm phục vụ trực tiếp cho 108 hộ dân trên địa bàn…

Ngày 12/10./2015, là ngày mà người dân thôn Bi Nao mong đợi nhất. Đó là thời điểm cây cầu Đạ Ron 1 nối liền hai bên bờ Suối chính thức được khánh thành. Công trình do Công đoàn, Đoàn thanh niên Sở GTVT, các đơn vị: Công ty CP tư vấn GTVT Lâm Đồng, Công ty CP xây dựng và tư vấn đầu tư 18, Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ Lâm Đồng, Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ II Lâm Đồng và bà con nhân dân xã Đồng Nai Thượng đã đóng góp kinh phí, vật tư và công sức để triển khai xây dựng hoàn thành công trình trong thời gian ngắn nhất. Cây cầu mới cũng góp phần tạo điều kiện cho giao thương giữa thôn với các xã lân cận, thúc đẩy kinh tế, xã hội nơi đây ngày một phát triển, đem lại cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn cho người dân.

Cầu Đạ Ron 1

Công trình có qui mô không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần nhân ái, đền ơn đáp nghĩa. Là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X ./.