Skip navigation links
Giới thiệu chung
Huyện Đức Trọng
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Cơ sở hạ tầng
Hệ thống chính trị
Đảng bộ huyệnExpand Đảng bộ huyện
HĐND huyệnExpand HĐND huyện
UBND huyệnExpand UBND huyện
MTTQ và các đoàn thểExpand MTTQ và các đoàn thể
Tin tức sự kiện
Tin trong huyện
Tin trong nước
Tin thế giới
Điểm báo
Video tin trong huyện
Kêu gọi đầu tư
Chính sách ưu đãi
Dự án kêu gọi đầu tưExpand Dự án kêu gọi đầu tư
Khu công nghiệpExpand Khu công nghiệp
Quy hoạch phát triển
Văn bản hành chính
Văn bản UBND huyện
UBND tỉnh Lâm Đồng
Văn bản của chính phủ
Thủ tục hành chính
Bộ Thủ tục hành chính
Tra cứu hồ sơ đất đai
Thông tin cần biết
Bản đồ hành chính huyện
Lịch tiếp dân
Danh bạ thư điện tử
Danh bạ Doanh nghiệp
Danh bạ KS - Nhà nghỉ
Danh bạ đường dây nóng
Bảng giá đất Đức Trọng
Lịch trình xe buýt
Lịch cắt điện
Dành cho nhà nôngExpand Dành cho nhà nông
Niên giám thống kê
noimg Số lượt truy cập
sadfasTin tức sự kiện > Tin trong huyện
Thôn Thái Hưng đón nhận danh hiệu “Thôn văn hóa” 
Sáng ngày 18/8/2010, cán bộ và nhân dân thôn Thái Hưng, xã Ninh Loan đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa”. Đến dự và chúc mừng có lãnh đạo Phòng Văn hóa&Thông tin, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng cán bộ và nhân dân trong thôn.

                                

                                 

                                   Lãnh đạo Phòng VH&TT, MTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQVN xã                                    

                                   trao Bằng công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa” cho đại diện thôn Thái Hưng

Thôn Thái Hưng hiện có 90 hộ với 326 nhân khẩu, đa số nhân dân từ Nam Định đi xây dựng kinh tế mới từ năm 1981, gồm những hộ có truyền thống cách mạng và đồng nhất về phong tục tập quán. Nhận thức rõ cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là CVĐ có ý nghĩa chiến lược, bao trùm lên tất cả các lĩnh vực trong đời sống kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Thái Hưng đã cùng nhau đoàn kết, xây dựng cuộc sống mới ấm no hạnh phúc, ngày càng tiến bộ, văn minh. Thôn có một chi bộ có 04 đảng viên luôn phát huy tốt chức năng lãnh đạo, vận động nhân dân phát triển kinh tế, ổn định về chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng, tuyên truyền phổ biến các quy định của Đảng và  pháp luật của Nhà nước đến nhân dân. Sau 10 năm thực hiện CVĐ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên rõ rệt về mọi mặt: hiện trong thôn có 20 hộ khá, 50 hộ có đời sống kinh tế ổn định, số hộ nghèo giảm dần theo từng năm, không còn hộ đói; toàn thôn có 85 hộ gia đình có nhà ở bán kiên cố, không có nhà tranh tre nứa lá; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới, 98% hộ có xe máy, 100% hộ có truyền hình. Nhân dân trong thôn đã áp dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương; sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả nên thu nhập của người dân luôn ổn định và tăng theo từng năm ( từ 13,5 triệu/ người năm 2007 tăng lên 15 triệu/người năm 2009). Về đời sống văn hóa: các nét đẹp truyền thống của địa phương được nhân dân trong thôn chú trọng  giữ gìn và phát huy; các phong tục tập quán lạc hậu trong ma chay, cưới hỏi được đẩy lùi, trong thôn không có các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, trộm cắp, cờ bạc…Những năm tiếp theo, cán bộ và nhân dân thôn Thái Hưng quyết tâm giữ vững ổn định mức tăng trưởng kinh tế của địa phương;  đẩy mạnh công tác trật tự trị an thôn xóm; chú công tác tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”…                                              

                                     

                                          Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ đón Bằng công nhận “Thôn văn hóa”

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân dân thôn Thái Hưng đã đạt được trong thời gian qua; động viên nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để phấn đấu những năm tiếp theo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn phát triển hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu Thôn Văn Hóa.

Trong Quyết tâm thư của nhân dân thôn Thái Hưng đã thể hiện rõ sự quyết tâm giữ vững danh hiệu “Thôn Văn hóa” về lâu dài; cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2010 và những năm tiếp theo./.

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐỨC TRỌNG
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Đức Trọng
Địa chỉ: Quốc lộ 20 
Điện thoại: 063.3841036; Fax: 063.3844132     - Email: bbtductrong@lamdong.gov.vn