Tin tức - Sự kiện

Tháng 4 năm 1975 anh Hoàng Sĩ Nghệ ở xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vinh dự được lên đường làm nghĩa vụ quân sự góp phần bảo vệ tổ quốc vào đúng thời điểm khi cuộc tổng tiến công nỗi dậy mùa xuân năm 1975 do Đảng lãnh đạo đã và đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất.

Chiều ngày 19.9 đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng gồm các Sở, ban ngành của tỉnh do ông Phạm S phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản ở huyện nông thôn mới Đơn Dương như cầu Kađô, hồ chứa nước Pró.

Sáng ngày 19.9 Hội CCB huyện Đơn Dương đã phối hợp với Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  chính trị cho 95 học viên là cán bộ hội viên hội CCB của các xã Lạc Lâm, thị trấn Thạnh Mỹ và xã Đạròn.

Tiếp tục nâng cao các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới với mục tiêu phấn đấu năm 2020 huyện Đơn Dương đạt chuẩn huyện NTM kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đồng thời tạo mọi điều kiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa và nông sản của bà con nhân dân 2 xã Kađơn và Quảng Lập từ cánh đồng ra đường giao thông 413 được dể dàng, thuận lợi.

 Vừa qua Sở Tài nguyên môi trường đã phối hợp với UBND huyện Đơn Dương tổ chức lễ mít tinh “Hưởng ứng ngày thế giới sách hơn năm 2018.

Xác định công tác phối hợp giữa HĐND, UBND và ủy ban MTTQ là một trong những nhiệm vụ quan trong của công tác xây dựng chính quyền địa phương, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Đơn Dương lần thư XI và Nghị quyết của HĐND huyện năm 2018 đã đề ra.

Năm học (2018 – 2019) trường THCS Thạnh Mỹ có 1.079 học sinh, trong đo có 130 học sinh là con em người đồng bào DTTS đang theo học ở 26 lớp, riêng khối lớp 6 có 299 học sinh đến trường đạt 100% chỉ tiêu ra lớp, trong năm học mới trường THCS Thạnh Mỹ tăng 1 lớp so với năm học (2017 – 2018).

Thôn Bokabang xã Tutra là một thôn đồng bào DTTS thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Đơn Dương. Sau hơn 12 năm thành lập đến nay toàn thôn đã có 175 hộ, với trên 910 khẩu, chủ yếu là người đồng bào dân tộc Cill từ xã Đạròn và xã Tutra vào định cư từ những năm 2002.

Chiều ngày 20.8 Huyện ủy Đơn Dương đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo “Quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ và nhân dân xã Pró giai đoạn 1989 - 2015”.

Sáng ngày 22.8 Cơ quan quân sự huyện Đơn Dương đã phối hợp với Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phong năm 2018 cho đối tượng 4.

Các tin khác
Trang sau >>