Chương trình hướng về trẻ em vùng lũ huyện Đạ Tẻh của khối thi đua cơ quan đảng tỉnh Lâm Đồng 
New Page 1

Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Lâm Đồng vừa về huyện Đạ Tẻh thăm, tặng quà cho trẻ em tại các địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Đạ Tẻh.

Tại Trường THCS Xuân Thành xã Đạ Pal, đoàn Khối thi đua cơ quan Đảng của tỉnh đã thăm hỏi tình hình hoạt động dạy và học những ngày đầu năm học mới, đặc biệt những thiệt hại của nhân dân xã Đạ Pal trong đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua cũng như sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh nghèo đến trường. Nhằm chia sẻ phần nào những thiệt hại do thiên tai gây ra cũng như dành sự quan tâm, động viên các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trong lần về thăm này, Khối thi đua cơ quan Đảng tỉnh Lâm Đồng đã trao 20 suất học bổng, trị giá mỗi xuất là 1 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó. 


Lãnh đạo Khối thi đua Tặng học bổng cho hoc sinh nghèo vượt khó tại xã Đạ Pal

Tại thôn Đạ Nhal xã Quốc Oai, đoàn đã đến thăm gia đình ông K’Tỏi và bà Ka Oanh. Vợ chồng ông bà đều là Đảng viên trên 50 năm tuổi Đảng. Căn nhà ở trước đây cũng đã bị gió lốc và mưa lũ những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8 làm sụp đổ hoàn toàn, hiện đang được xây lại. Nhân dịp này, Khối thi đua cơ quan Đảng của tỉnh đã trao tặng gia đình ông K’Tỏi, bà Ka Oanh số tiền 10 triệu đồng thông qua sự chia sẻ, hỗ trợ của giám đốc doanh nghiệp 26 tháng 3. Đồng chí Tôn Thiện Đồng, Bí thư huyện ủy đã trực tiếp trao tặng gia đình 20 triệu đồng. Trước đó, huyện lãnh đạo huyện cũng đã trao tặng gia đình số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đạ Tẻh cũng đã trao số tiền 2 triệu đồng từ sự chia sẻ của cán bộ, công chức cơ quan Chi nhánh Kho bạc huyện Đạ Tẻh đến gia đình. Được biết, từ khi biết tin căn nhà của gia đình ông K’Tỏi, bà Ka Oanh bị thiên tai gây đổ sụp, các cơ quan, cá nhân trong và ngoài huyện đã gởi lời chia sẻ, động viên bằng hiện vật cụ thể với tổng số tiến đến thời điểm hiện tại là hơn 71 triệu đồng.


Đ/c Bí thư huyện ủy Tôn Thiện Đồng Trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông K’Tỏi ở thôn Đạ Nha


Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Lê Lợi

Đến thăm phân hiệu trường tiểu học Lê Lợi - địa bàn cũng bị ngập úng do đợt mưa lũ đầu tháng 8/2019 gây ra, đoàn cán bộ Khối thi đua các cơ quan Đảng của tỉnh đã dành tặng 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 20 em học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời gởi lời chia sẻ, động viên tới các bậc phụ huynh và bà con nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ tại địa bàn thị trấn Đạ Tẻh.