Huyện Ủy Đạ Tẻh tổ chức vòng Chung kết Hội thi “Cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát giỏi” năm 2019 
New Page 1

Sáng ngày 26/9/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã diễn ra Chung kết hội thi “Cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát giỏi” toàn huyện năm 2019. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy công an tỉnh; thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo cấp ủy, đảng viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát tại các chi, Đảng bộ trực thuộc huyện ủy cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã đến dự và cổ vũ cho hội thi.


Đ/c Nguyễn Mạnh Việt PBT Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc

Sau vòng sơ khảo ở 4 cụm thi tại các cụm xã có 5 đội được tham gia vòng chung kết bao gồm: Đảng bộ Công an huyện; Đảng bộ xã Đạ Pal; Đảng ủy xã An Nhơn; Liên chi bộ Mặt trận – hành chính – doanh nghiệp của huyện và đội thi Liên chi bộ Khối tài chính của huyện.   


Các đội thực hiện phần thi

Theo thể lệ của Ban tổ chức hội thi, các đội thi tại vòng chung kết cũng trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, chuyên môn nghiệp vụ và phần thi xử lý tình huống.


Các đội thực hiện phần thi

Ở phần thi mở đầu cả 5 đội thi đã thể hiện hết sức đầy đủ và trọng tâm về nội dung theo yêu cầu của ban tổ chức hội thi kết hợp thể hiện sân khấu hóa với sự đầu tư đáng kể về đạo cụ, công nghệ thông tin; đặc biệt những điệu múa, lời ca, tiếng hát minh hoạ hết sức ấn tượng và sinh động về vai của công tác kiểm tra giám sát trong hoạt động của tổ chức đảng nhằm bảo đảm lãnh đạo có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh tại địa phương.   


Lãnh đạo huyện Đạ Tẻh trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao tại Hội thi

Với hệ thống 20 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung yêu cầu về kiến thức, khả năng cập nhật, nắm bắt nội dung của Điều lệ Đảng khóa XI; các quy định, quyết định của BCH TW về thi hành Điều lệ Đảng; các quyết định của Ban chấp hành Trung ương; của Bộ chính trị; Hướng dẫn của UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; quy định về xử lý tổ chức đảng vi phạm. Qua đó, các đội thi xác định đáp án đúng, sai…Đây là phần thi được các đội tập trung nghiêm cứu, cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát.  


Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và Lãnh đạo huyện trao giải cho các đội đạt thứ hạng cao

Bằng kiến thức và kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát của mình; thông qua các tình huống được Ban tổ chức hội thi đưa ra về: thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với cấp ủy viên Đảng ủy cấp xã vi phạm; Quy trình, thủ tục Thi hành kỷ luật đảng viên theo quy định 102 ngày 15/11/2017; quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm của BCH Trung ương. Thẩm quyền ra quyết định kỷ luật đối với cấp ủy viên cấp huyện vi phạm kỷ luật đảng. Trách nhiệm của đảng viên, người đứng đầu khi tổ chức đảng vi phạm và xử lý kỷ luật theo quy định số 30 ngày 26/7/2016 của TW. Quy định số 07; 86 của Bộ chính trị; hướng dẫn số 01 ngày 21/11/2016 của UB Kiểm tra TW…

Sau 3 phần thi hết sức sôi nổi với tinh thần cầu thị, học hỏi của từng thành viên các đội thi; đặc biệt sự cỗ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.Trên cơ sở đánh giá kết quả của từng phần thi; Ban tổ chức đã trao các giải thưởng: Giải Nhất Hội thi thuộc về đội Đảng bộ Công an huyện, giải Nhì được trao cho đội thi liên chi bộ Mặt trận Tổ quốc - hành chính - doanh nghiệp; giải Ba được trao cho đội thi Liên chi bộ khối Tài chính. Và giải khuyến khích được trao cho các đội thi Đảng bộ xã An Nhơn và Đảng bộ xã Đạ Pal.