Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng khóa IX tiếp xúc cử tri các xã của huyện Đạ Tẻh 
New Page 1

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, để chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 11 HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa IX, trong 02 ngày 21 và 22/11/2019 tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX đơn vị huyện Đạ Tẻh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã Đạ Pal, Triệu Hải, An Nhơn và Hương Lâm.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Phạm Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trương Quang Lang – Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của huyện cùng đông đảo cử tri địa phương.


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đạ Pal

Tại buổi tiếp xúc, cử tri trong xã được nghe dự kiến nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trên địa bàn của tỉnh; dự kiến những nội dung trọng tâm của kỳ họp lần thứ 11 tới đây.

Tại xã Đạ Pal, sau khi nghe báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, cử tri trong xã đã trình bày với các đại biểu HĐND tỉnh nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông; vệ sinh môi trường; hỗ trợ, bồi thường; nước sạch, nhà sinh hoạt cộng đồng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên; công tác quản lý chất lượng hàng hóa, vật tư nông nghiệp chống hàng giả, hàng nhái kém chất lượng…Cử tri xã Đạ Pal cũng đề nghị các ngành từ tỉnh đến huyện cũng như kiến nghị với Trung ương tiếp tục đầu tư, hỗ trợ để hoàn thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn. Đặc biệt tuyến đường chính từ xã Triệu Hải về Đạ Pal hư hỏng, xuống cấp trầm trọng đã 3, 4 năm nay gây nhiều khó khăn cho bà con nhân dân trong sản xuất và sinh hoạt. Đặc biệt những băn khoăn, lo lắng về tình trạng hàng nhái, hàng giả hiện nay cũng như thời gian trước và trong tết nguyên đán Canh Tý. Việc xây dựng cầu nông thôn thiếu hợp lý gây khó khăn cho bà con trong sản xuất và sinh hoạt.


Cử tri xã Đạ Pal phát biểu ý kiến.

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị mà cử tri các xã Đạ Pal, Triệu Hải, An Nhơn, Hương Lâm đã nêu; đại diện lãnh đạo huyện và các xã đã trực tiếp giải đáp, trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận, tổng hợp để trình kỳ họp HĐND tỉnh xem xét giải quyết.