Đại biểu HĐND huyện Đạ Tẻh khóa VIII tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đạ Tẻh 
New Page 1

Để chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện khóa VII, sáng ngày 04/6/2019, tổ đại biểu HĐND huyện Đạ Tẻh gồm ông Tôn Thiện Đồng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Vũ Duy Hạ - Huyện ủy viên, Bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn Đạ Tẻh và bà Nguyễn Thị Tiếng Thơ – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đạ Tẻh; các vị đại biểu HĐND thị trấn ứng cử tại tổ dân phố 1C đã có buổi tiếp xúc với cử tri của tổ dân phố 1C thị trấn Đạ Tẻh. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của huyện và thị trấn.Đại biểu HĐND huyện khóa VII tiếp báo cáo KT-XH của huyện với cử tri

 

Sau khi nghe các báo cáo tóm tắt về tình hình KT-XH của địa phương, đã có 11 ý kiến kiến nghị của cử tri tổ dân phố 1C trước đại biểu HĐND huyện. Trong đó, nhiều ý kiến đề nghị huyện nhanh chóng triển khai thi công đường nội thị giai đoạn 3 để tránh tình trạng đường ngập úng, lầy lội, ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của nhân dân 2 bên đường. Đề nghị làm mương thoát nước 2 bên đường để nhà dân không bị ngập nước cục bộ; tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường do khói bụi, chất thải từ các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn; đề nghị xem xét giải quyết cấp sổ đỏ cho hộ dân tại Tôn K’Long, Đạ Bin; chuyển quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất cho người dân; tạo điều kiện hỗ trợ thêm vốn vay ngân hàng chính sách XH cho người dân chuyển đổi cây trồng, phát triển kinh tế; cần nhanh chóng giải quyết thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nghĩa địa của thị trấn để quy hoạch nghĩa trang; chế độ, chính sách, BHYT cho người có công còn thiếu sót, cần rà soát lại; cần thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng cơ bản, đặc biệt là đường sá, hệ thống mương để đảm bảo chất lượng. Thị trấn cần có quỹ đất dự trữ để phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí, TDTT…cho nhân dân.

 

Trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri tổ dân phố 1C, đại diện UBND thị trấn Đạ Tẻh đã giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của thị trấn. Tổ đại biểu HĐND huyện cũng tiếp thu những ý kiến mà cử tri đã đóng góp và sẽ đưa ra trước kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện Đạ Tẻh khóa VII để xem xét, giải quyết thỏa đáng cho người dân.

 

Cũng trong ngày 04/6/2019, các vị đại biểu HĐND huyện khóa VII đã tổ chức các buổi tiếp xúc với cử tri tại các xã để thông báo với cử tri về tình hình KT-XH của huyện trong 5 tháng đầu năm 2019; đồng thời tiếp nhận các ý kiến đóng góp của nhân dân địa bàn về những vấn đề dư luận quan tâm trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, QPAN trên địa bàn của huyện.