Đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa IX tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn của huyện Đạ Tẻh 
New Page 1

Ngày 18/6/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa IX đơn vị huyện Đạ Tẻh do bà Nguyễn Thị Lệ - y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng dẫn đầu đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã Đạ Kho, Đạ Lây, Quảng Trị và Thị Trấn Đạ Tẻh. Tại buổi các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã trình bày trước cử tri về chương trình nội dung kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX;  báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; và thông tin kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh.


Bà Nguyễn Thị Lệ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Đạ Kho


Ông Bùi Văn Hùng và bà Phạm Thị Thu Hường, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đạ Tẻh

Sau khi nghe các báo cáo tóm tắt, cử tri xã Đạ Kho, Đạ Lây, Quảng Trị và Thị Trấn Đạ Tẻh đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT, VH, XH, ANQP trong 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh. Tại xã Đạ Kho, cử tri đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND các cấp nội dung liên quan đến tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường ở thôn 1 do bãi rác và trang trại heo gây ra, khiến người dân rất bức xúc, đề nghị giải quyết nhanh chóng, thấu đáo để nhân dân đảm bảo sức khỏe. Liên quan đến diện tích đất được cấp cho 1 bộ phận nhưng lại bỏ hoang không sử dụng, gây lãng phí tài nguyên. Về tình trạng xuống cấp của đường giao thông nông thôn, ngập úng vào mùa mưa, tắc cống, mương thoát nước ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của bà con nhân dân gặp khó khăn…  Cần đầu tư, nâng cấp hệ thống điện hạ thế tại điểm dân cư khu vực vùng sâu. Ngành y tế cần quan tâm hơn nữa đến chăm sóc sức khỏe của người dân, nhất là cấp phát thuốc diệt muỗi vào mùa mưa để phòng chống sốt xuất huyết. Các ngành chức năng cần kiểm tra hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản (đất, cát), thu hồi giấy phép hoạt động những doanh nghiệp không đủ điều kiện, gây ô nhiễm môi trường. Xem xét lại việc dạy thêm và học thêm trong ngành giáo dục. Về tình trạng chất chải rắn, chất thải nhựa, túi nilon vứt bừa bãi gây ảnh hưởng môi trường, cần hạn chế sản xuất các mặt hàng này. Đối với những hộ được cấp sổ xanh nhưng hiện nay không có khả năng sản xuất đề nghị ngành chức năng cho phép được sang nhượng cho người khác…


Cử tri xã Đạ Kho phát biểu ý kiến

Trước ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo chính quyền, ngành chức năng của huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền; các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến còn lại để trình kỳ họp tới xem xét giải quyết.