Ngày hội văn hóa - thể thao mừng Đảng – mừng xuân Canh Tý 2020 tại Triệu Hải 
New Page 1

Sáng ngày 28/01/2020 nhằm ngày mồng 4 tháng giêng năm Canh Tý, xã Triệu Hải đã tổ chức khai mạc ngày hội văn hóa - thể thao mừng Đảng – mừng Xuân mới Canh Tý 2020. Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của xã, hơn 100 vận động viên và đông đảo bà con nhân dân trong toàn xã đã về tham dự lễ khai mạc và cổ vũ cho các hoạt động văn hóa - thể thao truyền thống.


Khai mạc ngày hội văn hóa thể thao mừng Đảng – mừng xuân Canh Tý tại xã Triệu Hải

Ngay sau lễ khai mạc, theo kết quả bốc thăm, các vận động viên đại diện cho các thôn trong xã đã bước vào tranh tài ở các trò chơi thể thao hết sức sôi nổi trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả xã nhà. Mở đầu là trò chơi thi đẩy gậy nam, nữ và thi keo co; môn thể thao dân gian truyền thống vừa có yêu cầu về sức khỏe vừa thể hiện kỹ năng thể thao của cá nhân vận động viên trước sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động của đông đảo bà con nhân dân trong xã. Bên cạnh hai môn thi truyền thống, ngay hội văn hóa thể thao mừng Đảng – mừng xuân Canh Tý 2020 còn diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: Thi đổ nước vào chai và thi bịt mắt bắt vịt,... Các trò chơi dân gian trong ngày hội thể thao lần này đã mang lại sự hứng khởi cùng quyết tâm cao cho vận động viên các thôn cũng như người dân trong xã về tham dự và cổ vũ cho hoạt động văn hóa thể thao ngày đầu xuân mới 2020 này.Hình ảnh một số trò chơi dân gian truyền thống

Được biết, đây là hoạt động văn hóa, thể thao được xã Triệu Hải duy trì trong nhiều năm vừa qua. Đặc biệt, trong 2, 3 năm trở lại đây, cùng với những nổ lực của cán bộ và nhân dân trong xã trong phát triển kinh tế - xã hội; nhất là các chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; các hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức thường xuyên trong các dịp lễ, tết và sự kiện chính trị của địa phương cũng đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân để từ đó tạo nên diện mạo mới đầy khởi sắc cho kinh tế - xã hội của Triệu Hải như hôm nay.

Cũng từ các hoạt động văn nghệ, thể thao mang tính quần chúng sâu rộng đó đã có tác động tích cực thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ trong toàn xã cả về bề rộng lẫn chiều sâu đã tạo nền tảng giúp phong trào văn hóa văn nghệ thể thao nói chung; các môn thể thao truyền thống nói riêng đạt nhiều thành tích trong các kỳ hội thao, giải đấu do huyện tổ chức hàng năm.