Giải đua thuyền truyền thống huyện Đạ Tẻh lần thứ 15 năm 2020 
New Page 1

Sáng ngày 29/1/2020, nhằm ngày mồng 5 tết Canh Tý, tại đập Đạ Hàm, xã An Nhơn diễn ra giải đua thuyền truyền thống huyện Đạ Tẻh lần thứ 15. Giải lần này quy tụ 12 đội đến từ 11 xã, thị trấn. Trong đó, xã Quảng Trị đăng ký tham gia 02 đội. Các đội được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội tham gia. Tham gia thi đấu vòng loại, 3 đội về đích đầu của mỗi bảng sẽ tham gia vào vòng chung kết của giải.

Ngay sau lễ khai mạc, tiếng trống khai hội đã được gióng lên, mở đầu cho giải đua thuyền truyền thống mừng Đảng - mừng Xuân lần thứ 15 năm 2020 của huyện Đạ Tẻh. Mỗi đội tham dự gồm 7 VĐV sẽ thi đấu 1 đường đua duy nhất dài 1.500m. Sau vòng loại có 6 đội xếp các thứ hạng nhất, nhì, ba ở mỗi bảng vào thi chung kết gồm: Đội Quảng Trị 1 và 2, An Nhơn, Hương Lâm, Đạ Kho và Quốc Oai.


Đ/c Nguyễn Mạnh Việt, PBT Huyện ủy đánh trống phát lệnh xuất phát cuộc đua

Với sự góp mặt của các tay đua dày dạn kinh nghiệm, cộng với chiến thuật hợp lý, đơn vị Quảng Trị 1 và An Nhơn đã thể hiện phong độ ổn định trong quá trình thi đấu, luôn ở vị trí nhất, nhì đường đua. Các đội còn lại tuy có nhiều cố gắng, nhưng do kinh nghiệm thực tế, kỹ năng chèo thuyền và bơi lội, cùng thể lực nên kết quả thi đấu không được như mong muốn. Tuy vậy, tinh thần thi đấu đầy nỗ lực và quyết tâm của các vận động viên của các đội rất đáng được ghi nhận và hoan nghênh.


Các đội thuyền ở vị trí xuất phát


Các đội thuyền chinh phục đường đua


Đại diện lãnh đạo huyện trao giải cho các đội đạt thành tích cao

Sau thời gian tranh tài đầy sôi nổi, trước sự cổ vũ hào hứng, nhiệt tình của hàng ngàn khán giả trong huyện, Ban tổ chức đã trao cúp và huy chương vàng cho đội về nhất Quảng Trị 1 và phần thưởng 5 triệu đồng, đội An Nhơn huy chương bạc và phần thưởng 4 triệu đồng, đội Quốc Oai huy chương đồng và phần thưởng 3 triệu đồng. Các đội Hương Lâm, Đạ Kho và Quảng Trị 2 đạt giải khuyến khích với phần thưởng 2 triệu đồng.