Huyện Đạ Tẻh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 
New Page 1

Sáng ngày 3/2/2020, Huyện ủy Đạ Tẻh đã long trọng tổ chức lễ lỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ, Mẹ Việt Nam anh hùng, đảng viên cao tuổi, đảng viên nhận danh hiệu Đảng, lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng, biểu dương đã về tham dự buổi lễ.


Đ/c Tôn Thiện Đồng, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Trong diễn văn ôn lại chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng, lãnh đạo và trưởng thành của Đảng cộng sản Việt Nam của lãnh đạo huyện nêu rõ: 90 năm qua, từ một đất nước bị thực dân, đế quốc nô lệ, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng công sản Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh; đất nước và dân tộc Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, dành được độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; đặc biệt trong hơn 30 năm đổi mới, Đảng cộng sản Việt Nam đã chèo lái con thuyền cách mạng và dân tộc vượt qua biết bao khó khăn thử thách để đạt được những thành tựu to lớn như hôm nay. Đó là một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và ổn định; hội nhập sâu rộng với bạn bè khắc năm châu; kinh tế - xã hội của đất nước không ngừng phát triển khởi sắc; vị thế của đất nước Việt Nam trên trường Quốc tế ngày càng được khẳng định và nâng cao.


Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên


Đồng chí Nguyễn Mạnh Việt - PBT Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đối với huyện Đạ Tẻh, trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ huyện Đạ Tẻh luôn chủ động xây dựng nghị quyết, chương trình hành động phù hợp với điều kiện địa phương cũng như yêu cầu phát triển KTXH, bảo đảm QPAN và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.Từ một địa bàn kinh tế mới, vùng sâu, vùng xa với tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới trên 60%, cơ sở vật chất thiếu thốn, tạm bợ những năm trước 1990. Đến nay, bộ mặt KTXH, cơ sở hạ tầng Điện, đường, trường, trạm trên địa bàn toàn huyện được xây dựng khang trang, hiện đại, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,53 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản phẩm thu hoạch trên một đơn vị diện tích đạt 85,28 triệu đồng/ha. Tỷ lệ hộ nghèo ước còn 2,39. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,81% và có 95% hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Toàn huyện hiện có 25/35 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 71,4%. Văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi, phú phong; các lễ hội truyền thống vùng miền được duy trì tạo điều kiện cho nhân dân các dân tộc tham gia và thụ hưởng đời sống văn hóa, tinh thần.

Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng bộ huyện, sự điều hành năng động của chính quyền, tinh thần trách nhiệm cao của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, tinh thần đoàn kết, hang say của cán bộ và nhân dân các dân tộc. Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển; bộ mặt KTXH của huyện Đạ Tẻh đã phát triển nhanh và nhiều khởi sắc. Đến cuối năm 2019, toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thị trấn Đạ Tẻh được công nhận là đô thị văn minh. Huyện Đạ Tẻh đã và đang đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.


Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Cùng với sự nổ lực vươn lên trong lao động sản xuất, học tập và công tác của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện thì sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam nói chung, Đảng bộ huyện Đạ Tẻh nói riêng luôn đóng vai trò quyết định. Vì vậy, nhân dịp này, Đảng bộ huyện Đạ Tẻh cũng đã khen thưởng và biểu dương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và cuộc thi viết tìm hiểu chặng đường lịch sử 90 năm của Đảng cộng sản Việt nam; trao quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng và gắn huy hiệu từ 30 năm đến 55 năm tuổi đảng cho đảng viên được trao tặng đợt mồng 3 tháng 2, kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.