Người cựu chiến binh gương mẫu 
New Page 1

Với thâm niên công tác 32 năm tại UBND xã Triệu hải, đầu năm 2017, chú Lê Việt Hà nguyên là cán bộ địa chính đất đai của xã Triệu Hải xin về nghỉ hưu theo nghị định 108 của Chính phủ. Sau khi nghỉ hưu trở về cuộc sống đời thường, chú đã tích cực chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của địa phương. Chú thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình, người dân trong thôn cùng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương.


Chú hà đang chăm sóc và bón phân cho cây sầu riêng

Với tính tình năng nổ nhiệt tình chú được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn 3a, xã Triệu Hải. Được mọi người tin tưởng giao trọng trách chi hội trưởng, chú luôn nỗ lực cùng cấp ủy, chi bộ và các đoàn thể địa phương làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết trong khu dân cư; luôn động viên, chia sẻ, giúp đỡ người dân an tâm làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình; tích cực tuyên truyền, vận động người dân thi đua xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh.


Chú Hà trên khu vườn của mình

Ngay từ khi được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh, chú phát động thành lập câu lạc bộ Cựu chiến binh gương mẫu, Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi, với mục đích giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình; xây dựng quỹ theo hình thức vận động hội viên cùng tham gia đóng góp. Nhờ đó, đến nay, câu lạc bộ có quỹ hơn 15 triệu đồng, sử dụng theo hình thức cho anh chị em hội viên mượn phát triển kinh tế không lãi suất, qua đó, giúp các hội viên hoàn cảnh khó khăn có thêm việc làm, cải thiện đời sống gia đình.

Bằng những cố gắng trong công tác hội, chú đã giúp phong trào Cựu chiến binh của Thôn 3a luôn đạt kết quả cao, góp phần đưa khu dân cư trở thành một trong những điển hình về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện tốt và đầy đủ các nghĩa vụ của công dân. Hàng năm, 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 98% hội viên tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, từ thiện nhân đạo; 95% hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao…

Ngoài ra, chú luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo; khuyến khích gia đình, con cái nỗ lực vươn lên lập nghiệp để làm giàu cho chính mình, cho xã hội và đặc biệt phải biết san sẻ, yêu thương, chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những người còn khó khăn hơn mình.

Ông Đoàn Minh Phúc - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cho biết: “chú Hà là một cán bộ hội nhiệt tình, rất tích cực trong công tác phục vụ cộng đồng xã hội. Chú luôn không ngừng học hỏi kinh nghiệm, xây dựng chi hội hoạt động có nề nếp và ngày một vững mạnh. Chú xứng đáng tấm gương sáng để các đồng đội học tập và noi theo”. Ngoài công việc xã hội, hiện nay gia đình chú trồng và chăm sóc các loại cây ăn trái, cây sả, cây dầu… chú đã mạnh dạn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Vườn cây của chú khoảng hơn 2 năm nữa sẽ cho thu hoạch thành phẩm.

Với những kết quả đã đạt được, chú Hà đã vinh dự được Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã tặng giấy khen “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.