Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Thông tin đầu tư
Dành cho du khách
Công khai TTHC
Dành cho nhà nông
Công khai ngân sách
Sáng tạo TTNNĐ
Skip navigation links
Giới thiệu
Giới thiệu Đạ Tẻh
Điều kiện tự nhiên
Tài nguyên thiên nhiên
Lịch sử phát triển
Quan điểm phát triển
Địa Giới Hành Chính
Tin tức sự kiện
Hoạt động của Đảng bộ
Hoạt động của HĐND
Hoạt động của UBND
Hoạt động của Đoàn thể
Tin tức trong tỉnh
Tin tức tổng hợp
Tin trong nước
Tin thế giới
Văn bản Hành chính
Huyện Đạ Tẻh
UBND tỉnh Lâm Đồng
Công khai TTHC
TTHC cấp huyện
TTHC cấp xã
CSDL quốc gia TTHC
Danh mục TTHC công ích
Danh mục TTHC công ích cấp Huyện
Danh mục TTHC công ích cấp Xã
Tiếp công dân
Quy chế tiếp dân
Kết quả tiếp công dân
Chương trình - Đề án
Chương trình Quốc giaExpand Chương trình Quốc gia
Đề án Quốc giaExpand Đề án Quốc gia
Thông tin tuyên truyềnExpand Thông tin tuyên truyền
Thông tin công nghệ
Khoa học Tự nhiên
CNTT - Viễn thông
Thiết bị CNTT
eOfficeExpand eOffice
Thông tin cần biết
Huyện Đạ TẻhExpand Huyện Đạ Tẻh
Tỉnh Lâm ĐồngExpand Tỉnh Lâm Đồng
Hộp thư góp ý
Góp ý
Trả lời
Hình ảnh
Công khai ngân sách
Sáng tạo TTNNĐ
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đạ Tẻh lần III năm 2019
Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đạ Tẻh lần III năm 2019
PBGDPL
Phổ biến, giáo dục pháp luật
Phổ biến, giáo dục pháp luật cho giáo viên, học sinh Trường THCS An Nhơn
Phòng, chống Corona
Tuyển dụng viên chức
Thông Báo tuyển dụng viên chức năm 2020
 
 
noimg Số lượt truy cập

 Tuyên truyền phòng chống mua bán người

Triển khai “Chương trình 130 của Chính phủ về  phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020”, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt Đề án “Truyền thông phòng, chống mua bán người đến năm 2020” và triển khai thực hiện trên phạm vi cả nước, ưu tiên nguồn lực tập trung tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, địa bàn các tỉnh giáp với biên giới với các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia...
Trước tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, thủ đoạn của bọn tội phạm ngày càng tinh vi, khó phát hiện, các cơ quan chức năng, trong đó lực lượng công an với vai trò nòng cốt đã tiến hành đồng bộ các biện pháp đấu tranh ngăn ngừa, trấn áp tội phạm mua bán người như: điều tra cơ bản nắm tình hình, phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm, triệt phá các đường dây phạm tội mua bán người…
Tuy chưa phải là địa bàn nóng của hoạt động tội phạm mua bán người, thế nhưng ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã từng xảy ra những  vụ mua bán người với tính chất và thủ đoạn tương tự như các vụ xảy ra tại các tỉnh biên giới phía Bắc. 
Nếu như trước đây tội phạm mua bán người thường nhắm vào các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em gái để dụ dỗ, lừa bán cho các đường dây buôn người, các cơ sở kinh doanh liên quan đến tệ nạn trong nước và phần lớn là các tổ chức mại dâm ở nước ngoài.
Ngày 01/02/2016 Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Công an tỉnh Lâm Đồng đã ký kết Quy chế phối hợp số 244/SGDĐT-CAT về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong Ngành Giáo dục & Đào tạo  tỉnh Lâm Đồng.
Ngày 25/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 705/QĐ-TTg ban hành “Chương trình phổ biển, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021”, trong đó giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng Kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2012-2016” đến năm 2021.
Ngày 30/7/2019, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người” năm 2019.
Những năm qua, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Trong  khuôn khổ Chương trình phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người  - 30/7” năm 2019, tại Lạng Sơn, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo bàn giải pháp phòng, chống mua bán người ra nước ngoài.
Tiến trình Bali là tiến trình liên chính phủ về phòng, chống đưa người trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia do Chính phủ Australia và Indonesia đồng khởi xướng tại Hội nghị Bộ trưởng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra vào tháng 02/2002 tại Bali (Indonesia).
Các tin khác
<< Trang trước   Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠ TẺH TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: UBND huyện Đạ Tẻh
Địa chỉ: Khu phố 1C, thị trấn Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 0263.3880348- Fax: 0263.3880150- Email: bbtdateh@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn dateh.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này