Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Thông tin đầu tư
Dành cho du khách
Dành cho nhà nông
Hộp thư góp ý
Skip navigation links
Giới thiệu
Giới thiệu Đạ Tẻh
Điều kiện tự nhiên
Tài nguyên thiên nhiên
Lịch sử phát triển
Quan điểm phát triển
Tin tức sự kiện
Hoạt động của Đảng bộ
Hoạt động của HĐND
Hoạt động của UBND
Hoạt động của Đoàn thể
Tin tức trong tỉnh
Tin tức tổng hợp
Tin trong nước
Tin thế giới
Văn bản Hành chính
Huyện Đạ Tẻh
UBND tỉnh Lâm Đồng
Thủ tục Hành chính
Bộ thủ tục hành chínhExpand Bộ thủ tục hành chính
Thủ tục 1 cửaExpand Thủ tục 1 cửa
Tiếp công dân
Quy chế tiếp dân
Kết quả tiếp công dân
Chương trình - Đề án
Chương trình Quốc giaExpand Chương trình Quốc gia
Đề án Quốc giaExpand Đề án Quốc gia
Thông tin tuyên truyềnExpand Thông tin tuyên truyền
Thông tin công nghệ
Khoa học Tự nhiên
CNTT - Viễn thông
Thiết bị CNTT
eOffice
Thông tin cần biết
Huyện Đạ TẻhExpand Huyện Đạ Tẻh
Tỉnh Lâm ĐồngExpand Tỉnh Lâm Đồng
Hộp thư góp ý
Góp ý
Trả lời
Hình ảnh
 
 
noimg Số lượt truy cập

 Tuyên truyền phòng chống ma túy

Số liệu thống kê của Văn phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm - Liên Hợp Quốc (UNODC) cho thấy, trong năm 2012 ước tính trên thế giới có 211 nghìn người tử vong do các nguyên nhân liên quan đến ma túy, hầu hết thuộc lứa tuổi trẻ trong nhóm người sử dụng ma túy.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, năm 2012 cả nước có hơn 172 nghìn người nghiện ma túy
Năm nay tôi đã tới thăm Trung tâm cai nghiện ma túy San Patrignano ở miền Bắc nước Ý, nơi có hơn 1.200 thanh niên nam nữ từ 28 quốc gia đang học cách từ bỏ lối sống nghiện ngập để sống một cuộc đời có nhân phẩm và hữu ích.
Báo cáo tình hình ma túy thế giới năm 2013 đã đưa ra một bức tranh tổng thể và toàn diện về những diễn biến mới nhất trên thị trường ma túy thế giới, từ sản xuất đến buôn bán, sử dụng và các hậu quả về sức khỏe, trong đó nhấn mạnh sự gia tăng đáng báo động các chất hướng thần mới (NPS).
“Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ‘thăng hoa’, không cần ma túy”

Trong những năm qua, song song với  công tác đấu tranh triệt phá các vụ án về ma túy Đảng, Nhà nước ta đã đặc biệt quan tâm đến công tác cai nghiện trong đó chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí, nhân lực và các chế độ chính sách hỗ trợ cai nghiện, tập trung huy động mọi nguồn lực xã hội thực hiện cai nghiện ma túy đạt hiệu quả nhằm giảm thiểu tác hại của ma túy trong cộng đồng.

Ngày 31 tháng 8 năm 2012 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1203/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012-2015. Chương trình nhằm n âng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng l p nhân dân về tác hại và hậu quả của tệ nạn ma t úy , quy định trách nhiệm của chính quyền x ã , phường, thị trấn, cá nhân, gia đình, cơ quan, t chức trong tham gia phòng, chốn g ma túy; Đẩ y mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy để huy động các nguồn lực cho công tác này ; Kiềm chế sự gia tăng phức tạp về tội phạm ma túy , giảm số người nghiện ma t úy, ngăn chặn có hiệu quả ma túy xâm nhập qua biên giới thu hẹp địa bàn có tệ nạn ma túy

Mặc dù nhà nước đã ban hành một hệ thống các quy định pháp luật tương đối đầy đủ về công tác cai nghiện phục hồi nhưng trong thực tế triển khai thực hiện công tác vẫn còn nhiều tồn tại, điển hình như:

Việt Nam là quốc gia nằm gần các trung tâm sản xuất, buôn bán ma túy lớn trên thế giới, Việt Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoạt động ma túy, vì vậy các hoạt động tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng, tội phạm ma túy có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp

Năm 2012 lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã khám phá bắt giữ 113 vụ, 143 đối tượng phạm tội tàng trữ, mua bán, trồng trái phép cây có chứa chất ma túy so với năm 2011 tăng 18 vụ (113/95). Lập hồ sơ đề nghị truy tố: 90 vụ 110 bị can; xử lý hành chính 23 vụ 33 đối tượng. Trong đó Phạm tội tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy 104 vụ, 129 đối tượng.Trồng cây cần sa: 08 vụ, 09 đối tượng;  Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy: 01 vụ, 05 đối tượng

Các tin khác
Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠ TẺH TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: UBND huyện Đạ Tẻh
Địa chỉ: Khu phố 1C, thị trấn Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 063.3880348- Fax: 063.3880150- Email: bbtdateh@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn dateh.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này