Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Thông tin đầu tư
Dành cho du khách
Dành cho nhà nông
Hộp thư góp ý
Skip navigation links
Giới thiệu
Giới thiệu Đạ Tẻh
Điều kiện tự nhiên
Tài nguyên thiên nhiên
Lịch sử phát triển
Quan điểm phát triển
Địa Giới Hành Chính
Tin tức sự kiện
Hoạt động của Đảng bộ
Hoạt động của HĐND
Hoạt động của UBND
Hoạt động của Đoàn thể
Tin tức trong tỉnh
Tin tức tổng hợp
Tin trong nước
Tin thế giới
Văn bản Hành chính
Huyện Đạ Tẻh
UBND tỉnh Lâm Đồng
Thủ tục Hành chính
Bộ thủ tục hành chínhExpand Bộ thủ tục hành chính
Thủ tục 1 cửaExpand Thủ tục 1 cửa
Tiếp công dân
Quy chế tiếp dân
Kết quả tiếp công dân
Chương trình - Đề án
Chương trình Quốc giaExpand Chương trình Quốc gia
Đề án Quốc giaExpand Đề án Quốc gia
Thông tin tuyên truyềnExpand Thông tin tuyên truyền
Thông tin công nghệ
Khoa học Tự nhiên
CNTT - Viễn thông
Thiết bị CNTT
eOffice
Thông tin cần biết
Huyện Đạ TẻhExpand Huyện Đạ Tẻh
Tỉnh Lâm ĐồngExpand Tỉnh Lâm Đồng
Hộp thư góp ý
Góp ý
Trả lời
Hình ảnh
 
 
noimg Số lượt truy cập

 Tuyên truyền phòng chống ma túy

Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đã quy định về mức phạt và hình thức xử phạt vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy, tại Điều 21, cụ thể như sau:

Ngày 16/10/2014 UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 2172/QĐ-UBND p hê duyệt Đ án tri n khai đi u trị nghiện các ch t dạng thu c phi n bằng thuốc Methadone trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2014-2016”.

Theo Báo cáo của Thường trực Ủy ban quốc gia Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước đã gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính về công tác cai nghiện và một số vấn đề về chương trình phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Đặc biệt là khi thực hiện quy trình xác định, đưa người nghiện ma túy vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc, tổ chức cai nghiện tại cộng đồng và quản lý sau cai…

Ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia và của cả thế giới. Tệ nạn ma túy có tác hại rất lớn đến kinh tế, chính trị, xã hội, hạnh phúc giống nòi, làm suy thoái về đạo đức, lối sống, là nguyên nhân chính dẫn đến các loại tội phạm như trộm cắp, cướp của giết người, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng.
Từ năm 1987, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định lấy ngày 26/6 hàng năm là Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy để nhắc nhở đến mục tiêu đã được các nước thành viên cùng thống nhất để xây dựng một cộng đồng xã hội không ma túy.

Trước nhu cầu của chính bản thân người nghiện ma túy cũng như thân nhân người nghiện về các thông tin tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ tự cai nghiện tại nhà, hỗ trợ sau cai nhằm tránh tái nghiện tại cộng đồng… Văn phòng tư vấn cai nghiện ma túy được thành lập với mong muốn như là một người “bạn giúp bạn”, là địa chỉ tin cậy, giúp đỡ các học viên không may mắc phải “con bệnh ma túy”.

Các tin khác
Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠ TẺH TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: UBND huyện Đạ Tẻh
Địa chỉ: Khu phố 1C, thị trấn Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 063.3880348- Fax: 063.3880150- Email: bbtdateh@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn dateh.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này