Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Thông tin đầu tư
Dành cho du khách
Dành cho nhà nông
Hộp thư góp ý
Skip navigation links
Giới thiệu
Giới thiệu Đạ Tẻh
Điều kiện tự nhiên
Tài nguyên thiên nhiên
Lịch sử phát triển
Quan điểm phát triển
Địa Giới Hành Chính
Tin tức sự kiện
Hoạt động của Đảng bộ
Hoạt động của HĐND
Hoạt động của UBND
Hoạt động của Đoàn thể
Tin tức trong tỉnh
Tin tức tổng hợp
Tin trong nước
Tin thế giới
Văn bản Hành chính
Huyện Đạ Tẻh
UBND tỉnh Lâm Đồng
Thủ tục Hành chính
Bộ thủ tục hành chínhExpand Bộ thủ tục hành chính
Thủ Tục Một CửaExpand Thủ Tục Một Cửa
Tiếp công dân
Quy chế tiếp dân
Kết quả tiếp công dân
Chương trình - Đề án
Chương trình Quốc giaExpand Chương trình Quốc gia
Đề án Quốc giaExpand Đề án Quốc gia
Thông tin tuyên truyềnExpand Thông tin tuyên truyền
Thông tin công nghệ
Khoa học Tự nhiên
CNTT - Viễn thông
Thiết bị CNTT
eOfficeExpand eOffice
Thông tin cần biết
Huyện Đạ TẻhExpand Huyện Đạ Tẻh
Tỉnh Lâm ĐồngExpand Tỉnh Lâm Đồng
Hộp thư góp ý
Góp ý
Trả lời
Hình ảnh
 
 
noimg Số lượt truy cập

 Tuyên truyền phòng chống ma túy

Để công tác truyền thông phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy trong cộng đồng có hiệu quả, đòi hỏi cán bộ truyền thông phòng, chống ma túy không những phải có kiến thức sâu rộng, đầy đủ về phòng, chống ma túy, mà còn có khả năng xây dựng, tổ chức các chương trình, sự kiện phục vụ cho công tác tuyền thông, phòng chống ma túy tại cộng đồng.
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1203/QĐ-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2012 phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012 – 2015

Để công tác truyền thông phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy trong cộng đồng có hiệu quả, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng phòng, chống và giảm thiểu tác hại của ma tuý trong xã hội ... Việc nhận thức rõ vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trên đia bàn dân cư đối với công tác truyền thông phòng, chống ma túy là vô cùng quan trọng.

Theo đánh giá của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ở Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp, số vụ, số lượng, số loại ma túy bị cơ quan chức năng bắt giữ  ngày càng tăng. Việc buôn bán ma túy ngày càng tăng kéo theo tình trạng gia tăng số lượng người sử dụng loại chất cấm này.

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước.

Sau quá trình cai nghiện ma túy thông qua việc áp dụng các hoạt động điều trị, tư vấn, học tập, lao động, rèn luyện nhằm giúp cho người nghiện ma túy phục hồi về sức khỏe, nhận thức, tâm lý và hành vi, nhân cách để trở về tình trạng bình thường.
Để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với tệ nạn ma túy, xây dựng cộng đồng dân cư không có tệ nạn ma túy, công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy tại cộng đồng
Chiến lược Quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma tuý ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

Ngày 25/11/2013 Bộ Công an đã có Quyết định số 6502/QĐ-BCA phê duyệt Dự án “Thông tin, tuyên truyền phòng, chống ma túy và giám sát thực hiện Chương trình” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012 – 2015.

Các tin khác
Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠ TẺH TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: UBND huyện Đạ Tẻh
Địa chỉ: Khu phố 1C, thị trấn Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 063.3880348- Fax: 063.3880150- Email: bbtdateh@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn dateh.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này