Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Thông tin đầu tư
Dành cho du khách
Công khai TTHC
Dành cho nhà nông
Công khai ngân sách
Sáng tạo TTNNĐ
Skip navigation links
Giới thiệu
Giới thiệu Đạ Tẻh
Điều kiện tự nhiên
Tài nguyên thiên nhiên
Lịch sử phát triển
Quan điểm phát triển
Địa Giới Hành Chính
Tin tức sự kiện
Hoạt động của Đảng bộ
Hoạt động của HĐND
Hoạt động của UBND
Hoạt động của Đoàn thể
Tin tức trong tỉnh
Tin tức tổng hợp
Tin trong nước
Tin thế giới
Văn bản Hành chính
Huyện Đạ Tẻh
UBND tỉnh Lâm Đồng
Công khai TTHC
TTHC cấp huyện
TTHC cấp xã
CSDL quốc gia TTHC
Danh mục TTHC công ích
Danh mục TTHC công ích cấp Huyện
Danh mục TTHC công ích cấp Xã
Tiếp công dân
Quy chế tiếp dân
Kết quả tiếp công dân
Chương trình - Đề án
Chương trình Quốc giaExpand Chương trình Quốc gia
Đề án Quốc giaExpand Đề án Quốc gia
Thông tin tuyên truyềnExpand Thông tin tuyên truyền
Thông tin công nghệ
Khoa học Tự nhiên
CNTT - Viễn thông
Thiết bị CNTT
eOfficeExpand eOffice
Thông tin cần biết
Huyện Đạ TẻhExpand Huyện Đạ Tẻh
Tỉnh Lâm ĐồngExpand Tỉnh Lâm Đồng
Hộp thư góp ý
Góp ý
Trả lời
Hình ảnh
Công khai ngân sách
Sáng tạo TTNNĐ
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đạ Tẻh lần III năm 2019
Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đạ Tẻh lần III năm 2019
PBGDPL
Phổ biến, giáo dục pháp luật
Phổ biến, giáo dục pháp luật cho giáo viên, học sinh Trường THCS An Nhơn
Phòng, chống Corona
Tuyển dụng viên chức
Thông Báo tuyển dụng viên chức năm 2020
 
 
noimg Số lượt truy cập

 Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Mỗi năm Việt Nam phát hiện 12.000 người nhiễm HIV “Mỗi năm Việt Nam có khoảng 12.000 người nhiễm HIV mới được phát hiện, 2.000 người tử vong. Đại dịch HIV có thể bùng phát bất cứ lúc nào”.
Hiện nay, việc quản lý trẻ em nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở nước ta còn gặp rất nhiều khó khăn. Theo thống kê, tính đến ngày 31/12/2011, cả nước có 457.691 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trong đó cao nhất là số trẻ em sống cùng cha mẹ bị nhiễm HIV/AIDS, rồi đến số trẻ em mồ côi do AIDS, số trẻ em bị bỏ rơi do cha mẹ chết do AIDS.
Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 1070/KHLT/BYT-UBTUMTTQVN-BVHTTDL của Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về phong trào “Toàn dân phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” giai đoạn 2008 đến 30/6/2012; với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, phong trào này đã được các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng thực hiện nghiêm túc và đạt được hiệu quả cao.
Thực hiện kế hoạch hoạt động phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 và hưởng ứng Chiến dịch phòng, chống AIDS toàn cầu năm 2012 nhân Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12) tiếp tục với chủ đề Getting to Zero - hướng tới mục tiêu ba khôngdo Liên hợp quốc phát động, Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm phát động trong cả nước Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2012, với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV ”.
Ngày 18 tháng 7 năm 2012, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 2496/QĐ-BYT ban hành “Quy chế phối hợp giữa Chương trình mục tiêu Quốc gia Phòng, chống HIV/AIDS và Dự án Phòng, chống bệnh lao thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia y tế”. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những nội dung quan trọng của Quy chế này.

 

Tuy còn những khó khăn nhất định nhưng được sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư kịp thời về chuyên môn cũng như kinh phí trong công tác phòng, chống HIV/AIDS của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh và Sở Y tế, Trong 9 tháng đầu năm 2012, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình, dự án góp phần thay đồi hành vi trong phòng lây nhiễm HIV/AIDS.

Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) đã chính thức chọn chủ đề chung cho các Chiến dịch Phòng, chống AIDS toàn cầu trong giai đoạn 2011-2015 là “Geting to zero” nghĩa là “Hướng tới mục tiêu ba không: không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”. Tầm nhìn “Ba không” đã được Tổng thư ký Liên hợp quốc công bố chính thức tại Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS tháng 6/2011.
Triển khai Quyết định số 608/QĐ-TTg ngày 25/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, ngày 9/10/2012, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Chiến lược này đã xác định mục tiêu chung là đảm bảo khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,2% vào năm 2020 đồng thời giảm tác động của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Việc điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ trẻ em bị nhiễm HIV do mẹ truyền sang. Khi không điều trị dự phòng thì cứ 100 trẻ em sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV sẽ có khoảng 25-40 cháu sẽ bị nhiễm HIV nhưng nếu các bà mẹ này được điều trị dự phòng thì chỉ có 3-10 trẻ bị nhiễm HIV tuỳ theo thời điểm bắt đầu dùng thuốc, việc tuân thủ điều trị và một số các yếu tố khác.
Các tin khác
<< Trang trước   Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠ TẺH TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: UBND huyện Đạ Tẻh
Địa chỉ: Khu phố 1C, thị trấn Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: 0263.3880348- Fax: 0263.3880150- Email: bbtdateh@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn dateh.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này