Skip navigation links
Trang chủ
Góp ý
Hỏi đáp
Liên hệ
Sơ đồ website
Huyện ủy
Skip navigation links
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên dân số
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Lịch sử văn hóa
Tiềm năng du lịch
Vị trí địa lý
Tin tức sự kiện
Tin trong Huyện
Tin trong tỉnh
Tin quốc tế
Chuyên đề, phóng sự
Hoạt động Huyện ủy - HĐND - UBND - MTTQ
Hoạt động của HĐND
Hoạt động của UBND
Văn bản QPPL huyện ban hành
Học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Thông tin Kinh tế - Xã hội
Kế hoạch phát triển KTXH
Kế hoạch 6 tháng đầu năm
Công tác trồng rừng 30a
Huyện ủy
Tư liệu Văn kiện Đảng

 Liên kết website

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HỒ CHÍ MINH
Biểu mẫu Thủ tục hành chính
Số lượt truy cập
hit counter
Lực lượng vũ trang huyện chung tay xây dựng nông thôn mới 

Xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy triển kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng ngày càng được giữ vững. Thời gian qua, lực lượng vũ trang huyện Đam Rông đã phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ để đóng góp sức, trí tuệ để cùng địa phương triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Ngay từ những ngày đầu ra quân xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ huy quân sự huyện Đam Rông đã tập trung thực hiện nhóm nội dung được Bộ Quốc phòng xác định như: phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của địa phương khảo sát địa bàn, xác định nội dung, chương trình tham gia cụ thể, thiết thực, gắn với xây dựng cơ sở chính trị và phát triển kinh tế văn hóa xã hội ở địa bàn. Đặc biệt, công tác dân vận, tuyên truyền, được lực lượng vũ trang huyện quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên và được đưa vào chương trình hành động hàng năm của Đảng bộ quân sự huyện. Bình quân mỗi năm, lực lượng vũ trang huyện tổ chức hàng chục đợt công tác dân vận đưa bộ đội, dân quân về các xã, thôn giúp dân. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện cũng đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên về ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác xây dựng nông thôn mới. Từ đó, động viên cán bộ chiến sỹ tích cực phát huy nội lực, tham gia có hiệu quả các tiêu chí trong chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thượng tá –  Trần Văn Dũng, Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự huyện Đam Rông cho biết. “Riêng ở cấp huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đảm nhiệm tham gia xây dựng nông thôn mới cho một thôn, đó là thôn 2, của xã rô men. Vừa qua cũng đã triển khai nhiều nội dung hết sức tích cực, vừa rồi huy động được lực lượng của nhân dân và các ngành đoàn thể ở địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới với trên 90 người tham gia một ngày nạo vét kênh mương nội thủy lợi tạo cảnh quan trong khu vực thôn dọc theo theo tuyến đường. Qua việc này đã nâng cao được nhận thức của cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang.”

 

 Ra quân xây dựng nông thôn mới tại thôn 2, xã Rô Men

 Năm 2012, Ban chỉ huy quân sự huyện Đam Rông đã nhận thôn 2, xã Rô Men, là thôn đỡ đầu để triển khai chương trình xây dựng chương trình nông thôn mới. Ngay sau lễ ra quân ban chỉ huy quân sự đã tổ chức làm công tác dân vận với hơn 90 cán bộ, chiến sỹ, dân quân và nhân dân tham gia dọn vệ sinh hơn 2km đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng từ cầu số 3 đến trung tâm xã. Đồng thời, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghị tốt quyết 30ª của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững; vận động nhân dân xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu trong lao động sản xuất và trong đời sống; không tham gia các tệ nạn xã hội; duy trì và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Cùng với đó, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho lực lượng đoàn viên thanh niên trong cơ quan tích cực có những đóng góp quan trong giúp đỡ các địa phương thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới như tổ chức xuống từng địa bàn dân cư giúp dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi dọn vệ sinh ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại địa phương. Đại úy – Hoàng Trọng Hiếu – Trợ lý chính trị, Ban chỉ huy quân sự huyện Đam Rông cho biết. “Trong phong trào chung lực lượng vũ trang tham gia xây dựng nông thôn mới, thì đoàn viên thanh niên xác định là lực lượng chủ lực để tham gia tất cả các hoạt động do các cấp tổ chức và lực lượng đoàn viên. Trong đó, bản thân tôi tham gia tích cực các hoạt động như làm đường, làm cầu cống, đào giếng nước, nạo vét kênh mương, xây dựng sữa chữa nhà cữa, giúp đỡ bà con trong quá trình là xây dựng đời sống mới trong khu dân cư”

Để lực lượng vũ trang huyện góp phần xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo, Ban chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng lộ trình hoạt động cụ thể cho từng giai đoạn để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Đặc biệt là trong việc huấn luyện dân quân tự vệ của mỗi xã dành một ngày để tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới như; Xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; dọn dẹp vệ sinh; giúp đỡ nhân dân đào giếng nước, xây dựng nhà cữa, thu hoạch mùa màng…. Thượng tá: Trần Văn Dũng, Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự huyện Đam Rông cho biết thêm: “Trong thời gian tới thì tiếp tục lộ trình từ đây đến năm 2015, rồi năm 2020, từng năm sẽ tiếp tục khảo sát thêm theo điều kiện đặc điểm của địa phương và khả năng của lực lượng vũ trang tham gia xây dựng nông thôn mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục có phối hợp, có chương trình hành động cụ thể thiết thực hơn nữa trong cái tham gia xây dựng nông thôn mới. Góp phần cùng địa phương là tạo bộ mặt nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, quốc phòng an ninh ổn định trên địa bàn”

Có thể khẳng định, lực lượng vũ trang huyện đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nhất là việc thắt chặt tình đoàn kết quân dân nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển và nâng cao đời sống cho người dân./.

 

 

Văn Tâm

Đài TT – TH Đam Rông

 

Các tin khác
Skip navigation links
Trang chủ
Góp ý
Hỏi đáp
Liên hệ
Sơ đồ website
Huyện ủy
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Chịu trách nhiệm chính:     - Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 063.3616040; Fax: 063.3616086
Lưu ý: Website đang trong quá trình thử nghiệm, thông tin trên web chỉ mang tính tham khảo
@2009 Bản quyền thuộc Huyện Đam Rông - Tỉnh Lâm Đồng
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam