Tin tức

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa IX (2010-2015) : 55 đồng chí. Ban thường vụ : 15 đồng chí.

Trong không khí hào hùng những ngày Thu lịch sử - Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hôm nay tôi rất vui mừng tới dự Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010 - 2015, một sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu khách mời và 310 đại biểu ưu tú đại diện cho 28.694 đảng viên của Đảng bộ về dự Đại hội, gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các vị khách quý và toàn thể đại biểu Đại hội lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, kỷ cương, phát huy mọi nguồn lực, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Tổ chức Đảng, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đưa Lâm Đồng phát triển nhanh và bền vững.

Chiều 26/9/2010, tại hội trường Tỉnh ủy Lâm Đồng (số 10 Lê Hồng Phong, Đà Lạt), Tỉnh ủy Lâm Đồng đã khai mạc Đại hội trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010 – 2015).

Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 04/8/2009 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TU ngày 22/10/2009 và Kế hoạch số 61-KH/TU ngày 27/10/2009 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Đại hội đảng bộ các cấp Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng được tiến hành từ tháng 5 đến tháng 9/2010. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh. Đến nay, đại hội đảng cấp cơ sở và cấp trên cơ sở trong toàn Đảng bộ tỉnh đã thành công tốt đẹp.

Ngày 8/9/2010, đồng chí Vũ Công Tiến – Phó Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với đại diện lãnh đạo UNND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các ban và ngành trong tỉnh về kết quả tháng thi đua cao điểm, tiến độ các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX; tình hình chuẩn bị tổ chức phục vụ Đại hội.

Sáng 7/9/2010, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị  với  Bí thư các huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Lâm Đồng về việc góp ý báo cáo (dự thảo) kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy khóa VIII (nhiệm kỳ 2005 - 2010).

Đánh giá kết quả đại hội cấp trên cơ sở trong toàn tỉnh, Tỉnh uỷ Lâm Đồng cho biết: tất cả Đại hội của 18/18 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy ( gồm 16 đảng bộ cơ sở là Đảng bộ các huyện, thành, Đảng uỷ khối và 2 đảng bộ trực thuộc là: Trường Đại học Đà lạt và Viện nghiên cứu hạt nhân ) đã hoàn thành đại hội. Kết quả nổi bật nhất của Đại hội các Đảng bộ là có sự chuyển biến mạnh về chất lượng của đội ngũ cấp uỷ viên.

Ngày 7/9/2010, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội Đảng cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng chí Huỳnh Phong Tranh - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở vừa qua cơ bản thành công tốt đẹp, thực hiện tốt các quy trình từ khâu chuẩn bị đến tiến hành tổ chức đại hội, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, đạt được kết quả quan trọng cả về nội dung và công tác nhân sự, đúng tiến độ, thời gian đề ra.

Sau Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Lâm Đồng đã tích cực tổ chức học tập, quán triệt các quyết định, quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật của Đảng. Từ đó đã làm chuyển biến rõ nét về nhận thức của cấp ủy, người đứng đầu của các tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Các tin khác